Kiểm tra, xử lý hành vi găm hàng chờ tăng giá xăng dầu
Để đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu diễn ra đúng quy định, tránh hành vi găm hàng chờ tăng giá, Sở Công Thương tăng cường lực lượng kiểm tra việc chấp hành pháp luật trên lĩnh vực xăng dầu tại địa bàn.
Qua nguồn tin của người dân, Đoàn kiểm tra Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tổ chức kiểm tra đột xuất tại các cửa hàng đang đóng cửa, ngưng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Trà Ôn và huyện Mang Thít.Tại thời điểm kiểm tra, một số chủ cửa hàng xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; kết quả đo các bồn chứa xăng dầu phù hợp với số liệu; chưa phát hiện tình trạng găm hàng, đầu cơ chờ tăng giá để trục lợi.
Phần lớn các cửa hàng đã đóng cửa trước thời điểm giá xăng dầu giảm. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng ngừng kinh doanh khi chưa có đơn xin tạm ngừng kinh doanh và cũng chưa được Sở Công Thương chấp thuận.Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ các cửa hàng đến Sở Công Thương để làm rõ vụ việc; đồng thời, yêu cầu các cửa hàng tiếp tục mở cửa kinh doanh trở lại để phục vụ nhu cầu của người dân và chỉ được ngừng bán khi có văn bản chấp thuận của Sở Công Thương.
Ông Phạm Tứ Phương cho biết, thời điểm giá xăng dầu xuống thấp, nhiều người dân đã mua dự trữ. Tuy nhiên, Sở Công Thương tỉnh đã có khuyến cáo người dân về việc nguồn cung mặt hàng xăng dầu luôn đảm bảo nên không cần mua dự trữ, tránh nguy cơ cháy nổ. Với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, Sở tăng cường kiểm tra, nhắc nhở thực hiện nghiêm quy định của pháp luật. Đây là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp ngưng hoạt động phải có đơn, có lý do chính đáng và phải được Sở Công Thương chấp thuận. Trường hợp tự ý ngừng kinh doanh hoặc cố tình ngừng kinh doanh để găm hàng, trục lợi sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật./.Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
70% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5 đã được khôi phục cấp điện
19:01' - 27/08/2025
Đến hết ngày 26/8, khoảng 1,6 triệu trong tổng số 2,3 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 5 đã có điện trở lại, đạt 70%, phấn đấu hoàn tất trước dịp 2/9.
-
Doanh nghiệp
Mixue thắng lớn trong cuộc chiến trà sữa tại Trung Quốc
17:27' - 27/08/2025
Theo hồ sơ công bố trên sàn chứng khoán ngày 27/8, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2025 của Mixue Group đã tăng 39%, đạt 14,9 tỷ NDT (tương đương 2,1 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
EVNNPC: Phấn đấu cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bão trước 29/8
16:09' - 27/08/2025
Đến sáng 27/8, EVNNPC đã khôi phục điện cho 1,6 triệu/2,36 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trước ngày 29/8.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng 10.000 chỗ trên tất cả đường bay từ ngày 30/8 - 2/9
15:43' - 27/08/2025
Trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh, lượng khách tại các sân bay dự kiến tăng cao, Vietjet đã chủ động tăng cường nguồn lực và bổ sung nhân sự để hỗ trợ hành khách làm thủ tục.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở nhiều ưu đãi kích cầu du lịch tại ITE HCMC 2025
15:43' - 27/08/2025
Sự hiện diện của Vietnam Airlines là minh chứng cho nỗ lực của hãng trong việc kết nối các nền văn hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế - du lịch và nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế
-
Doanh nghiệp
Tuổi trẻ EVNNPT bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
14:39' - 27/08/2025
Tuổi trẻ EVNNPT triển khai Công trình thanh niên tại xã Mỹ Hạnh (Tây Ninh), vừa ngăn ngừa sự cố lưới điện, vừa kết hợp tuyên truyền, an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần xung kích vì cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ
08:30' - 27/08/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Lee Jae Myung, 30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines tham gia Triển lãm Thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
16:24' - 26/08/2025
Vietravel Airlines mang tới triển lãm thông điệp “Kiến tạo cất cánh từ vùng trời quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch THACO: Hợp tác Việt – Hàn mở rộng, hướng tới hệ sinh thái công nghiệp bền vững
14:48' - 26/08/2025
Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nhấn mạnh ưu tiên và mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược then chốt để nâng tầm công nghiệp cơ khí Việt Nam.