Lai Châu: 14 người chết, 11 người mất tích do mưa lũ

18:48' - 26/06/2018
Bnews Đến 16 giờ ngày 26/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, số người chết và bị thương do mưa lũ tiếp tục tăng.
[26/06/2018 14:12:45] Trong ảnh: Các lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ tìm kiếm người mất tích tại trang trại nuôi cá nước lạnh ở bản Chu Va, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường. Ảnh: Quý Trung - TTXVN

Cụ thể, đã có 14 người chết, 11 người mất tích, 11 người bị thương (so với thời điểm 9 giờ ngày 26/6 đã tăng thêm 2 người chết, 3 người bị thương).

Trong số các nạn nhân huyện Sìn Hồ có 10 người chết, 7 người mất tích; huyện Nậm Nhùn 2 người chết; huyện Than Uyên 1 người chết, 1 người mất tích; huyện Mường Tè 1 người chết, 2 người mất tích, trong đó 1 người vẫn chưa xác định danh tính; huyện Tam Đường 1 người mất tích…

Theo đánh giá sơ bộ, tổng giá trị thiệt hại về tài sản, cây trồng, vật nuôi, cơ sở hạ tầng là trên 300 tỷ đồng.
Hiện tại, công tác ứng cứu, khắc phục đang được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương bám sát địa bàn để thực hiện nhiệm vụ.

Các tổ chức, cá nhân cũng đã đến các xã, bản bị thiệt hại do mưa lũ để thăm hỏi và gửi các phần quà hỗ trợ để động viên người dân vượt qua khó khăn.
Dự báo trong những ngày tới, thời tiết vẫn diễn biến thất thường, vì vậy Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cùng các địa phương ngay sau khi kiểm tra rà soát, thống kê sẽ tiến hành di chuyển 293 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao xảy ra thiên tai đến nơi an toàn.

Cùng với đó, tỉnh duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai 24/24giờ; tiếp tục tổ chức kiểm tra theo dõi các vùng bị mưa lũ; báo cáo và ứng phó kịp thời khi có tình huống khẩn cấp.
Ngoài ra, các đơn vị được phân công nhanh chóng tổ chức thanh thải dòng chảy thoát lũ cho các sông suối trên địa bàn đã bị bồi lấp; lập phương án sửa chữa, khắc phục các công trình giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt bị hư hỏng; đầu tư một số công trình giao thông, thủy lợi để khôi phục, phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống của người dân sau thiên tai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục