BNEWS Đến 16 giờ ngày 26/6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, số người chết và bị thương do mưa lũ tiếp tục tăng.
Cụ thể, đã có 14 người chết, 11 người mất tích, 11 người bị thương (so với thời điểm 9 giờ ngày 26/6 đã tăng thêm 2 người chết, 3 người bị thương).
Trong số các nạn nhân huyện Sìn Hồ có 10 người chết, 7 người mất tích; huyện Nậm Nhùn 2 người chết; huyện Than Uyên 1 người chết, 1 người mất tích; huyện Mường Tè 1 người chết, 2 người mất tích, trong đó 1 người vẫn chưa xác định danh tính; huyện Tam Đường 1 người mất tích…
Theo đánh giá sơ bộ, tổng giá trị thiệt hại về tài sản, cây trồng, vật nuôi, cơ sở hạ tầng là trên 300 tỷ đồng.
Hiện tại, công tác ứng cứu, khắc phục đang được Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương bám sát địa bàn để thực hiện nhiệm vụ.Các tổ chức, cá nhân cũng đã đến các xã, bản bị thiệt hại do mưa lũ để thăm hỏi và gửi các phần quà hỗ trợ để động viên người dân vượt qua khó khăn.
Dự báo trong những ngày tới, thời tiết vẫn diễn biến thất thường, vì vậy Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cùng các địa phương ngay sau khi kiểm tra rà soát, thống kê sẽ tiến hành di chuyển 293 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ cao xảy ra thiên tai đến nơi an toàn.Cùng với đó, tỉnh duy trì nghiêm chế độ trực phòng chống thiên tai 24/24giờ; tiếp tục tổ chức kiểm tra theo dõi các vùng bị mưa lũ; báo cáo và ứng phó kịp thời khi có tình huống khẩn cấp.
Ngoài ra, các đơn vị được phân công nhanh chóng tổ chức thanh thải dòng chảy thoát lũ cho các sông suối trên địa bàn đã bị bồi lấp; lập phương án sửa chữa, khắc phục các công trình giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt bị hư hỏng; đầu tư một số công trình giao thông, thủy lợi để khôi phục, phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống của người dân sau thiên tai./.Tin liên quan
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại Lai Châu
Ngày 26/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thị sát và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 14/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngHướng dẫn kiểm tra nguyện vọng trước ngày công bố điểm chuẩn đại học 2026
Trong thời gian chờ điểm chuẩn, thí sinh nên thường xuyên đăng nhập hệ thống tuyển sinh để theo dõi trạng thái nguyện vọng và chuẩn bị cho thủ tục nhập học.
-
Đời sốngGiá vé máy bay tuần 20-26/7: Nhiều chặng du lịch hạ nhiệt
Giá vé máy bay tuần 20-26/7 có xu hướng ổn định hơn sau cao điểm đầu hè. Nhiều chặng nội địa xuất hiện vé tốt từ Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và Sun PhuQuoc Airways.
-
Đời sốngTP. Hồ Chí Minh cảnh báo nguy cơ hỏa hoạn do thời tiết cực đoan
Liên tiếp hai ngày 11 và 12/7, TP. Hồ Chí Minh xảy ra hai vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh, làm nhiều người bị thương và gây thiệt hại lớn về tài sản.
-
Đời sốngWorld Cup 2026: Chặng đường tới Atlanta và bài toán chi phí của các cổ động viên Anh
Theo dữ liệu tổng hợp của nền tảng SeatPick, giá vé bán lại cho những người muốn xem trận Anh-Argentina khởi điểm từ 1.550 bảng, cao gấp đôi so với trận bán kết còn lại giữa Pháp và Tây Ban Nha.
-
Đời sốngVụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
-
Đời sốngChuyển nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn ở Phú Quốc lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị
Sáng 13/7, nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn nghiêm trọng lật cano trên vùng biển Phú Quốc, tỉnh An Giang được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục điều trị.
-
Đời sốngNgắm vẻ đẹp mê hồn của hồ Kẻ Gỗ huyền thoại sau nửa thế kỷ
Được khởi công xây dựng ngày 26/3/1976, sau nửa thế kỷ, hồ Kẻ Gỗ đã trở thành công trình thủy lợi trọng điểm, góp phần thay đổi diện mạo sản xuất nông nghiệp Hà Tĩnh.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 13/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 13/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 13/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.












