Kinh doanh bài tây nhập lậu, chủ cơ sở bị phạt 7,5 triệu đồng
Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi vừa ra Quyết định xử phạt Cơ sở kinh doanh Nguyễn Tấn Điệp trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi kinh doanh 4.800 bộ bài tây nghi là hàng nhập lậu.
Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh Nguyễn Tấn Điệp trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, phát hiện 48 thùng bài tây (loại 100 bộ/ thùng, tương đương với 4.800 bộ) xuất xứ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.
Vì vậy, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 đã ra quyết định xử phạt chủ Cơ sở kinh doanh số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đồng thời tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm chờ xử lý theo quy định của pháp luật./.- Từ khóa :
- quản lý thị trường
- cục quản lý thị trường
- nhập lậu
Tin liên quan
-
Thị trường
Tiêu hủy 900 lít bia hơi không rõ nguồn gốc
19:10' - 01/11/2019
Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 900 lít bia hơi được đựng trong 8 bom loại 100 lít và 2 bom loại 50 lít, tất cả đều không có nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác.
-
Thị trường
Tiêu hủy 800 kg lòng lợn không qua kiểm dịch
18:30' - 31/10/2019
800 kg lòng lợn ướp lạnh không có tem vệ sinh thú y và hóa đơn chứng từ kiểm dịch đã bốc mùi hôi tanh bị lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện và buộc tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Kiên Giang mở lối tiêu thụ OCOP: Đa kênh, đa thị trường
21:01' - 30/06/2025
Kiên Giang hỗ trợ các chủ thể sản xuất OCOP tham gia các hội chợ, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hướng dẫn và khuyến khích các chủ thể OCOP đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.
-
Thị trường
6 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước tăng trên 14%
15:35' - 30/06/2025
Các nhóm mặt hàng tiếp tục đà tăng trưởng là cà phê, cao su, hạt tiêu, hạt điều, chăn nuôi, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ.
-
Thị trường
“Lá chắn kép” cho an toàn thực phẩm
10:12' - 30/06/2025
Một con tem QR nhỏ trên miếng thịt trong siêu thị ở Tokyo hay Seoul có thể dẫn người tiêu dùng lần ngược lại hành trình từ trang trại, cơ sở giết mổ, đến kết quả kiểm nghiệm vi sinh và hóa chất.
-
Thị trường
Giá lúa tăng nhẹ khi giao dịch trầm lắng, nguồn cung cao
10:49' - 29/06/2025
Trong tuần qua, giá một số loại lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long nhích nhẹ. Trong khi đó, hoạt động giao dịch vẫn trầm lắng và nguồn cung cao vẫn là sức ép với gạo Việt Nam.
-
Thị trường
Thuế cao không cản nổi cơn khát gạo của Nhật Bản
07:30' - 29/06/2025
Theo dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản, để ứng phó với giá gạo trong nước leo thang, lượng gạo nhập khẩu vào Nhật Bản trong tháng 5/2025 đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 tấn.
-
Thị trường
Triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung Hà Nội năm 2025
14:31' - 27/06/2025
Ngày 27/6, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2025.
-
Thị trường
Cơ hội tiếp cận thị trường Halal toàn cầu
18:18' - 26/06/2025
Chỉ kết nối và kết nối sâu hơn nữa mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, phát triển và thâm nhập thị trường Halal toàn cầu.
-
Thị trường
Nỗ lực bình ổn giá gạo tại Nhật Bản: Tin vui xen lẫn nỗi lo
17:22' - 26/06/2025
Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho thấy giá trung bình của một túi gạo 5kg đã giảm xuống 3.920 yen (khoảng 27,03 USD) trong tuần kết thúc vào ngày 15/6.
-
Thị trường
Gạo Việt Nam tại Nhật Bản: Từ “hiện diện” đến sự công nhận của người tiêu dùng
15:47' - 26/06/2025
Hàng nghìn tấn gạo mang thương hiệu A An vào Nhật Bản không chỉ là thành tích xuất khẩu, mà là minh chứng cho tiềm năng phát triển thương hiệu gạo Việt vào thị trường này.