Kuwait ủng hộ kế hoạch tăng sản lượng dầu của OPEC+
Theo Hãng thông tấn KUNA của Kuwait, ngày 1/11, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Mohammad Abdulatif al-Fares tuyên bố nước này ủng hộ kế hoạch của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, tăng nguồn cung dầu mỏ toàn cầu.
Theo ông, kế hoạch này nhằm tăng mức cung ứng dầu mỏ hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày, qua đó đảm bảo cung cấp đủ dầu thô để cân bằng thị trường toàn cầu.
Trước đó, ngày 31/10 vừa qua, hãng tin Bloomberg đưa tin Mỹ cùng các nước tiêu thụ năng lượng lớn khác đang gia tăng sức ép để OPEC+ tăng sản lượng. Bloomberg cho rằng quan ngại của các quốc gia trên liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin giữa tháng này về khả năng giá dầu tăng lên mức 100 USD/thùng, trong bối cảnh giá dầu thô liên tục tăng trong năm nay. Bloomberg cho biết các quốc gia tiêu thụ dầu đã gây "áp lực ngoại giao mạnh nhất đối với OPEC+". Cụ thể, trong thời gian qua, đại diện của Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản đã bắt đầu tiếp xúc với các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ khác, cũng như với các thành viên của OPEC+. Các cuộc tiếp xúc này "đã tăng lên trong những ngày gần đây sau khi giá dầu vượt mức 85 USD/thùng". Ngày 4/10, các nước OPEC+ đã nhất trí duy trì mức tăng sản lượng dầu thô 400.000 thùng/ngày đến tháng 11 như đã thỏa thuận trước đó, bất chấp nhu cầu tiêu thụ và giá dầu tăng mạnh có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực tới đà phục hồi kinh tế thế giới sau những tác động của đại dịch COVID-19. Lần đầu tiên trong ba năm qua, giá dầu mỏ đã tăng lên mức hơn 80 USD/thùng trong tháng trước./.>>>Giá dầu giảm, OPEC khẳng định cần thận trọng về nhu cầu xăng, dầu toàn cầu
- Từ khóa :
- Kuwait
- opec
- opec+
- tăng sản lượng dầu
- giá dầu thế giới
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm sau khi Trung Quốc “mở” kho dự trữ
17:31' - 01/11/2021
Trong phiên giao dịch ngày 1/11, giá dầu châu Á giảm, khi việc Trung Quốc “mở” kho dự trữ xăng và dầu diesel đã xoa dịu những lo ngại về tình trạng nguồn cung thắt chặt trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cùng các nước tiêu thụ dầu gia tăng sức ép để OPEC+ tăng sản lượng
12:19' - 01/11/2021
Hãng tin Bloomberg ngày 31/10 đưa tin Mỹ cùng các nước tiêu thụ năng lượng đang gia tăng sức ép để các nước thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng các đối tác (OPEC+) tăng sản lượng.
-
Doanh nghiệp
Kuwait: Cháy tại cơ sở lọc dầu Mina al-Ahmadi
13:31' - 18/10/2021
Công ty Dầu lửa quốc gia Kuwait (KNPC) ngày 18/10 thông báo đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại cơ sở tách khí sulphur thuộc nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Ấn Độ cấm xuất khẩu đường đến hết tháng 9
18:32' - 14/05/2026
Ấn Độ - một trong những quốc gia sản xuất đường lớn nhất thế giới - đã quyết định cấm xuất khẩu mặt hàng chiến lược này đến hết tháng 9 nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước và ngăn chặn đà tăng giá.
-
Hàng hoá
Kiểm tra đột xuất, thu giữ nhiều sản phẩm nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng
16:23' - 14/05/2026
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang trưng bày để bán 728 sản phẩm gồm quần áo, tất, giày, dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của nhiều thương hiệu nổi tiếng
-
Hàng hoá
Giá trứng giảm sâu, người chăn nuôi thua lỗ
15:59' - 14/05/2026
Nhiều tháng nay, thị trường trứng gia cầm liên tục rơi vào tình trạng giá bán thấp trong khi chi phí đầu vào tăng, khiến hàng loạt trang trại chăn nuôi tại TP. Hồ Chí Minh thua lỗ kéo dài.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều 14/5
15:26' - 14/05/2026
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h00 hôm nay 14/5 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó xăng E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ do kỳ vọng vào cuộc gặp Mỹ-Trung
15:21' - 14/05/2026
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 14/5, trong bối cảnh các nhà đầu tư dồn sự chú ý vào cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.
-
Hàng hoá
EU xem xét các biện pháp hỗ trợ nông dân ứng phó với cú sốc phân bón do xung đột
15:20' - 14/05/2026
Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét việc dự trữ phân bón và hỗ trợ nông dân ứng phó với giá tăng cao do xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 6: Đưa đặc sản Lai Châu đến với Thủ đô
12:44' - 14/05/2026
Chương trình diễn ra từ ngày 14-17/5/2026 theo mô hình đa kênh, kết hợp giữa không gian trưng bày, bán hàng trực tiếp với hoạt động quảng bá, livestream trên nền tảng số.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới sụt giảm do lo ngại Mỹ có thể tiếp tục tăng lãi suất
08:25' - 14/05/2026
Trong phiên giao dịch ngày 13/5, giá dầu thế giới giảm đáng kể khi giới đầu tư lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
-
Hàng hoá
OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu, IEA cảnh báo thiếu hụt nguồn cung
07:00' - 14/05/2026
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 13/5 đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2026 xuống còn 1,2 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức 1,4 triệu thùng/ngày đưa ra trước đó.

Một cơ sở khai thác dầu tại Al-Rawdhatain, Kuwait. Ảnh: AFP/TTXVN