BNEWS Đến nay, đã có tổng cộng 521 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung – giai đoạn 1 và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ngày 28/11, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức buổi Lễ trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án Nhà máy sản xuất ICT VINA III của Công ty TNHH Dentium (100% vốn Hàn Quốc).
Dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư là 177 triệu USD, tương đương hơn 4.458 tỷ đồng, nâng tổng vốn đăng ký của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng lên 875,20 triệu USD với 13 dự án.
Theo ông Vũ Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đã khẩn trương triển khai đầy đủ các thủ tục đăng ký đầu tư theo đúng quy định và tiến độ.Đây là một trong những dự án trọng điểm mà thành phố thu hút trong giai đoạn 2020 – 2025 theo Đề án "Tổng thể phát triển Khu công nghệ cao Đà Nẵng đến năm 2030" tại Quyết định số 4621/QĐ-UBND ngày 14/10/2019 của UBND thành phố.
Ông Vũ Quang Hùng tin tưởng rằng, với những nền tảng về kinh nghiệm và năng lực tài chính của nhà đầu tư, cũng như làm chủ được công nghệ, dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng, cũng như với môi trường đầu tư của thành phố nói chung.
Theo ông Hwang Sung I, Phó Giám đốc Công ty TNHH ICT Vina, đại diện chủ đầu tư dự án, Nhà máy sản xuất ICT VINA III là dự án thứ 3 đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng (dự án Nhà máy sản xuất ICT VINA với tổng vốn đăng ký đầu tư là 20 triệu USD được cấp phép đầu tư năm 2018, dự án Nhà máy sản xuất ICT VINA II với tổng vốn đăng ký đầu tư là 60 triệu USD được cấp phép đầu tư năm 2020). Đến nay, Công ty TNHH Dentium đã đầu tư 3 dự án vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 257 triệu USD. Đại diện chủ đầu tư cam kết sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất ICT VINA III theo đúng kế hoạch đề ra, phấn đấu sớm hoàn thành công trình và đi vào hoạt động sản xuất. Công ty cũng xúc tiến thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ cao trong và ngoài nước về thành phố Đà Nẵng, cũng như triển khai các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn.Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho ông Hà Ngọc Thống, Bí thư Chi bộ, Giám đốc công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu, là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.
Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp mới cho cho 4 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung – giai đoạn 1 và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố; trong đó, có 2 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là khoảng 178,5 triệu USD, 2 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 810 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, đã có tổng cộng 521 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung – giai đoạn 1 và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; trong đó có 396 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 33.876,19 tỷ đồng và 125 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 2.222,75 triệu USD.Tin liên quan
Dự kiến, năm 2024 có khoảng 4 tỷ USD vốn FDI đổ vào thành phố Cảng
Theo UBND thành phố Hải Phòng, đến nay, thành phố thu hút 1.000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ với số vốn 32,2 tỷ USD, chiếm 7% vốn FDI toàn quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Báo chí tiếp tục dùng ngòi bút sắc bén để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Tối 21/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025 với chủ đề “Tâm sáng để phụng sự - Giữ lửa để tiên phong”.
-
Kinh tế Việt NamChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm gian trưng bày tại Hội báo toàn quốc năm 2026
Chiều 21/6, tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm các gian trưng bày của một số cơ quan báo chí tại Hội báo toàn quốc năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamĐồng hành cùng doanh nghiệp, tìm giải pháp thúc đẩy tăng trưởng hai con số
Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định, vai trò ngày càng quan trọng của khu vực kinh tế tư nhân trong nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamĐột phá theo Nghị quyết 57: Ba trụ cột cho công nghệ chiến lược
Từ hoàn thiện thể chế, hình thành lực lượng doanh nghiệp công nghệ chiến lược đến đầu tư cho nghiên cứu nền tảng, ba trụ cột quan trọng cho phát triển công nghệ chiến lược đang dần được định hình.
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
Tuần qua, Kinh tế Việt Nam nổi bật với các tin như: Bộ Tài chính đã chuẩn bị đủ nguồn lực cho cải cách tiền lương, SIM bị khóa không đồng nghĩa mất tiền trong ngân hàng...
-
Kinh tế Việt NamHải quan siết chặt kiểm soát hàng giả trong thương mại điện tử xuyên biên giới
Thương mại điện tử xuyên biên giới phát triển mạnh kéo theo nguy cơ gia tăng hàng giả, hàng nhái và xâm phạm sở hữu trí tuệ.
-
Kinh tế Việt NamĐắk Lắk xây dựng cụm công nghiệp phục vụ chế biến sâu nông sản xuất khẩu
Ngày 20/6, tại xã Tân Tiến, UBND Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi động và công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Tân Tiến.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Nhật Bản hợp tác chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục hợp tác trong phòng chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tăng cường xử lý vi phạm trên thương mại điện tử và xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh: Dự án giải ngân dưới 5% sẽ bị điều chuyển vốn
TP. Hồ Chí Minh sẽ kiên quyết điều chuyển vốn khỏi các dự án giải ngân dưới 5% hoặc không giải ngân nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2026.













