Bắt đồng phạm trong đường dây kinh doanh xăng kém chất lượng của Trịnh Sướng
Chiều 7/7, Trung tá Nguyễn Văn Chuyên, Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã công bố Quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Hồng Thủy (sinh năm 1976, trú tại số 2 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).
Đối tượng Thủy bị khởi tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” theo Điều 192 Bộ luật Hình sự.
Bà Thủy được xác định là người có vai trò đồng phạm quan trọng trong đường dây buôn bán xăng kém chất lượng của ông Trịnh Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng, trụ sở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, Sóc Trăng).Bà Thủy là người đã mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng làm các loại xăng kém chất lượng để đưa ra bán trên thị trường từ năm 2017 đến đầu năm 2019.
Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam 28 bị can thuộc 4 nhóm sản xuất, kinh doanh xăng kém chất lượng trên địa bàn Đắk Nông và một số tỉnh, thành phố khác.Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2017 đến nay, 4 nhóm đối tượng này đã mua dung môi để pha xăng với số tiền khoảng 4.200 tỷ đồng.
Theo đánh giá của Công an tỉnh Đắk Nông, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Công an tỉnh Đắk Nông đã xin ý kiến Bộ Công an và được chỉ đạo thành lập chuyên án.Từ ngày 28/5 – 2/6/2019, Ban Chuyên án đã chỉ đạo tổ công tác phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích “RON”, bột tạo màu thành xăng giả.
Khám xét 6 địa điểm là nơi các đối tượng pha trộn và cất giấu dung môi thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, cơ quan chức năng đã tạm giữ gần 3,3 triệu lít dung dịch các loại, trong đó có gần 2,2 triệu lít hỗn hợp đã pha chế thành xăng giả, hơn 430 nghìn lít dung môi chưa pha, 50 kg chất tạo màu, hàng chục tàu, xe, máy bơm và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đắk Nông xác định, dung môi được sử dụng để pha chế là thành phẩm trong quá trình chưng cất dầu mỏ.Đây là loại hợp chất thường được sử dụng trong công nghiệp, pha trộn sơn, tẩy rửa, sản xuất gỗ, thuộc da…
Các đối tượng sử dụng dung môi, pha với xăng, chất tạo màu và một số “hương liệu” để phù phép thành xăng. Đây là loại xăng giả không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng xấu đến hiệu suất động cơ, thậm chí có thể làm hỏng động cơ.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Sóc Trăng lên tiếng về tin Phó Bí thư Tỉnh ủy đi nước ngoài theo lời mời của Trịnh Sướng
21:36' - 12/06/2019
Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy đi nước ngoài theo lời mời của Trịnh Sướng.
-
Kinh tế và pháp luật
Sóc Trăng họp báo thông tin về vụ “Đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị bắt
18:35' - 11/06/2019
Chiều 11/6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp báo, cung cấp thông tin liên quan đến việc Công ty TNHH Mỹ Hưng bị khám xét và “đại gia xăng dầu” Trịnh Sướng bị bắt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: 14.000 cảnh sát được huy động trong ngày phán quyết Tổng thống Yoon Suk Yeol
21:43' - 02/04/2025
Với mức cảnh báo an ninh cấp cao nhất, lực lượng cảnh sát sẽ được huy động 100% quân số, theo đó khoảng 14.000 cảnh sát thuộc 210 đơn vị sẽ được triển khai riêng tại thủ đô Seoul.
-
Kinh tế và pháp luật
Cà Mau khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ nhận hối lộ
20:49' - 02/04/2025
Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau kêu gọi những cá nhân có liên quan đến vụ việc đến trình báo, cung cấp thông tin tại Phòng Cảnh sát Kinh tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính quyền vào cuộc xử lý doanh nghiệp khai thác cát sỏi trên sông Lam
14:51' - 02/04/2025
Tình trạng khai thác cát vượt mức tại xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã làm dấy lên làn sóng phản đối gay gắt từ người dân địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Các hãng xe vi phạm luật cạnh tranh bị EU phạt nặng
13:00' - 02/04/2025
Các hãng xe châu Âu bị nghi ngờ đã bí mật bắt tay nhau để tránh cạnh tranh về việc ai "thân thiện môi trường" hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực tái chế.
-
Kinh tế và pháp luật
Để nghỉ hưu sớm cần có những điều kiện gì?
12:36' - 02/04/2025
Người lao động có thể nghỉ hưu thấp hơn nhưng không quá 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường thuộc một trong các trường hợp sau.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ thu hẹp phán quyết hạn chế chính phủ sa thải nhân viên thử việc
11:29' - 02/04/2025
Ngày 1/4, một thẩm phán liên bang Mỹ ra phán quyết yêu cầu Chính quyền Tổng thống Donald Trump không thể sa thải nhanh hàng nghìn nhân viên liên bang thử việc ở 19 tiểu bang và Washington D.C.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc áp dụng nhiều biện pháp an ninh trong ngày phán quyết Tổng thống
09:56' - 02/04/2025
Lực lượng cảnh sát cho biết hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tụ tập gần Tòa án Hiến pháp, cũng như ở các khu vực lân cận, bao gồm Sejongdaero, Euljiro và Sajikro, vào ngày ra phán quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo học chương trình "Học kỳ trong quân đội"
17:45' - 01/04/2025
Chiều 1/4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, hiện chưa có kế hoạch tổ chức chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2025 và cảnh báo người dân về các trang mạng mạo danh nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Dự án đường, cầu vượt đường sắt ở Quảng Bình sau 3 năm vẫn gặp khó
17:37' - 01/04/2025
Dự án đường và cầu vượt đường sắt trung tâm thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) được kỳ vọng sẽ góp phần điều tiết tốt giao thông nội đô, giảm ùn tắc giao thông.