“Kỳ lân khởi nghiệp” Dingdong kỳ vọng mức định giá 6 tỷ USD

09:09' - 24/06/2021
BNEWS “Kỳ lân” khởi nghiệp Dingdong của Trung Quốc, được Quỹ Vision Fund II của SoftBank hậu thuẫn, đang nhắm mức định giá hơn 6 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) tại New York.

Con số này cao hơn 20% so với mức định giá 5,1 tỷ USD sau khi được quỹ trên đầu tư trong tháng trước.

Cụ thể, Dingdong đặt mục tiêu huy động tới 357 triệu USD trong đợt IPO sắp tới trong bối cảnh công ty này tìm cách “khai thác miếng bánh lớn” trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến mà Alibaba Group và Pinduoduo đang cạnh tranh gay gắt.

Công ty, cũng được Tiger Global Management và Sequoia Capital hỗ trợ, sẽ bán 14 triệu Cổ phiếu Lưu ký Mỹ (ADS) với giá từ 23,50-25,50 USD/cổ phiếu.

Được thành lập vào năm 2017, Dingdong hoạt động chủ yếu tại các thành phố cấp một của Trung Quốc như Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến và Hàng Châu.

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu trực tuyến đối với các sản phẩm tươi sống ở Trung Quốc.

Missfresh, một công ty khởi nghiệp bán hàng tạp hóa trực tuyến khác của Trung Quốc được Tencent Holdings Ltd hậu thuẫn, cũng đã đưa ra các điều khoản IPO trước đó vào ngày 22/6, nhắm đến mức định giá gần 3,8 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Refinitiv, trong năm 2020, các công ty Trung Quốc đã huy động được 12 tỷ USD từ việc niêm yết trên thị trường Mỹ, nhiều hơn gấp ba lần số vốn huy động được trong năm 2019. Mức huy động vốn trong năm nay dự kiến sẽ dễ dàng vượt con số của năm ngoái.

Dingdong có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán New York với ký hiệu "DDL". Morgan Stanley, BofA Securities và Credit Suisse là những nhà bảo lãnh chính của đợt IPO sắp tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục