Kịp thời đưa ngư dân bị nạn trên biển về bờ chữa trị
Lúc 13 giờ 15 phút ngày 17/6, tàu cứu nạn SAR27-01 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV (Nha Trang MRCC) đã kịp thời đưa ông Đỗ Văn Thành, 48 tuổi, ngư dân trên tàu cá QNa 95005-TS (do ông Nguyễn Văn Hùng, 32 tuổi, trú ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam làm Thuyền trưởng) bị tai biến khi đang hành nghề trên biển dẫn đến liệt nửa người bên trái đã về đến Cảng Nha Trang, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) để đưa đến bệnh viện chữa trị.
Trước đó, sáng 16/6, Nha Trang MRCC nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ Thuyền trưởng tàu QNa 95005-TS đang câu mực trên vùng biển quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trên tàu cá có ngư dân Đỗ Văn Thành bị tai biến dẫn đến liệt nửa người bên trái, nhịp thở yếu, không ăn uống được, ói mửa...Trong khi đó, trên tàu không có thuốc và các thiết bị y tế hỗ trợ, Thuyền trưởng tàu QNa 95005-TS yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp đưa ngư dân bị nạn về bờ chữa trị.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Nha Trang MRCC đã kịp thời kết nối với Trung tâm Cấp cứu y tế 115 Khánh Hòa để tư vấn hỗ trợ cho ngư dân bị nạn. Nhưng do sức khỏe của ngư dân bị nạn diễn biến ngày càng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao, nên Nha Trang MRCC đã đưa tàu cứu nạn SAR27-01 thường trực ở Cảng Nha Trang ra hiện trường để đưa ngư dân Đỗ Văn Thành về bờ để cấp cứu.
Do sóng to, vị trí ngư dân bị nạn cách xa bờ nên công tác cứu nạn ngư dân bị nạn gặp rất nhiều trở ngại. Nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, mẫn cán của cả tập thể, lực lượng cứu nạn đã vuợt qua mọi khó khăn, thử thách.
Sau nhiều giờ vật lộn với sóng to gió lớn, đến 23 giờ 15 phút ngày 16/6, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu cá QNa 95005-TS và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ sơ cấp cứu ban đầu cho ngư dân bị nạn. Sau đó, lực lượng cứu nạn trên tàu SAR27-01 đã đưa thuyền viên Đỗ Văn Thành về Cảng Nha Trang để kịp thời đưa đến bệnh viện cấp cứu./.
- Từ khóa :
- nha trang
- cảng nha trang
- ngư dân bị nạn
- nha trang mrcc
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Biển đảo Việt Nam: Ngư dân làm tour du lịch biển đảo
19:44' - 06/06/2017
Thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho xã bãi ngang Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) nhiều thắng cảnh đẹp hoang sơ, độc đáo và quyến rũ.
-
Kinh tế xã hội
Ngư dân Thanh Hóa bội thu cá trích
12:18' - 21/05/2017
Những ngày gần đây, ngư dân các địa phương ven biển Thanh Hóa liên tục trúng đậm cá trích.
-
Đời sống
Ngư dân Quảng Ngãi tổ chức an táng cá Voi nặng hơn 700 kg dạt vào bờ
17:09' - 16/05/2017
Xác cá Ông được chôn cất ngoài bờ biển, sau 3 năm sẽ khai quật xương cốt đem vào lăng vọng Nước Ngọt thờ cúng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 4 trận động đất sáng 11/5
12:48'
Bốn trận động đất liên tiếp xảy ra tại các xã ở Quảng Ngãi sáng 11/5 với độ lớn từ 2.6-3.2, hiện chưa ghi nhận rủi ro thiên tai hay thiệt hại đáng kể.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Yêu cầu thực hiện nghị quyết ngay, không để nằm trên giấy
12:48'
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng nhấn mạnh việc “không để nghị quyết nằm trên giấy”, yêu cầu thành phố khẩn trương cụ thể hóa Luật Thủ đô năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều nước siết giám sát y tế đối với công dân trở về từ tàu MV Hondius
11:11'
Nhiều quốc gia đang tăng cường các biện pháp giám sát y tế và cách ly đối với công dân trở về từ tàu du lịch MV Hondius sau đợt bùng phát virus Hanta khiến ít nhất 3 người tử vong.
-
Kinh tế xã hội
Dập tắt đám cháy tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6
10:13'
Liên quan đến vụ cháy xảy ra trưa 10/5 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, Công an thành phố Đồng Nai cho biết, đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.
-
Kinh tế xã hội
Bộ Nông nghiệp và Môi trường “thúc” tiến độ loạt dự án ở Đắk Lắk
09:21'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Đắk Lắk đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư để hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hội
Công bố Top 10 Chung khảo Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7 - 2026
09:17'
Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 7-2026 công bố Top 10 chung khảo mùa giải năm nay.
-
Kinh tế xã hội
Anh thả lính dù xuống đảo Tristan da Cunha để hỗ trợ cho ca nhiễm virus Hanta
07:30'
Quân đội Anh đã triển khai một chiến dịch đặc biệt, thả dù lực lượng y tế xuống đảo Tristan da Cunha nhằm cung cấp hỗ trợ khẩn cấp sau khi xuất hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Hanta tại đây.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ khẳng định đủ năng lực ứng phó ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch
07:29'
Ngày 10/5, các hành khách đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch MV Hondius ngay sau khi con tàu tới ngoài khơi đảo Tenerife của Tây Ban Nha, mở đầu quá trình đưa họ trở về các quốc gia quê nhà.

Lực lượng cứu nạn đưa ngư dân bị nạn lên bờ để đưa đi cấp cứu. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
Nha Trang MRCC đã đưa tàu cứu nạn SAR27-01 thường trực ở Cảng Nha Trang, ra hiện trường để đưa ngư dân Đỗ Văn Thành về bờ để cấp cứu. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN