Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy
Sáng 10/3, ông Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, cảm ơn Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc sức khỏe đối với công dân Trung Quốc trong thời gian qua.
Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ, với mối quan hệ hữu nghị bền chặt lâu đời cũng như sự giao thương ngày càng phát triển giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam, hàng năm người Trung Quốc đến làm việc, du lịch tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nhiều. Nhiều người Trung Quốc đến Thành phố Hồ Chí Minh gặp các vấn đề về sức khỏe thường tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.Đặc biệt, mới đây, hai công dân Trung Quốc nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công và đã xuất viện trở về nước. Điều này cho thấy, cộng đồng người Trung Quốc có niềm tin đối với trình độ chuyên môn của y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy.
“Chúng tôi được biết, trong quá trình điều trị cho hai công dân Trung Quốc, các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất tận tâm, tận lực. Chúng tôi rất biết ơn và sẽ ghi nhớ trong lòng”, ông Ngô Tuấn nhấn mạnh.
Trong tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, ông Ngô Tuấn hy vọng về sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc để có thể tiếp tục chăm sóc tốt hơn nữa sức khỏe cho công dân Việt Nam và công dân Trung Quốc .
Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, khẳng định, Bệnh viện Chợ Rẫy luôn cố gắng làm tốt vai trò của những người thầy thuốc là chăm sóc sức khỏe cho con người. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, không chỉ riêng công dân Trung Quốc, tất cả công dân trên toàn thế giới đến Việt Nam mà phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 đều sẽ được đội ngũ y, bác sỹ điều trị kịp thời. Nhân dịp này, đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng với mong muốn hỗ trợ y, bác sỹ Việt Nam trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp nhận món quà từ đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, bác sỹ Nguyễn Tri Thức xúc động chia sẻ, những chiếc khẩu trang này là món quà quý giá đối với đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy. Toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà bệnh viện được tặng sẽ được chuyển đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để trợ giúp cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Chuyển bệnh nhân thứ 31 đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị
11:12' - 10/03/2020
Bệnh nhân người Anh dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được chuyển từ Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị theo đúng quy định.
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ninh: 6 người bay cùng bệnh nhân thứ 17 âm tính với SARS-CoV-2
17:23' - 09/03/2020
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh khẳng định:, đến 14h ngày 9/3, tỉnh chưa phát hiện thêm trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19
10:18' - 09/03/2020
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập tổ chức tiếp nhận, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người nghi ngờ mắc COVID -19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ
21:15'
Chiều 10/5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ động thổ Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam nghiên cứu mô hình thành phố cảng thông minh Colombo (Sri Lanka)
20:04'
Mục tiêu của Sri Lanka là thu hút các doanh nghiệp và dòng vốn quốc tế lớn tới hoạt động tại thành phố cảng Colombo, qua đó hình thành một trung tâm tài chính, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23'
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12'
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17'
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16'
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, cảm ơn bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN
Đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 600 khẩu trang y tế N95 và 100 triệu đồng cho bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN