1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Kiểm tra hoạt động Công ty Alibaba Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN UBND Tp. Hồ Chí Minh vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra hoạt động Công ty Alibaba Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh
Liên quan đến khuyến cáo của Hiệp hội Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh (HoREA) về hoạt động của Công ty Alibaba Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Củ Chi, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của đơn vị này; báo cáo, đề xuất hướng xử lý, trình UBND thành phố.

UBND Thành phố cũng giao Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc và UBND huyện Củ Chi kiểm tra, nắm kỹ tình hình; kịp thời, chủ động có phương án xử ý; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, HoREA đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng cảnh báo những thông tin sai sự thât của Công ty Alibaba Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh tại dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi.

Cụ thể, HoREA khuyến cáo người dân cần cảnh giác và tỉnh táo để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra. Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án "Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII - 3 có diện tích 97,58 ha, pháp lý: sổ đỏ thổ cư 100%", thuộc Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc thì dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng và chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên không thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán.

Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư. Do đó, Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc khẳng định, Công ty Alibaba Tây Bắc chưa được thành phố chấp thuận chủ trương đấu thầu, lựa chọn chủ đầu tư. Do vậy, việc công ty tự xưng là chủ đầu tư bán đất nền bằng phiếu đặt chỗ là hoàn toàn trái quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif