Kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sang chiết, kinh doanh gas trái phép

20:04' - 17/05/2018
BNEWS Qua kiểm tra trên địa bàn phường Mỹ Phước, lực lượng kiểm tra đã phát hiện 3 cơ sở kinh doanh, sang chiết gas không phép.

Ngày 17/5, Đội Quản lý thị trường số 3 thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Cảnh sát Kinh tế Công an thị xã Bến Cát và Công an phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh gas trên địa bàn phường Mỹ phước.


Qua kiểm tra trên địa bàn phường Mỹ Phước, lực lượng kiểm tra đã phát hiện 3 cơ sở kinh doanh, sang chiết gas không phép.

Cụ thể, khi tiến hành kiểm tra một điểm kinh doanh gas trên đường XC 10, khu phố 3, phường Mỹ Phước, lực lượng kiểm tra phát hiện cơ sở có lưu giữ trên 20 bình gas loại 12kg và 45kg.

Cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ kinh doanh gas cũng như tên của chủ kinh doanh. Tiếp đó, ở khu nhà trọ Anh Thi trên đường NA11, khu phố 4, phường Mỹ Phước, lực lượng kiểm tra phát hiện bên trong ki ốt mặt tiền đường có 14 bình gas loại 12kg; trong đó có 10 vỏ bình và 4 bình có gas nhưng thiếu cân, một bộ sang chiết gas từ bình 45kg sang bình 12kg. Cơ sở này không xuất trình được giấy tờ kinh doanh.
Tại điểm kinh doanh tại căn phòng trọ số 5, khu nhà trọ Thùy Linh trên đường ĐP 9, khu phố 3, phường Mỹ Phước, lực lượng kiểm tra phát hiện bên trong ki ốt mặt tiền đường có chứa 18 bình gas loại 12kg, trong đó có 5 bình thiếu cân.

Bước đầu, lực lượng xác định ki ốt kinh doanh gas này là của bà Đỗ Thị Đào ( sinh năm 1990, quê Thanh Hóa) thuê mướn, ăn ở tại chỗ và kinh doanh gas. Tuy nhiên, bà Đào cho biết mình không phải là Chủ cơ sở.
Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh gas trên địa bàn phường Mỹ Phước cho thấy, hầu hết các điểm kinh doanh gas nói trên không để biển hiệu, kinh doanh nhiều thương hiệu gas khác nhau và không xuất trình được giấy tờ kinh doanh. Lực lượng kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số bình gas của 3 cơ sở trên.
Theo Đội Quản lý thị trường số 3, lực lượng sẽ tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ chủ của các cơ sở kinh doanh trên để xử lý nghiêm; đồng thời, tiếp tục theo dõi và xử nghiêm việc sang chiết, kinh doanh gas trái phép trên địa bàn nếu phát hiện, nhằm ngăn chặn trình trạng sang chiết gas để xảy ra cháy nổ, gây thiệt hại kinh tế cho người tiêu dùng trên địa bàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục