Kiểm tra thông thường với sữa hạnh nhân Milk Lab 1l nhập khẩu từ Australia từ tháng 5

15:41' - 10/05/2021
BNEWS Bộ Công Thương cho biết sẽ tién hành kiểm tra thông thường với sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1l (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Australia bắt đầu từ tháng 5 này.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương cho biết, căn cứ quy định tại điểm b, Khoản 4 Điều 17 Nghị định số 15/2018/NĐ- CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Bộ Công Thương chuyển sang áp dụng phương thức kiểm tra thông thường với sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1l (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Australia bắt đầu từ tháng 5 này.
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, trước đó ngày 9/9/2020, Bộ Công Thương có thông báo áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1l (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Australia do có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) và được thông báo thu hồi tại nước này.
Đến thời điểm hiện nay, lô sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1l (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Australia không bảo đảm an toàn thực phẩm đã được tiêu hủy bởi đơn vị chức năng có thẩm quyền và Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Australia và New Zealand cũng đã có thông báo dừng lệnh thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm nêu trên.
Cùng với đó, tính từ thời điểm áp dụng phương thức kiểm tra chặt đến nay không có lô sản phẩm sữa hạnh nhân Milk Lab 1l (Milk Lab Almond Milk 1L) nào nhập khẩu từ Australia đăng ký kiểm tra đối với thực phẩm nhập khẩu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục