Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh thích thi trắc nghiệm
Còn môn Lịch sử thí sinh khá khó khăn mới có thể hoàn thành bài thi. Hầu hết các thí sinh đều rất thích thú với phương thức thi trắc nghiệm ở các môn xã hội.
Em Nguyễn Minh Hùng, học sinh Trường THPT Phú Nhuận cho biết, hầu hết các câu hỏi ở ba môn đều bám sát chương trình học.
Trong đó, với đề thi môn Lịch sử học sinh cần phải học kỹ nội dung sách giáo khoa và phải chú trọng cả những chi tiết rất nhỏ mới có thể làm tốt bài thi. Còn môn Giáo dục Công dân có nhiều câu hỏi ứng dụng thực tế, không thiên quá nhiều về lý thuyết, học sinh hiểu bài là có thể vận dụng làm được.
Em Vân Anh, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho biết, môn Lịch sử có nhiều câu em không ôn tập và có một số câu em chưa gặp trước đó, nên cũng khá khó khăn để làm bài, còn môn Địa lý và môn Giáo dục công dân em làm bài tốt. Riêng môn Địa lý em sử dụng Atlat là đã làm được 25% đề thi.
Còn đề môn Giáo dục Công dân hay nhất ở phần các câu hỏi tình huống để học sinh ứng dụng kiến thức đã học vào để giải quyết. Với bài làm của em, em nghĩ môn Lịch sử em đạt điểm trung bình, còn môn Địa lý và Giáo dục công dân em tự tin trên 7 điểm.
Theo đánh giá chung của giáo viên các môn thành phần tổ hợp Khoa học Xã hội, đề thi năm nay bám sát chương trình học, phần lớn nằm trong chương trình lớp 12. Cấu trúc đề thi giống với đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.
Đánh giá về đề thi môn Giáo dục công dân, cô Nguyễn Thị Hồng, giáo viên Trường THPT Hàn Thuyên cho rằng, nhìn chung đề đều nằm trong chương trình 12, khá sát với nội dung ôn tập. Trong đó có khoảng 60% câu hỏi ở mức khả năng nhận biết và 40% câu hỏi ở phần sau để phân hóa thí sinh.
Đề không đánh đố học sinh, đối với thí sinh học bài và nắm bắt chắc kiến thức cơ bản là có khả năng đạt được 6 -7 điểm, học khá hơn có thể đạt được 8-9 điểm.
Về đề thi môn Lịch sử, cô Nguyễn Anh Đào, giáo viên trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, cho rằng đề thi nằm trong chương trình học, cấu trúc gần giống nhưng khó hơn đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh phải đọc kỹ đề và chú tâm ôn tập thì có thể hoàn thành tốt bài thi. Với đề thi này, phổ điểm thí sinh đạt từ 5-6 điểm.
Đối với đề thi môn Địa lý, thầy Phạm Văn Hào, giáo viên Trung học phổ thông Thành Nhân cho rằng đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa và bộ đề minh họa của Bộ, vừa sức thí sinh, câu hỏi của đề hay, ngắn gọn, dễ hiểu. Đề cũng có sự phân hóa khá tốt khi một câu cuối của đề khá khó. Với đề này, các em chỉ cần nắm vững kiến thức là có thể làm được bài, đặc biệt các em sử dụng Atlat là có thể làm được một số câu dễ lấy điểm.
Kết thúc kỳ thi, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Năm nay lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức với hầu hết các bài thi theo hình thức trắc nghiệm, Sở đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, chu đáo, đặc biệt là các buổi thi tổ hợp.
Do vậy trong ba ngày diễn ra kỳ thi không có sự cố xảy ra về thực hiện bài thi tổ hợp. Trong buổi thi tổ hợp Khoa học Xã hội sáng nay không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Môn Lịch sử vắng 200 thí sinh; môn Địa lý vắng 117 thí sinh; môn Giáo dục Công dân có 56 thí sinh vắng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Phấn khởi hoàn thành bài thi cuối
13:45' - 24/06/2017
Sáng 23/6, thí sinh cả nước thực hiện bài thi cuối cùng của kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2017 - bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh tự tin với bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội
13:33' - 24/06/2017
Sáng 24/6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm 3 môn thành phần: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân với thời gian làm bài 150 phút (mỗi môn 50 phút).
-
Kinh tế & Xã hội
Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Khiển trách 2 giám thị để thí sinh mang đề thi ra ngoài
20:39' - 23/06/2017
Tối 23/6, thông tin nhanh về ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đã có 2 giám thị vi phạm quy chế thi và bị khiển trách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp "chốt chặn” tàu cá không đủ điều kiện khai thác
17:26'
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chống khai thác IUU trên địa bàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sa Đéc giữ hồn làng hoa bằng cách trồng… không chạm đất
16:43'
Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) hiện có gần 1.000ha với khoảng 2.000 chủng loại hoa, kiểng các loại. Điều đặc biệt ở Làng hoa Sa Đéc là nông dân trồng hoa, kiểng trên giàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Làng nghề gốm cổ Kinh Bắc trong hành trình phát triển nông thôn mới
16:24'
Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, làng gốm Phù Lãng đang cho thấy hướng đi bền vững khi nghề truyền thống được nâng tầm thành sản phẩm OCOP.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia dự trữ khí đốt đối phó với biến động giá toàn cầu
16:14'
Chính phủ Australia xác nhận rằng nước này có kế hoạch dự trữ khí đốt ở khu vực bờ Đông để đảm bảo nguồn cung khí đốt cho người dân và bảo vệ các doanh nghiệp trước tình trạng biến động giá toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Nối dài mạch nguồn “Nhà báo - Chiến sĩ”
13:13'
Hội Cựu chiến binh TTXVN tổ chức hành trình về nguồn tại Hà Giang, tri ân các anh hùng liệt sĩ và lan tỏa tinh thần “Nhà báo – Chiến sĩ” nơi biên cương Tổ quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ du lịch MICE
12:45'
TP. Hồ Chí Minh chính thức triển khai chính sách hỗ trợ thu hút các đoàn khách du lịch MICE quy mô lớn, nhằm nâng cao sức cạnh tranh điểm đến và khẳng định vị thế trung tâm MICE hàng đầu khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk lại "nóng" dịch tả lợn châu Phi, hàng trăm hộ nuôi lao đao
11:41'
Theo số liệu thống kê của tỉnh Đắk Lắk, trong tháng 11/2025, toàn tỉnh phát sinh dịch làm chết và tiêu hủy trên 5.000 con lợn, khối lượng trên 330 tấn tại 267 hộ, 95 thôn, 14 xã, phường.
-
Kinh tế & Xã hội
Camera AI phát huy hiệu quả góp phần giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô
11:14'
Việc xử lý vi phạm được thực hiện khách quan, minh bạch trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao tính răn đe và phòng ngừa vi phạm.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng phổ biến pháp luật về hàng hải, đường thủy nội địa
08:30'
Thông qua các hội nghị hướng tới mục tiêu tuyên truyền pháp luật, phát huy hiệu quả cơ chế đối thoại, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý chuyên ngành và doanh nghiệp.

Thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành môn thi cuối của kỳ thi. Ảnh: Quý Trung - TTXVN