Lâm Đồng kiểm tra an toàn tour du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt
Hoạt động này nhằm kiểm tra thực tế, rút kinh nghiệm tiến tới điều chỉnh, bổ sung một số quy trình để đảm bảo an toàn cho du khách.
Tại khu du lịch này, đại diện các ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Y tế, UBND thành phố Đà Lạt cùng Công ty cổ phần du lịch Đà Lạt và 7 đơn vị tham gia khai thác tuyến du lịch này đã kiểm tra khu vực đón khách; trang thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách; trang thiết bị và hoạt động tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ; quy trình hoạt động và đảm bảo an toàn cho du khách; hoạt động đưa đón, hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe trước khi đưa du khách tham gia tour du lịch mạo hiểm.
Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra từng lộ trình như đi máng trượt xuống khu vực thác, trượt thác, luồn rừng, trượt cáp (Zipline), nhảy từ đỉnh thác… để kiểm tra hệ thống dây neo, tay vịn, cấp độ an toàn đảm bảo cho du khách trên toàn bộ hành trình.Đồng thời kiểm tra hệ thống trang thiết bị, các điểm phục vụ bảo vệ, cứu hộ cứu nạn và sơ cấp cứu cho du khách trên từng cung đường qua 7 ngọn thác.
Tham gia cùng đoàn kiểm tra, phóng viên TTXVN nhận thấy tour du lịch mạo hiểm này đảm bảo an toàn, nếu du khách có đủ sức khỏe khi tham gia vào các nội dung mạo hiểm, được hướng dẫn và làm đúng theo hướng dẫn của nhân viên.
Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã thống nhất một số nội dung với đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla (Dalat Touris) và các đơn vị tham gia khai thác tuyến du lịch này.Đoàn đề nghị bỏ nấc nhảy từ độ cao 11 m từ đỉnh thác xuống chân thác số 5, chỉ cho phép du khách nhảy từ độ cao 7 m; yêu cầu đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla ký kết hợp đồng với các nhân viên y tế, cơ sở y tế đảm bảo trực từ 8h đến 17h hàng ngày tại các điểm trực trên lộ trình du lịch mạo hiểm; kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với nhân viên quản lý, hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch, chỉ cho phép người có đủ sức khỏe tham gia vào các nội dung mạo hiểm; tổ chức ký hợp đồng bảo hiểm cho khách du lịch tham gia tour du lịch mạo hiểm; tổ chức tập huấn và diễn tập công tác cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu cho du khách khi xảy ra sự cố…
Đoàn công tác cũng đề nghị đơn vị quản lý Khu du lịch bố trí phòng thay đồ cho du khách, nghiêm cấm các đơn vị tham gia dẫn khách để khách thay đồ trên đường hoặc ở nơi không đúng quy định, gây phản cảm cho khách du lịch…
Công ty Cổ phần du lịch Đà Lạt chịu trách nhiệm lập hồ sơ cứu hộ cứu nạn, hoàn thành báo cáo quy trình khai thác du lịch đảm bảo an toàn lên các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng trước ngày 13/10.
Như TTXVN đã đưa, tại Khu du lịch thác Datanla trong những năm qua đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc, khi du khách tham gia du lịch mạo hiểm. Điển hình trong đó là vụ 3 du khách người Anh trượt chân ngã xuống dẫn đến tử vong tại thác Datanla ngày 26/2/2015.Mới đây nhất là vụ một du khách người Hàn Quốc tử vong khi nhảy từ độ cao 11 m từ đỉnh thác số 5 xuống chân thác. Nguyên nhân ban đầu được xác định là du khách này đã nhảy sai kỹ thuật, bị dập phổi do để phần ngực tiếp nước dẫn đến bất tỉnh và tử vong dù đã được lực lượng cứu hộ sơ cứu tại chỗ./.
- Từ khóa :
- đà lạt
- Khu du lịch thác Datanla
- du lịch
- du lịch đà lạt
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giá hoa hồng Đà Lạt bất ngờ tăng cao 2-3 lần
11:04' - 08/10/2018
Thời gian gần đây, giá hoa hồng tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bất ngờ tăng cao từ 2 – 3 lần so với bình thường. Nguyên nhân bởi lượng hoa hồng giảm do gặp nhiều sâu bệnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa chữa tuyến đường đi Suối Vàng Đà Lạt
13:46' - 28/09/2018
Ngày 28/9, Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt đã huy động phương tiện cơ giới đến sửa chữa tuyến đường Cam Ly (qua khu Măng Lin, phường 7, Đà Lạt) vừa bị sạt lở nghiêm trọng vào ngày 27/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm một du khách nước ngoài tử nạn ở thác Datanla Đà Lạt
18:11' - 22/09/2018
Anh J. W. S. cùng nhóm 10 du khách nước ngoài tham gia tour du lịch mạo hiểm do Công ty trách nhiệm hữu hạn Thử thách Việt, có trụ sở tại phường 1, thành phố Đà Lạt được cấp phép tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Lạt cấm xe tải trên 3,5 tấn lưu thông từ ngày 21/8
11:37' - 22/08/2018
Từ ngày 21/8, thành phố Đà Lạt bắt đầu tổ chức cắm biển báo, cấm tất cả các xe vận tải trên 3,5 tấn ra, vào một số tuyến đường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội
10:42'
Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) học sinh trung học phổ thông năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Triều Tiên công bố kế hoạch mở rộng thủ đô Bình Nhưỡng
10:42'
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã công bố kế hoạch xây dựng nhằm mở rộng thủ đô Bình Nhưỡng về phía Đông, đồng thời cam kết cải tạo các khu vực ở ngoại ô thành phố này.
-
Kinh tế & Xã hội
Quy định mới nhất về 3 môn thi, bài thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2025
10:41'
Trước đó, ngày 30/12/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT kèm Thông tư 30/2024/TT-BGDĐT.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật môn thi thứ 3 tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương
10:32'
Đến thời điểm này, môn thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầu tiên theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được nhiều địa phương công bố.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Ít nhất 8 người thiệt mạng ở Kentucky do lũ lụt
09:05'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng khi lũ lụt do bão gây ra trên khắp bang Kentucky ở miền Trung Tây nước Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Hơn 400 triệu lượt hành khách đi tàu trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán
08:54'
Ngành đường sắt Trung Quốc đã vận chuyển hơn 413 triệu lượt hành khách từ đầu đợt “Xuân vận” năm 2025 đến ngày 14/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ giẫm đạp tại Ấn Độ: Ghi nhận ít nhất 18 người thiệt mạng
08:54'
Ngày 16/2, quan chức chính phủ Ấn Độ xác nhận rằng số người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp xảy ra một ngày trước tại ga xe lửa New Delhi đã tăng lên 18 người, bao gồm 10 phụ nữ, 4 đàn ông và 4 trẻ em.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/2/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/2, sáng mai 18/2 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga,Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân Bình Định trúng đậm ruốc biển đầu năm mới
21:08' - 16/02/2025
Trong chuyến vươn khơi đầu năm mới, nhiều tàu cá của ngư dân xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã trúng đậm “lộc biển” với những mẻ lưới đầy ắp ruốc.