Lá thư tay cảm ơn điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa của du khách Na Uy

12:22' - 26/03/2020
BNEWS Đây là trường hợp vừa thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ), nằm trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Ngày 24/3, nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa nhận được lá thư tay của một người đàn ông quốc tịch Na Uy. Đây là trường hợp vừa thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ), nằm trên địa bàn thành phố Bà Rịa.
Lá thư này gửi đến điều dưỡng Chuyên khoa I Đỗ Ngọc Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bà Rịa - người phụ trách quản lý chính việc kiểm tra theo dõi từ sức khỏe đến sinh hoạt của những người trong khu cách ly tập trung nói trên.
Ông Stian Wiik, quốc tịch Na Uy hiện đang công tác tại một công ty trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Trước đó ông có về Na Uy và trong thời gian từ 4-8/3, ông đi du lịch sang Pháp cùng một người bạn cùng quốc tịch Na Uy. Đến ngày 11/3, ông nhập cảnh về Việt Nam.

Tại Việt Nam, ông nhận được tin người bạn (quốc tịch Na Uy) đi du lịch cùng ông mắc COVID-19. Ngày 14/3, ông được chuyển vào cách ly tập trung tại trụ sở Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (cũ). Ông Stian Wiik đã hoàn thành thời gian cách ly vào ngày 23/3.
Trong lá thư, ông Stian Wiik bày tỏ lòng cám ơn đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày thực hiện cách ly y tế.
Nội dung bức thư có đoạn như sau: "Kính gửi ông Anh. Tôi muốn cảm ơn Ông về cơ hội cho tôi ở lại phòng cách ly tại Bà Rịa. Tôi vốn không quen thuộc với ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á nên ban đầu tôi đã hơi lo lắng về nơi tôi sẽ được đưa đi cách ly và băn khoăn không biết nó sẽ như thế nào. Nhưng khi đến đây tôi đã rất hài lòng với căn phòng mà tôi đã được sắp xếp".
Đặc biệt, trong thư ông Stian Wiik còn bày tỏ: "Tôi cũng thích sự tĩnh lặng ở đây, nơi đã tạo ra các thói quen riêng của tôi cho việc ăn uống, đọc sách, đi dạo và ngủ nghỉ.
Tôi đang cầu Chúa phù hộ rằng Việt Nam sẽ đủ mạnh để virus Corona không ảnh hưởng xấu tới Việt Nam và nó sẽ sớm được đẩy lùi. Thật đáng mừng khi ngành y tế của Việt Nam rất coi trọng vấn đề này. Hy vọng rằng mọi người đều đề phòng. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã trang bị rất tốt để vượt qua điều này. Một lần nữa, cảm ơn ông rất nhiều về việc lưu trú của tôi.”.
Theo điều dưỡng Chuyên khoa I Đỗ Ngọc Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa, những ngày đầu thực hiện cách ly tập trung, ông Stian Wiik rất hoang mang, bất an và không muốn hợp tác, đòi về nước vì không tin tưởng vào ngành y tế của tỉnh. Thời gian này, đội ngũ quản lý tại Khu cách ly tập trung của tỉnh đã động viên, trấn an tinh thần, cộng với điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ điều dưỡng đã giúp ông an tâm ở lại thực hiện cách ly đủ 14 ngày./.
>>Dịch COVID-19: Đại sứ Anh làm clip tiếng Việt cảm ơn Việt Nam


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục