Altice và Rogers trả giá 7,8 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn Cogeco của Canada

14:52' - 03/09/2020
BNEWS Ngày 2/9, công ty Altice USA, một chi nhánh trong đế chế truyền thông và viễn thông của tỷ phú Pháp Patrick Drahi, đã trả giá 7,8 tỷ USD để thâu tóm tập đoàn viễn thông Cogeco của Canada.

Altice chủ yếu quan tâm mảng hoạt động băng thông rộng của Cogeco tại Mỹ. Theo một thỏa thuận bên lề, Altice bán tài sản của Cogeco tại Canda cho Rogers - tập đoàn viễn thông và truyền thông lớn ở Canada vốn đã giữ một cổ phần đáng kể trong Cogeco.

Tuy nhiên, đề nghị của Altice USA đã nhanh chóng bị gia đình Audet, cổ đông lớn nhất nắm giữ cổ phần kiểm soát Cogeco, từ chối.
Cogeco do ông Henri Audet thành lập năm 1957. Công ty này hiện là nhà phân phối cáp lớn thứ hai tại các tỉnh Ontario và Quebec của Canada, đây cũng là những thị trường hãng này cung cấp các dịch vụ Internet, video và điện thoại. Cogeco cũng đang cung cấp dịch vụ tại 11 bang ở vùng bờ Đông nước Mỹ.
Giám đốc điều hành của Altice USA, Dexter Goei đã bày tỏ sự tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp của gia đình Audet đối với Cogeco khi đã tạo dựng một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên khắp Canada và một phần nước Mỹ, với dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội và đầu tư không ngừng vào công nghệ.

Giám đốc Geoi bày tỏ tin tưởng ông Audet và ban lãnh đạo công ty Cogeco sẽ hành động vì lợi ích cao nhất của các cổ đông và xem xét đề nghị trên một cách công bằng.
Đáp lại, ban lãnh đạo Cogeco cho biết sẽ cân nhắc đề nghị, nhưng cũng lưu ý rằng gia đình Audit đã tuyên bố không có ý định bán cổ phần tại Cogeco và sẽ không ủng hộ đề xuất như vậy.
Đề nghị của Altice USA nhằm xây dựng chiến lược tăng trưởng thông qua các thương vụ sáp nhập. Nếu thương vụ thành công, Cogeco sẽ đem về cho Altice USA thêm 1,1 triệu khách hàng, trong khi Rogers, với khoản đầu tư 3,6 tỷ USD, sẽ mở rộng mạng lưới khách hàng tới 1,8 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp.

Đây cũng sẽ là thương vụ sáp nhập doanh nghiệp viễn thông thứ tư của Altice USA tại thị trường Mỹ, sau các vụ thâu tóm Cequel Corporation vào năm 2015, Cablevision Systems Corporation năm 2016 và Service Electric Cable TV tại New Jersey vào tháng Bảy vừa qua./

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục