Kimberly-Clark Corp chi 1,2 tỷ USD mua Softex Indonesia

12:11' - 05/09/2020
BNEWS Kimberly-Clark sẽ trả tiền mặt cho một số cổ đông của Softex, trong đó có CVC Capital Partners Asia Pacific. Mục đích của vụ thâu tóm là nhằm mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Đông Nam Á.

Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, nhà sản xuất tã trẻ em Huggies đến từ Mỹ, Kimberly-Clark Corp, tiết lộ sẽ mua công ty sản xuất tã và băng vệ sinh PT Softex Indonesia của Indonesia với giá 1,2 tỷ USD.
Kimberly-Clark sẽ trả tiền mặt cho một số cổ đông của Softex, trong đó có CVC Capital Partners Asia Pacific. Mục đích của vụ thâu tóm là nhằm mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Đông Nam Á.
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kimberly-Clark, ông Mike Hsu, ngày 4/9 cho biết việc mua lại Softex là phù hợp chiến lược kinh doanh và thể hiện cam kết của tập đoàn trong việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng ở các thị trường mới nổi. Ngoài ra, việc sở hữu Softex Indonesia và các thương hiệu của công ty này sẽ nâng cao triển vọng tăng trưởng của Kimberly-Clark và giúp tạo ra giá trị lâu dài hơn nữa.
Ông Mike Hsu cũng cho biết, Softex sẽ giúp mở rộng thị phần của Kimberly-Clark tại Indonesia, do nhu cầu về tã dùng một lần đã tăng mạnh trong những năm gần đây khi tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng.

Thị trường tã giấy ở Indonesia hiện ước tính đạt 1,6 tỷ USD, lớn thứ sáu trên thế giới. Khoảng 80% doanh thu hàng năm của Softex trị giá 420 triệu USD đến từ tã giấy, trong khi phần còn lại đến từ các sản phẩm chăm sóc phụ nữ và người lớn.
Ban lãnh đạo của Kimberly-Clark cho biết, doanh số bán hàng ở Mỹ đã tăng đột biến do nhu cầu cao đối với các sản phẩm của tập đoàn trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Công ty cũng xác nhận rằng việc mua lại sẽ không có tác động lớn đến thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu vào năm 2020 và 2021.
Softex được thành lập vào năm 1941, tập trung vào các sản phẩm chăm sóc cá nhân bằng giấy. Softex có lịch sử lâu đời tại Indonesia, bắt đầu bán băng vệ sinh vào năm 1976 với thương hiệu Softex và ra mắt thương hiệu tã trẻ em vào năm 1994.
Kimberly-Clark Corporation là một công ty đại chúng được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã chứng khoán KMB. Hiện tại, trụ sở chính của công ty đặt tại Texas, Mỹ. Một số sản phẩm của công ty bao gồm giấy vệ sinh Cottonelle, khăn giấy Kleenex và tã giấy Huggies./.

>>Altice và Rogers trả giá 7,8 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn Cogeco của Canada


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục