1. >

Khu vực nào bị ảnh hưởng động đất tại Vân Nam, Trung Quốc?

Facebook Share

BNEWS.VN Những khu vực ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Vân Nam, Trung Quốc là nhỏ, không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản.

Khu vực nào bị ảnh hưởng động đất tại Vân Nam, Trung Quốc?
Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần -Viện Vật lý Địa (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào hồi 2 giờ 31 phút 28 giây (giờ GMT) ngày 8/9, tức 9 giờ 31 phút 28 giây (giờ Hà Nội) ngày 8/9 đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 5.3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (23.453 vĩ độ Bắc, 101.620 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.


Tại Hà Nội, trong sáng 8/9, một người dân sống ở 1 chung cư đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, trong lúc đang ngồi chơi tự nhiên cảm thấy "chao đi chao lại" như chóng mặt, cảm giác này diễn ra nhanh, chỉ trong khoảng mấy chục giây thì hết.

Còn 1 số người dân sinh sống tại Hai Bà Trưng cũng có cảm giác chóng mặt, có người nhìn thấy rèm gỗ trên cửa sổ nhà lắc qua, lắc lại va vào nhau như có gió mà cửa vẫn đóng, phòng không bật quạt.

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, động đất xảy ra tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc có ảnh hưởng đến ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km và một số khu vực của Hà Nội. Những khu vực ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại Vân Nam, Trung Quốc là nhỏ, không có khả năng gây thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang theo dõi trận động đất này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo dữ liệu mới của WHO, trên thế giới, 9/10 người hít thở không khí có chất gây ô nhiễm cao. Số người chết do ô nhiễm không khí ở mức báo động 7 triệu người/năm.

ncif