1. >

Khuyến cáo khi dùng dịch vụ vận tải giao nhận của doanh nghiệp Maroc

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều doanh nghiệp nước ngoài và một công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do sử dụng dịch vụ vận tải giao nhận của Công ty Leader Shipping Morocco.

Khuyến cáo khi dùng dịch vụ vận tải giao nhận của doanh nghiệp Maroc
Nhằm tránh rủi ro, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không giao dịch hoặc sử dụng dịch vụ vận tải giao nhận của Công ty Leader Shipping Morocco có địa chỉ tại 29 BD Mohamed Vierac – Imeuble E3 Leretage app 01 20500, Casablanca, Morocco.

Theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc, Công ty này thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu các nước; trong đó có doanh nghiệp Việt Nam để chào dịch vụ vận tải giao nhận đối với hàng hóa xuất khẩu sang Maroc.

Tuy nhiên, khi hàng đến Maroc, Công ty này cấu kết với bên nhập khẩu để rút hàng ra khỏi cảng mà không thanh toán tiền cho Ngân hàng Maroc được giao thu hộ qua phương thức thanh toán đổi chứng từ.

Khi được hỏi thì luôn đưa ra các lý do để thoái thác trách nhiệm và khẳng định chỉ là trung gian giao nhận, nhưng thực tế đã giao bộ chứng từ gốc cho bên nhập khẩu để làm hồ sơ lấy hàng.

Cho đến nay, nhiều doanh nghiệp nước ngoài và một công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do sử dụng dịch vụ vận tải giao nhận của công ty này với cùng một phương thức như trên.

Trước đó, năm 2016, Công ty Việt Nam chuyên xuất khẩu hàng nhựa đã bị Công ty Leader Shipping Morocco lừa và phải đến cuối năm 2018, bằng các biện pháp pháp lý và nghiệp vụ, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc mới đòi được một nửa số tiền cho doanh nghiệp Việt Nam. Số tiền còn lại Công ty Leader Shipping Morocco tìm mọi cách để kéo dài thời gian, không trả.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc cho rằng, đây là trường hợp nghiêm trọng và cần khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam biết để tuyệt đối không giao dịch với công ty của Maroc nêu trên, tránh thiệt hại đáng tiếc cho doanh nghiệp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif