1. >

Kinh doanh xăng kém chất lượng, ba doanh nghiệp bị phạt gần 500 triệu đồng

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Đắk Nông đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ba doanh nghiệp kinh doanh xăng không đảm bảo chất lượng.

Kinh doanh xăng kém chất lượng, ba doanh nghiệp bị phạt gần 500 triệu đồng

Ngày 22/8, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ba doanh nghiệp kinh doanh xăng không đảm bảo chất lượng. Tổng mức tiền phạt các doanh nghiệp này là gần 500 triệu đồng.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Nông quyết định xử phạt Doanh nghiệp tư nhân thương mại Thanh Hằng (thôn Đức Phúc, xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) gần 325 triệu đồng vì hành vi bán xăng RON 95 có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn chất lượng; đồng thời tước giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp này trong thời gian một tháng.

Ngành chức năng xác định, tổng giá trị xăng không đảm bảo chất lượng mà doanh nghiệp này đã bán ra thị trường gần 110 triệu đồng.

Cũng với hành vi vi phạm tương tự nhưng với số lượng hàng hóa ít hơn, Doanh nghiệp tư nhân Mã Việt (thôn Nam Thanh, xã Nâm N’dir, huyện Krông Nô) bị phạt số tiền gần 97,5 triệu đồng và tước giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu trong thời gian một tháng. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Mã Việt gần 32,5 triệu đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng xử phạt Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Quốc Vinh (thôn Trung Tâm, xã Đắk Wil, huyện Cư Jút) 80 triệu đồng do có hành vi buôn bán xăng RON 95 không đảm bảo chất lượng; đồng thời buộc doanh nghiệp này phải thu hồi để tái chế hoặc thay đổi mục đích sử dụng đối với lô xăng có tổng trị giá hơn 175 triệu đồng.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông, việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp nêu trên được tiến hành vào các ngày 8 và 9/8 vừa qua. Việc xử phạt các doanh nghiệp đã có hành vi kinh doanh, bán lẻ xăng dầu không đảm bảo chất lượng sẽ góp phần chấn chỉnh ý thức chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực này, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng./.

>> Bắt đồng phạm trong đường dây kinh doanh xăng kém chất lượng của Trịnh Sướng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif