Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang
Ngày 28/3, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết đã ra quyết định Cảnh cáo đối với giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh) Nguyễn Hoàng Thanh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ (nhiệm kỳ 2020 – 2022).
Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật Khiển trách đối với Chi ủy Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang nhiệm kỳ 2020 – 2022 và đề nghị bác bỏ kết quả bầu cử của Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025, tiến hành bầu lại.Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang, Giám đốc Nguyễn Hoàng Thanh đã vi phạm Quy chế làm việc của Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chưa lãnh đạo Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công.
Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 Nguyễn Hoàng Thanh không thực hiện đúng Quy chế làm việc; không lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ và chi ủy nhiều tháng; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ không đúng thành phần theo hướng dẫn; không xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng quý theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chuẩn bị nhân sự và tổ chức bầu cử Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 không đúng Quy chế bầu cử. Bên cạnh đó, Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy Tiền Giang Nguyễn Hoàng Thanh không tổ chức họp cơ quan theo Quy chế làm việc đã đề ra; để một số cán bộ, nhân viên của đơn vị tạm ứng tiền trong thời gian dài nhưng không có giải pháp cụ thể để thu hồi.Đồng thời, đồng chí cũng buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra việc thực hiện các cam kết hoàn ứng của các cá nhân đã tạm ứng; cố ý mạo danh nhà thầu chỉ đạo cấp dưới để ứng tiền tiêu xài cá nhân, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.
Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cũng khiển trách đối với Chi ủy Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang nhiệm kỳ 2020 - 2022 và đề nghị bác bỏ kết quả bầu cử của Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025, tiến hành bầu lại vì chậm ban hành Quy chế làm việc; không tổ chức họp chi ủy, chi bộ nhiều tháng và tổ chức họp chi bộ không đúng thành phần, không xây dựng và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng quý theo quy định; chưa thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là công tác tự phê bình và phê bình; chưa thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Mặt khác, công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị chưa được quan tâm đúng mức; thực hiện quy trình nhân sự đại hội không đúng quy định; chuẩn bị chương trình đại hội bầu cử Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ không đúng Quy chế bầu cử trong Đảng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực hàng không
13:30' - 27/03/2023
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu kỷ luật người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
-
Kinh tế tổng hợp
Bình Thuận: Kỷ luật cán bộ, đảng viên sai phạm
10:47' - 24/03/2023
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận vừa tổ chức Kỳ họp thứ 22 để xem xét, kỷ luật một số tổ chức Đảng, đảng viên có sai phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cựu Thứ trưởng Bộ NN PTNT: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
20:33' - 01/04/2026
Nói lời nói sau cùng, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi vi phạm, bày tỏ sự ăn năn hối hận và xin được giảm nhẹ hình phạt.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Tòa án liên bang chặn lệnh cắt ngân sách cho hai cơ quan truyền thông công cộng
15:34' - 01/04/2026
Ngày 31/3, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết chặn vĩnh viễn sắc lệnh của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm chấm dứt nguồn tài trợ dành cho hai cơ quan truyền thông công cộng NPR và PBS.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị đề nghị từ 4-5 năm tù
14:27' - 01/04/2026
Sáng 1/4, sau 2 ngày thẩm vấn, phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng cùng 22 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ chuyển sang phần tranh luận.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoàn Kiếm (Hà Nội) siết trật tự đô thị, không vùng cấm vi phạm
09:25' - 01/04/2026
Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND và Công thành phố Hà Nội, Công an phường Hoàn Kiếm đã phối hợp các lực lượng đồng loạt triển khai tuần tra, kiểm soát, lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Năm bị cáo nhận án tù vì hành vi mua bán trẻ em qua biên giới
20:01' - 31/03/2026
Ngày 31/3, Tòa án nhân dân khu vực 8 - Cần Thơ mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 5 bị cáo về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi".
-
Kinh tế và pháp luật
Y án 2 năm tù với "tổng tài" gây rối trật tự tại quán café ở Hà Nội
18:46' - 31/03/2026
Sau khi án sơ thẩm tuyên, bị cáo Thiên đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo. Bị cáo Vũ không làm đơn kháng cáo.
-
Kinh tế và pháp luật
Indonesia triệu tập Meta và Google do vi phạm quy định bảo vệ trẻ em
18:44' - 31/03/2026
Chính phủ Indonesia đã triệu tập đại diện 2 tập đoàn công nghệ Meta và Google do không tuân thủ các quy định mới nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em trên các nền tảng kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ phương thức, thủ đoạn can thiệp, chỉnh sửa kết quả quan trắc môi trường
17:41' - 31/03/2026
Ngày 31/3, Bộ Công an đã thông tin về việc đấu tranh làm rõ các hành vi vi phạm trong lắp đặt, vận hành, quản lý các trạm quan trắc môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng
17:19' - 31/03/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thanh Hùng.
