Lâm Đồng khởi tố tài xế xe tải làm lây lan dịch COVID-19

20:17' - 16/09/2021
BNEWS Ngày 16/9, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã ra Quyết định khởi tố bị can số 261/CSĐT đối với tài xế xe tải Bùi Văn Dũng về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên trong cùng ngày. Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bùi Văn Dũng sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú ở phường Long Bình, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), tạm trú tại đường Nguyễn Trãi, tổ 5, thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng). Dũng là tài xế xe tải đường dài chạy tuyến cố định Lâm Đồng - Tây Ninh.

Trong thời gian cuối tháng 7/2021, bị can đã đi đưa hàng ở Tây Ninh, qua các địa bàn đang xảy ra dịch COVID-19 như Bình Dương, Đồng Nai. Tuy nhiên, bị can đã không thực hiện quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng đối với lái xe tải đường dài đi về qua vùng dịch phải ăn, nghỉ tại khu cách ly tập trung dành riêng cho lái xe mà tự ý về ăn ở, sinh hoạt ở nhà trọ của bạn gái là B.T.C.H, sinh năm 1990, ở số 71/1, đường Phan Đình Phùng, thị trấn Liên Nghĩa.
Ngày 28/7/2021, Bùi Văn Dũng đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly, điều trị tại Trạm y tế xã Liên Hiệp (Đức Trọng). Đến ngày 30/7/2021, bạn gái của Dũng là B.T.C.H đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly y tế, điều trị tập trung.
Từ hành vi của Bùi Văn Dũng, ngày 2/8/2021, Công an huyện Đức Trọng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240, Bộ luật Hình sự năm 2015. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã chứng minh hành vi của Bùi Văn Dũng đã cố tình vi phạm các quy định của pháp luật, làm lây lan dịch bệnh cho bạn gái của mình.

Khi đã biết mình bị mắc bệnh, Dũng đã khai báo y tế không trung thực về người đã tiếp xúc trực tiếp với mình, làm tăng nguy cơ có thể lây lan dịch COVID-19 ra ngoài cộng đồng. Bởi vậy, Công an huyện Đức Trọng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Văn Dũng.
Trước đó ngày 2/8/2021, TTXVN đã đưa tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Trọng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục