Altice và Rogers trả giá 7,8 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn Cogeco của Canada
Altice chủ yếu quan tâm mảng hoạt động băng thông rộng của Cogeco tại Mỹ. Theo một thỏa thuận bên lề, Altice bán tài sản của Cogeco tại Canda cho Rogers - tập đoàn viễn thông và truyền thông lớn ở Canada vốn đã giữ một cổ phần đáng kể trong Cogeco.
Tuy nhiên, đề nghị của Altice USA đã nhanh chóng bị gia đình Audet, cổ đông lớn nhất nắm giữ cổ phần kiểm soát Cogeco, từ chối.
Cogeco do ông Henri Audet thành lập năm 1957. Công ty này hiện là nhà phân phối cáp lớn thứ hai tại các tỉnh Ontario và Quebec của Canada, đây cũng là những thị trường hãng này cung cấp các dịch vụ Internet, video và điện thoại. Cogeco cũng đang cung cấp dịch vụ tại 11 bang ở vùng bờ Đông nước Mỹ. Giám đốc điều hành của Altice USA, Dexter Goei đã bày tỏ sự tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp của gia đình Audet đối với Cogeco khi đã tạo dựng một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên khắp Canada và một phần nước Mỹ, với dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội và đầu tư không ngừng vào công nghệ.Giám đốc Geoi bày tỏ tin tưởng ông Audet và ban lãnh đạo công ty Cogeco sẽ hành động vì lợi ích cao nhất của các cổ đông và xem xét đề nghị trên một cách công bằng.
Đáp lại, ban lãnh đạo Cogeco cho biết sẽ cân nhắc đề nghị, nhưng cũng lưu ý rằng gia đình Audit đã tuyên bố không có ý định bán cổ phần tại Cogeco và sẽ không ủng hộ đề xuất như vậy. Đề nghị của Altice USA nhằm xây dựng chiến lược tăng trưởng thông qua các thương vụ sáp nhập. Nếu thương vụ thành công, Cogeco sẽ đem về cho Altice USA thêm 1,1 triệu khách hàng, trong khi Rogers, với khoản đầu tư 3,6 tỷ USD, sẽ mở rộng mạng lưới khách hàng tới 1,8 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp.Đây cũng sẽ là thương vụ sáp nhập doanh nghiệp viễn thông thứ tư của Altice USA tại thị trường Mỹ, sau các vụ thâu tóm Cequel Corporation vào năm 2015, Cablevision Systems Corporation năm 2016 và Service Electric Cable TV tại New Jersey vào tháng Bảy vừa qua./
Tin liên quan
-
Công nghệ
Twitter tham gia thương vụ thâu tóm hoạt động của TikTok tại Mỹ
11:58' - 09/08/2020
Theo Reuters, Twitter Inc của Mỹ đã liên lạc với ByteDance, công ty chủ quản ứng dụng chia sẻ video TikTok, bày tỏ dự định mua lại các hoạt động của ứng dụng này tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Hyundai Motor muốn thâu tóm nhà máy của GM tại Nga
10:59' - 28/07/2020
Hãng chế tạo ô tô Hyundai Motor Co. của Hàn Quốc ngày 28/7 đã thực hiện bước đi đầu tiên để mua lại nhà máy của General Motors Co. (GM) tại Nga như một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động.
-
Chuyển động DN
Uber đề nghị "thâu tóm" Grubhub để mở rộng hoạt động
11:28' - 13/05/2020
Giá cổ phiếu của Grubhub đã tăng hơn 20% sau khi thông tin trên được đăng tải trên tạp chí Phố Wall và các phương tiện truyền thông khác.
-
Kinh tế Thế giới
Làn sóng thâu tóm doanh nghiệp trong khủng hoảng COVID-19
05:00' - 09/05/2020
Hãng tin BBC cho biết xuất phát từ góc độ an ninh quốc gia, các chính phủ như Đức, Ấn Độ… đã đưa ra biện pháp ngăn chặn nguy cơ thâu tóm doanh nghiệp trong khủng hoảng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.