Lado Taxi ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện VinFast với số lượng lớn
Là một trong những doanh nghiệp vận tải hành khách đầu tiên đưa ô tô điện VinFast vào hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tích cực, Lado Taxi đã quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn, tiến tới thay thế dần cho dàn xe xăng hiện tại.
Cụ thể, Lado đặt mua từ VinFast 40 xe VF e34, bổ sung vào đội xe điện VF e34 đã đi vào vận hành chuyên nghiệp. Song song với việc mua mới, Lado cũng đã ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus thông qua ông ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast.
Thời hạn thuê là 42 tháng kể từ ngày ký hợp đồng chính thức, có thể được gia hạn tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế.
Với quy mô sẽ lên đến hơn 600 taxi điện, cùng với Taxi Xanh SM, Lado đã trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách xanh - bền vững, thân thiện với môi trường và người dùng tại Việt Nam.Trước đó, Lado đã mua và vận hành đội xe 75 chiếc VF e34 từ cuối tháng 5/2022, phục vụ vận chuyển hành khách tại Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng). Sau gần một năm đi vào hoạt động, dịch vụ taxi điện của Lado Taxi đã tạo được ấn tượng với khách hàng, ngày càng trở thành lựa chọn yêu thích của người dân địa phương và du khách.
Về hiệu quả kinh doanh, nhờ những ưu điểm vượt trội về chi phí nhiên liệu, khả năng vận hành và công nghệ thông minh của xe điện so với xe xăng, taxi điện VinFast cũng được các tài xế đánh giá cao và chủ động lựa chọn.Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý cho biết: “Qua thực tế triển khai dịch vụ taxi điện gần một năm qua, chúng tôi nhận thấy những lợi thế vượt trội của xe điện so với xe xăng như không mùi, không tiếng ồn, tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và được trang bị rất nhiều tính năng, công nghệ thông minh. Những điểm này rất phù hợp với dịch vụ taxi mà Lado đang cung cấp, bởi vừa giúp bảo vệ sức khoẻ của tài xế và hành khách, vừa giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh mà còn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, khiến khách hàng rất thích thú. Đó là lý do chúng tôi quyết định đầu tư thêm để mở rộng đội xe điện, tiến tới thay thế dần đội xe xăng cũ, qua đó góp phần tích cực vào gìn giữ và bảo vệ môi trường”.Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM kiêm Phó Tổng giám đốc VinFast Việt Nam chia sẻ: “VinFast và GSM rất vui mừng khi nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và tiếp tục được đồng hành cùng Lado Taxi trong hành trình ‘xanh hoá’ giao thông tại Việt Nam. Với việc chuẩn bị đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện thương hiệu Taxi Xanh SM, đồng thời triển khai mô hình cho thuê ô tô, xe máy điện trên toàn quốc, GSM hy vọng sẽ có ngày càng nhiều các đối tác lớn như Lado Taxi cùng chia sẻ tầm nhìn về một tương lai xanh bền vững, cùng chúng tôi chung tay kiến tạo một bộ mặt giao thông văn minh cho các đô thị và một tương lai xanh cho tất cả mọi người”.
Dự kiến, Taxi Xanh SM của Công ty GSM sẽ chính thức hoạt động từ tháng 4/2023 tại Hà Nội, trước khi mở rộng ra toàn quốc vào cuối năm. Trong khi đó, ngoài Đà Lạt (Lâm Đồng), dịch vụ taxi điện của Lado Taxi cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Quy Nhơn (Bình Định) và một số tỉnh, thành phố khác trong thời gian tới./.Xem thêm:
>>VinFast bàn giao xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng
>>Xe điện tham gia thị trường taxi: Giá cước sẽ là yếu tố quyết định
>>Taxi điện - Bước ngoặt lớn trong ngành xe dịch vụ tại Việt Nam
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast bàn giao xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng
11:42' - 27/03/2023
Sáng 27/3, tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh, VinFast đồng thời tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng.
-
Ô tô xe máy
VinFast đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp
12:35' - 25/03/2023
Ngày 25/3, VinFast công bố chính thức khai trương của hàng VinFast tại Rennes, đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp.
-
Ô tô xe máy
VinFast sẽ bàn giao SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3
15:34' - 23/03/2023
Chiều 23/3, VinFast cho biết sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3/2023.
-
Ô tô xe máy
Khách hàng đánh giá như thế nào sau khi lái thử xe máy điện VinFast?
15:39' - 22/03/2023
Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh trong tháng 3/2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm.
-
Ô tô xe máy
Loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 trên toàn quốc
15:31' - 14/03/2023
Loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu với cộng đồng xe điện Việt.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Trung Quốc ổn định trước thềm thay đổi chính sách
17:26' - 08/12/2025
Nhà phân tích ô tô Paul Gong tại UBS cảnh báo việc dừng các chính sách ưu đãi có thể khiến thị trường xe của Trung Quốc giảm khoảng 2% vào năm 2026.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam tung ưu đãi lớn cho khách đổi ô tô chính hãng
16:14' - 08/12/2025
Honda Việt Nam vừa quyết định triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng đổi xe ô tô đã qua sử dụng để nâng cấp lên xe mới mang tên “Hỗ trợ siêu hời - Lên đời xế mới”, với mức ưu đãi đến 30 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen dự kiến đầu tư 186 tỷ USD đến năm 2030
08:53' - 08/12/2025
Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn sản xuất ô tô Đức Volkswagen (VW), Oliver Blume, cho biết tập đoàn dự định đầu tư 160 tỷ euro (tương đương 186 tỷ USD) từ nay đến năm 2030.
-
Ô tô xe máy
Honda tung “mưa ưu đãi” lớn dịp cuối năm, cao nhất 100% lệ phí trước bạ
13:00' - 07/12/2025
Nhằm mang đến cơ hội sở hữu xe ô tô Honda với chi phí hấp dẫn trong mùa mua sắm cuối năm, Honda Việt Nam triển khai loạt ưu đãi lớn dành cho nhiều mẫu xe chủ lực, cao nhất 100% lệ phí trước bạ.
-
Ô tô xe máy
Hyundai và GM hưởng lợi lớn khi Mỹ hạ thuế xe nhập từ Hàn Quốc
08:02' - 07/12/2025
Việc Mỹ giảm thuế nhập khẩu xe từ Hàn Quốc từ 25% xuống 15% giúp Hyundai và GM tiết kiệm hàng tỷ USD chi phí, mở ra cơ hội tăng trưởng mạnh tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
-
Ô tô xe máy
Hyundai hợp tác với Skywell phát triển xe buýt chạy hydro
09:39' - 06/12/2025
Hyundai Motor Group cho biết họ đã hợp tác với Skywell Group, nhà sản xuất xe thương mại Trung Quốc để phát triển xe buýt chạy bằng hydro, phục vụ Tập đoàn Vận tải Công cộng Quảng Châu (Trung Quốc).
-
Ô tô xe máy
Honda tung ưu đãi kép cuối năm: Đổi xe nhận tiền, mua xe giảm sâu
18:54' - 05/12/2025
Trong tháng 12 này, Honda Việt Nam triển khai hai chương trình ưu đãi lớn, gồm hỗ trợ đổi xe cũ lên xe mới chính hãng tới 30 triệu đồng và khuyến mại đến 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe chủ lực.
-
Ô tô xe máy
Green SM được lọt top 10 thương hiệu vận tải đường bộ tại Indonesia
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, Green SM, dịch vụ gọi xe thuần điện đầu tiên tại Indonesia, là một trong 10 Thương hiệu Vận tải Đường bộ được vinh danh tại Giải thưởng Disway 2025.
-
Ô tô xe máy
Khánh thành nhà máy động cơ Yuchai 260 triệu USD
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, tại xã Chân Mây – Lăng Cô, thành phố Huế, Công ty cổ phần Kim Long Motor Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ Yuchai và Lễ xuất xưởng động cơ Yuchai đầu tiên.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty GSM kiêm Phó Tổng giám đốc VinFast Việt Nam (Trái) và ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồng Thuý ký kết hợp đồng mua và thuê xe ô tô điện VinFast. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Lô xe VF e34 đầu tiên của Công ty TNHH Đồng Thúy, đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đặt hàng từ VinFast năm 2022. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
VinFast VF 5 Plus. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN