1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi, mất CMND?

Facebook Share

BNEWS.VN Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã cận kề nhưng không ít thí sinh đã để thất lạc mất giấy báo dự thi hoặc mất CNND. Vậy thí sinh có cần mang theo phiếu số 2 để làm thủ tục dự thi?

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Làm gì khi bị mất giấy báo dự thi, mất CMND?

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 cần mang theo CMND khi làm thủ tục dự thi. Ảnh minh họa: Minh Quyết - TTXVN

Theo Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông 2017, thí sinh chỉ cần mang theo giấy báo dự thi và chứng minh nhân dân (CMND), không cần mang theo phiếu số 2 trong ngày làm thủ tục dự thi. Phiếu số 2 chỉ cần thiết trong trường hợp các bạn điều chỉnh thông tin sai sót trên giấy báo dự thi (nếu có sai sót).

Mất giấy báo dự thi THPT quốc gia 2017

Giấy báo dự thi chỉ để thông báo cho thí sinh biết địa điểm thi và thời gian tập trung. Trong chiều 21/6, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được cấp thẻ dự thi chính thức và sử dụng thẻ này trong suốt quá trình thi.

Lưu ý: Thí sinh cần đem theo CMND khi đi làm thủ tục dự thi.

Mất giấy CMND

Trong trường hợp mất giấy CMND, thí sinh cần phải báo ngay với cán bộ coi thi khi làm thủ tục dự thi chiều 21/6 để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thí sinh sẽ cần phải viết cam đoan, chụp hình tại chỗ, lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ, thi thuê.

Đối với các bạn làm lại CMND mà không kịp cần mang theo giấy hẹn khi tới làm thủ tục dự thi.

Thí sinh không nên quá lo lắng gây ảnh hưởng đến tâm lý khi làm bài dự thi. Trong trường hợp xảy ra sự cố về giấy tờ, thí sinh hãy cố gắng đến điểm thi sớm để kịp hoàn thành các thủ tục này!

>>>Lịch thi THPT quốc gia 2017 và những điều thí sinh cần chú ý

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif