Kiệt tác của danh họa Botticelli được bán với giá hơn 92 triệu USD

16:21' - 29/01/2021
BNEWS Một bức chân dung của danh họa thời phục hưng Italy Sandro Botticelli đã được bán với giá hơn 92 triệu USD trong cuộc đấu giá trực tuyến do nhà đấu giá Sotheby's tổ chức.

Đây là mức giá cao nhất trong số các tác phẩm của Botticelli được đấu giá tính đến thời điểm này.

Giới chuyên gia cho rằng bức tranh "Young Man Holding a Roundel" được sáng tác vào những năm 1470 hoặc 1480, là một trong những biểu trưng cho thời kỳ Phục hưng ở thành Florence (Italy).

Đây là một trong những bức chân dung đẹp nhất của Botticelli và cũng là tâm điểm của tuần lễ đấu giá các kiệt tác của nhà đấu giá Sotheby's tại thành phố New York (Mỹ).

Bức tranh khổ 58 cm x 39 cm phác họa hình ảnh một nam thiếu niên với mái tóc dài màu vàng sáng đang ngồi cầm một chiếc đĩa tròn có in hình một vị thánh với bàn tay phải đang giơ cao.

Chuyên gia George Wachter đánh giá: "Đây là một tác phẩm có giá trị vượt thời gian và vượt mọi phạm trù".

Phiên đấu giá được tổ chức theo hình thức trực tuyến do những ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Mức giá cuối cùng cho tác phẩm này (đã bao gồm cả các phụ phí) là 92,2 triệu USD.

"Young Man Holding a Roundel" là bức tranh được "đổi chủ" với mức giá cao thứ hai trong số các tác phẩm từng được đấu giá, đứng sau bức "Salvator Mundi" của Leonardo da Vinci được mua lại với giá 450,3 triệu USD trong phiên đấu giá do nhà Christie's tổ chức vào năm 2017.

Đây cũng là tác phẩm nghệ thuật đạt mức giá cao nhất tại một phiên đấu giá trong gần hai năm qua, sau khi bức "Grainstacks" của Claude Monet được bán với giá 110,7 triệu USD vào tháng 5/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục