“Kim tuất” cháy hàng ngày Thần tài
Lượng khách hàng mua vàng lấy may ngày Thần tài tăng đột biến 6-7 lần so với ngày thường. Cùng với đó, nhu cầu lựa chọn các sản phẩm như linh vật kim tuất, kim ngân… đang khiến các sản phẩm này cháy hàng.
Ghi nhận thị trường tại “phố vàng” Trần Nhân Tông, Tp. Hà Nội, lượng khách đổ về các cửa hàng vàng của Doji, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý… mỗi lúc một đông. Nhiều sản phẩm phẩm SJC trọng lượng 0,5 đến 2 chỉ đang trong tình trạng thiếu hàng.
Theo bà Lê Thị Hiển, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, năm nay, để phục vụ ngày Thần tài Doji đã chuẩn bị từ cuối quý 3/2017, nhiều mẫu mã, đa dạng, có nhóm sản phẩm linh vật như kim tuất cầu may, kim tuất chiêu tài, sản phẩm ép vỉ và các sản phẩm thần tài thịnh vượng, đại phát…
Thêm vào đó, có các sản phẩm sử dụng công nghệ nano phủ vàng, đáp ứng nhu cầu quà tặng, phong thủy hay sản phẩm đúc nguyên khối linh vật…
“Chúng tôi đã chuẩn bị khoảng 250.000 sản phẩm phục vụ ngày thần tài. So với năm ngoái tăng hơn 30%. Năm ngoái cháy hàng, nên cuối giờ không có để bán.
Hình thần tài, kim tuất năm nay “cháy hàng”. Ước sơ bộ, đến trưa nay đã bán 2/3 sản phẩm và nhiều điểm không còn hàng bán. Đến giờ, Doji đang điều chuyển các nơi khác về thêm và có khả năng sẽ phải sản xuất thêm”, bà Lê Thị Hiển nói.
Lý giải việc cháy hàng của ngày Thần tài, bà Hiển cho biết, lượng khách năm nay tăng đột biến, do rơi vào cuối tuần, nên rất đông khách. Năm nay khách đông từ mùng 8 âm lịch và chủ yếu là giới văn phòng. Có nhiều trường hợp đã mua 50 lượng hình kim tuất, rồi đăng ký mua qua mạng, nên lượng hàng bán ra lớn; nhiều người mua cả bộ lộc phát tài…
Trước đó, để chuẩn bị cho ngày thần tài, Doji đã lên kế hoạch chi tiết về sản phẩm, mẫu mã, trọng lượng, bố trí nhân sự cho khách mua hàng, không có điểm ùn ứ tại các quầy mua hàng, thanh toán… để làm sao khách mua hàng thuận tiện, nhanh nhất.Anh Nguyễn Anh Tú, khách mua vàng tại Doji cho hay, do đi khá muộn vào buổi trưa, nên đến giờ anh phải xếp hàng khá lâu chờ đợi hình kim tuất cầu may tại một cửa tiệm vàng khác. “Nếu từ giờ đến chiều không chờ được, tôi sẽ chuyển sang chọn lựa sản phẩm khác”.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng kinh doanh của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu: "Chúng tôi đã chuẩn bị lượng hàng tương đối lớn, như các hình khuyển vàng, nhẫn kim tiền… trọng lượng nhỏ nhẹ đáp ứng nhu cầu lấy may của khách hàng".
Tính đến trưa nay thì lượng khách tăng khoảng 15-20% so với thần tài năm trước, nhưng so với ngày thường thì lượng khách tăng 6-7 lần. Ngoài xu hướng nhẫn tròn trơn, thì khách hàng cũng chọn mua nhiều mặt hàng nhẫn kim tiền, hình khuyển vàng…
Ngay từ sáng sớm hôm nay 25/2, nhiều người dân đã xếp hàng từ 5h sáng để mua vàng, giá vàng cũng theo nhu cầu đó biến động cả ở chiều mua và bán.
Mặc dù giá vàng tăng nhẹ và phải xếp hàng để mua, nhưng lượng khách xếp hàng ngày càng đông từ lúc mở cửa, để có thể lựa chọn được những sản phẩm ưng ý trong ngày đầu Xuân, đón Thần tài.
Theo ông Phạm Hải Âu, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý, trên thực tế, trước nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đối với các sản phẩm ngày thần tài thì Phú Quý đã chuẩn bị khá kĩ càng. Lượng hàng chuẩn bị so với năm ngoái của tập đoàn đã tăng 70% khối lượng để đáp ứng nhu cầu của khách.
“Rút kinh nghiệm mọi năm, chúng tôi đã tạo những điểm xếp hàng văn minh, lịch sự. Ở trong cửa hàng bố trí các luồng giao thông cũng như tăng cường thêm các điểm bán hàng để tạo sự nhộn nhịp nhưng vẫn thông thoáng. Ngoài ra, chúng tôi cũng bán hàng qua điện thoại và website của công ty để thuận tiện cho khách hàng nhất", ông Phạm Hải Âu cho biết.
Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Quý cho biết thêm, sẽ niêm yết giá bán sản phẩm, giá công tại tất cả các cửa hàng, website để khách hàng chủ động với việc mua sắm…/.
Tin liên quan
-
Giá vàng
Hải Dương giá vàng biến động nhẹ ngày vía Thần Tài
13:56' - 25/02/2018
Ngày vía Thần Tài mùng 10 Tháng giêng âm lịch hàng năm, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người chen chân đến các cửa hàng vàng để mua sắm.
-
Giá vàng
Nhiều sản phẩm vàng "cháy hàng" ngày vía Thần Tài
13:22' - 25/02/2018
Lượng khách đổ về các địa điểm chuyên kinh doanh vàng bạc, đa quý, nữ trang tăng đột biến và cao gấp từ 2 đến 3 lần ngày thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng sôi động ngày vía Thần tài
12:27' - 25/02/2018
Theo quan niệm dân gian, ngày mồng 10 tháng Giêng (âm lịch) là ngày vía Thần tài, nên tại Đà Nẵng nhiều người dân rủ nhau mua vàng để cầu may mắn đầu xuân, cầu cho một năm phát tài.
-
Giá vàng
Giá vàng tăng nhẹ đầu ngày Vía Thần tài
09:12' - 25/02/2018
Hôm nay 25/2, cũng là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, thị trường vàng ngày Vía Thần tài mở cửa từ sớm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị khơi thông nguồn lực đảm bảo tăng trưởng trên 10%
11:05'
Quảng Trị điều chỉnh kịch bản tăng trưởng GRDP năm 2026 với mục tiêu GRDP quý II tăng 8,7%; tăng trưởng 6 tháng đầu năm đạt 8,4%.
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Bùi Thị Minh Hoài tái cử Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
10:59'
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã bế mạc sáng 13/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thành phố Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên đầu tư hạ tầng để tăng trưởng 2 con số
10:52'
Tỉnh Cà Mau đang được Trung ương, các Bộ ngành quan tâm, đầu tư nhiều công trình trọng điểm quan trọng để tạo kết nối liên vùng, tạo thế an ninh quốc phòng vững chắc về lâu dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư để tăng trưởng trên 11%
10:36'
Đà Nẵng đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển trung tâm tài chính quốc tế và khơi thông nguồn lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng trên 11% năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hạt muối "mở đường" phát triển kinh tế biển
09:20'
Với gần 500 km đường bờ biển cùng với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng với nhiều nắng, gió và biển cả… đã tạo cho Khánh Hòa dư địa lớn về phát triển kinh tế biển; trong đó có nghề muối.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghề nuôi ốc hương mở dư địa lớn cho kinh tế biển Ninh Bình
09:05'
Với giá bán ổn định, đầu ra thuận lợi và chi phí đầu tư phù hợp, nghề nuôi ốc hương không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập mà còn góp phần chuyển đổi cơ cấu nuôi trồng thủy sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ lấy khoa học công nghệ làm đòn bẩy cho nông nghiệp xanh
08:01'
Phú Thọ đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số và nông nghiệp tuần hoàn nhằm nâng cao giá trị nông sản, phát triển sản xuất xanh và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai chấp thuận dự án điện mặt trời gần 790 tỷ đồng
07:47'
Lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định số 1826/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nhà máy điện mặt trời Hoài Đức tại phường Bồng Sơn với tổng vốn đầu tư gần 790 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
EL AL Airlines sắp mở đường bay thẳng từ Israel tới Hà Nội
22:10' - 12/05/2026
Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo EL AL Airlines về việc thúc đẩy và hỗ trợ mở đường bay thẳng từ Israel tới Hà Nội - Việt Nam.

“Kim tuất” cháy hàng ngày Thần tài. Ảnh: Trang sức Doji