Lại thêm một tòa nhà ở Đức phải sơ tán do bưu kiện khả nghi
Hiện lực lượng an ninh đã tiến hành phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra.
Vụ việc xảy ra chỉ ít ngày sau khi một khu chợ Giáng sinh ngoài trời ở thành phố Potsdam, gần thủ đô Berlin, phải sơ tán do một đối tượng gửi bưu kiện khả nghi tới một hiệu thuốc ở thành phố này hòng tống tiền.
Tờ Bild của Đức ngày 6/12 đưa tin thủ phạm đã đòi 10 triệu euro tiền điện tử bitcoin (tương đương 11,8 triệu USD) trong mẩu giấy được gửi kèm gói bưu kiện khả nghi thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh của hãng DHL.
Cảnh sát Đức đang nỗ lực truy bắt đối tượng đã gửi bưu kiện khả nghi bên trong có chứa nhiều dây thép và đinh nói trên. Giới chức an ninh Đức khẳng định gói bưu kiện này là một phần trong âm mưu tống tiền công ty chuyển phát nhanh DHL, chứ không liên quan đến khủng bố. Các kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng khả nghi là một người đàn ông ở Berlin.
Các vụ việc xảy ra trong bối cảnh Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao về nguy cơ khủng bố, gần một năm sau vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào một khu chợ Giáng sinh ở trung tâm thủ đô Berlin khiến 12 người thiệt mạng và 56 người bị thương.
Trước đó ngày 27/11, các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa hoạt động trên khắp nước Đức. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết Đức sẽ đẩy mạnh hoạt động chia sẻ thông tin giữa chính quyền bang và liên bang cũng như thực hiện nhiều biện pháp khác để tăng cường an ninh, trong đó có việc triển khai thêm nhiều nhân viên an ninh và lập các chướng ngại vật xung quanh khu chợ Giáng sinh nhằm đảm bảo an toàn cho người bán hàng cùng các du khách đến tham quan và mua sắm./.
>>> Đức: Cảnh sát truy tìm thủ phạm đe dọa tống tiền công ty chuyển phát nhanh DHL
- Từ khóa :
- đức
- sơ tán tòa nhà
- bưu kiện khả nghi
- chợ giáng sinh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Đức mở rộng điều tra vụ bưu kiện khả nghi
21:00' - 02/12/2017
Ngày 2/12, cảnh sát cho biết "dường như" khu chợ Giáng sinh này không phải là mục tiêu của vật khả nghi vốn ban đầu được cho có chứa thiết bị nổ này.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Tin thêm về vụ vô hiệu hóa vật thể nghi là bom ở khu chợ Giáng sinh gần Berlin
07:15' - 02/12/2017
Ngày 1/12, cảnh sát Đức đã vô hiệu hóa một vật khả nghi bên trong có chứa nhiều dây thép và đinh, được phát hiện tại khu vực gần một khu chợ Giáng sinh ngoài trời ở Tp. Potsdam, gần thủ đô Berlin.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn lên kế hoạch đàm phán thuế quan cấp chuyên viên lần hai
19:46' - 19/05/2025
Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận kỹ thuật lần thứ hai về chương trình thuế quan tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu chở hàng kết nối với ASEAN
19:45' - 19/05/2025
Chi nhánh Quảng Tây của Tập đoàn Bưu chính Trung Quốc vừa tổ chức chuyến tàu chuyên chở 700 tấn ván ép từ cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đến ga An Viên của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc đối mặt với thách thức
17:46' - 19/05/2025
Tăng trưởng sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc chậm lại trong tháng Tư, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại đe dọa làm chậm đà phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.