Khuyến cáo người dân thu hoạch cà phê đảm bảo chất lượng
Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, hiện nông dân trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2020-2021. Để đảm bảo cho việc thu hoạch, chế biến và tiêu thụ đạt hiệu quả cao, tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu chính quyền các địa phương, doanh nghiệp, người dân triển khai thu hoạch cà phê đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng thu hái cà phê xanh, non.
Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk yêu cầu chính quyền địa phương các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành liên quan cùng doanh nghiệp và người dân lập kế hoạch và triển khai bảo vệ nghiêm diện tích cà phê chuẩn bị đến kỳ thu hoạch; tăng cường tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân không thu hái cà phê xanh, đảm bảo tỷ lệ cà phê chín khi hái đạt trên 85%; trường hợp thu cuối vụ, tỷ lệ quả chín phải đạt tối thiểu 80%. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân, doanh nghiệp trong ngành hàng cà phê, tỉnh Đắk Lắk cũng giao Sở Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện và xử lý các hành vi gian lận thương mại liên quan đến việc thu mua, chế biến, tiêu thụ cà phê.Đẩy mạnh tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cà phê đầu tư đổi mới công nghệ chế biến, bảo quản nhằm đảm bảo chất lượng cà phê sau thu hoạch; thực hiện hiệu quả việc dự báo diễn biến của thị trường để xử lý những biến động bất thường của thị trường nhằm hạn chế thiệt hại cho nông dân, doanh nghiệp trong ngành hàng cà phê.
Tỉnh Đắk Lắk cũng giao lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương triển khai phương án bảo vệ và phê trước và trong thời gian thu hoạch nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp trộm cắp cà phê và các đối tượng tổ chức giao dịch trung gian trái phép gây thiệt hại cho nông dân và doanh nghiệp. Tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 203.000 ha cà phê, năng suất bình quân ước đạt 25,44 tạ/ha; tổng sản lượng ước đạt khoảng 465.000 tấn./.Tin liên quan
-
Thị trường
Thị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê tiếp tục phục hồi
17:13' - 08/11/2020
Tuần qua (ngày 2 đến 7/11), giá lúa gạo ở một số địa phương Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định so với tuần trước. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà phục hồi.
-
Thị trường
Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100-200 đồng
21:18' - 07/11/2020
Sự biến động của tiền tệ thế giới kèm với dự báo sản lượng sẽ sụt giảm ở Brazil, thu hoạch vụ mùa mới ở Việt Nam và các nước Trung Mỹ bị chậm vì mưa bão đã hỗ trợ giá cà phê đảo chiều hồi phục.
-
Hàng hoá
Nam Phi đưa ra các quy định mới về cà phê
08:25' - 05/11/2020
Theo quy định mới, nhiều sản phẩm “cà phê” yêu thích trước đây của các hộ gia đình tại Nam Phi sẽ không đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể để được phân loại là sản phẩm cà phê.
-
Thị trường
Thị trường nông sản tuần qua: Giá cà phê tăng khá
17:39' - 01/11/2020
Tuần qua (từ ngày 26 đến 31/10), giá cà phê tiếp đà phục hồi với mức tăng khá với mức tăng 800 – 900 đồng/kg so với cuối tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Dứa Đồng Tháp Mười đang được giá, đầu ra thuận lợi
18:57' - 17/10/2025
Mặc dù đang trong những tháng mùa lũ 2025, dứa Đồng Tháp Mười vẫn được giá và đầu ra thuận lợi.
-
Hàng hoá
Xây dựng niềm tin từ minh bạch dữ liệu hàng hoá
17:30' - 17/10/2025
Trước bối cảnh hội nhập sâu rộng, hàng Việt muốn vươn xa buộc phải khẳng định uy tín bằng dữ liệu truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp đà giảm trước thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga
15:56' - 17/10/2025
Giá dầu giảm nhẹ trong chiều 17/10, sau thông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí sẽ gặp nhau tại Hungary để thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
-
Hàng hoá
Đưa cá rô phi thành ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam
15:48' - 17/10/2025
Sản xuất cá rô phi đang trở thành ngành hàng chiến lược của thủy sản toàn cầu. Việt Nam cần tập trung nguồn lực phát triển mạnh lĩnh vực này, hướng tới xuất khẩu như cá tra và tôm.
-
Hàng hoá
Tháo “nút thắt” vốn vay cho hợp tác xã tham gia Đề án 1 triệu ha lúa
11:41' - 17/10/2025
Sau gần hai năm triển khai, Đề án 1 triệu ha lúa đạt hơn 942.000 ha vùng chuyên canh và thu hút hàng trăm hợp tác xã tham gia, nhưng khó khăn lớn nhất là tiếp cận vốn tín dụng để đầu tư cơ giới hóa.
-
Hàng hoá
Mỹ: Tổng thống D. Trump cam kết hạ giá thịt bò
09:55' - 17/10/2025
Ngày 17/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang nỗ lực giảm giá thịt bò trong nước, trong bối cảnh mặt hàng này liên tục lập kỷ lục do nguồn cung khan hiếm.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại khởi sắc
09:21' - 17/10/2025
Lực mua lan tỏa, tâm lý tích cực của giới đầu tư khiến chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5%, lên 2.263 điểm. Giá ca cao cũng bật tăng mạnh hơn 3%, góp phần củng cố sắc xanh trên toàn thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 5 năm
07:42' - 17/10/2025
Chốt phiên 16/10, giá dầu WTI giao tháng 12/2025 rớt xuống mức 56,99 USD/thùng, giảm 2,2% so với thời điểm mở cửa trong phiên và giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái, là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương hợp nhất quy định mới về lực lượng quản lý thị trường
16:35' - 16/10/2025
Nghị định hợp nhất quy định về ngạch công chức quản lý thị trường; thẩm quyền ban hành quyết định kiểm tra; phương tiện làm việc và trang phục của lực lượng quản lý thị trường.