Kinh tế Eurozone phát đi những tín hiệu khả quan
Đây là tín hiệu cho thấy những biện pháp kích thích chưa có tiền lệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã bắt đầu phát huy tác dụng.
Tuy nhiên, con số này vẫn còn khá thấp so với mục tiêu lạm phát ở mức khoảng 2% của ECB.
Destatis sẽ công bố con số chính thức cuối cùng vào ngày 11/11 tới.
Trong khi đó, Cơ quan Thống kê Tây Ban Nha (INE) cho hay tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý III/2016 đã tăng khoảng 0,7% so với quý II/2016.Con số này cũng trùng với dự báo mà Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha đưa ra hồi tháng trước.
Theo thể chế tài chính này, chi tiêu doanh nghiệp và hộ gia đình vẫn khá mạnh, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 18,9%, mức thấp nhất trong sáu năm và lãi suất được duy trì ở mức thấp.
Ngoài ra, INE cho biết giá tiêu dùng tại Tây Ban Nha trong tháng 10 đã tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do giá điện và nhiên liệu (trong đó có xăng và dầu diesel) tăng. Chính phủ Tây Ban Nha dự báo GDP nước này ước đạt tốc độ tăng trưởng 2,9% trong năm 2016, trong khi Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha lạc quan hơn với dự báo GDP tăng 3,2%. Những thống kê trên cho thấy, với hơn 1.000 tỷ euro được bơm vào nền kinh tế và môi trường lãi suất siêu thấp, nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro đã có dấu hiệu chuyển mình.Tuy nhiên, theo giới quan sát, vẫn cần có thêm các "bằng chứng" để khẳng định rằng sự phục hồi mới manh nha này sẽ kéo dài bền vững.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
ECB công bố số liệu về tăng trưởng tín dụng tại Eurozone
15:29' - 28/10/2016
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cho biết trong tháng 9/2016 tăng trưởng tín dụng các doanh nghiệp và hộ gia đình tại Khu vực đồng euro (Eurozone) ở mức 1,8%, so với mức 1,3% trong tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Eurozone khởi sắc trong quý II/2016
14:45' - 25/10/2016
Thâm hụt ngân sách của 19 quốc gia Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trên Tổng sản phẩm nội khối (GDP) trong quý II năm nay là 1,5%, giảm 0,1% so với mức 1,6% của quý đầu năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Eurozone mất đà tăng trưởng
07:21' - 10/10/2016
Xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nhiều doanh nghiệp ở Eurozone đang lo ngại về những rủi ro từ Brexit, trong khi các công ty ở nước Anh dường như đã vượt qua cú sốc ban đầu của sự kiện này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Doanh số bán lẻ bất ngờ khởi sắc
11:18'
Hoạt động tiêu dùng nội địa của Trung Quốc đã bất ngờ tăng vọt trong tháng 5/2025 khi nền kinh tế nước này vượt qua giai đoạn biến động về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ lớn đến kinh tế toàn cầu
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.