Lai Châu: Hỏa hoạn trong đêm thiêu rụi 3 nhà dân

11:10' - 18/05/2020
BNEWS Ngày 18/5, Chủ tịch UBND xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu Phùng Lòng Cà cho biết, tối 17/5, trên địa bàn xã xã đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, thiêu rụi 3 căn nhà và nhiều tài sản của người dân.

Theo đó, đám cháy được người dân phát hiện vào khoảng 21 giờ ngày 17/5, xuất phát từ nhà một hộ dân ở bản Thu Lũm, sau đó lan rộng ra các hộ xung quanh. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng Biên phòng huy động nhân lực với khoảng 300 người cùng phương tiện tại chỗ dập lửa.

Tuy nhiên, do vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn trên địa bàn có gió to nên đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các hộ xung quanh, trong đó có 2 hộ gia đình bán hàng tạp hóa.
Theo Chủ tịch UBND xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, đám cháy xuất hiện tại một ngôi nhà dân khi không có ai ở nhà nên không gây thiệt hại về người. Do nhà được làm bằng gỗ nên lửa lan nhanh. Đến khoảng 24 giờ ngày 17/5 đám cháy được dập tắt hoàn toàn song tài sản của 3 hộ dân đã thiêu rụi, trong đó có toàn bộ hàng hóa, tiền bạc của 2 hộ kinh doanh tạp hóa, ước tính thiệt hại chưa đầy đủ là trên 1 tỷ đồng.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất điện nên người dân thắp nến, sau đó đi ra ngoài mà không tắt nến, lửa bắt vào các vật dễ cháy. Hiện lực lượng chức năng địa phương đang điều tra, xác định nguyên nhân và thống kê tài sản thiệt hại đang được./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục