Lâm Đồng kiểm tra an toàn tour du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt
Hoạt động này nhằm kiểm tra thực tế, rút kinh nghiệm tiến tới điều chỉnh, bổ sung một số quy trình để đảm bảo an toàn cho du khách.
Tại khu du lịch này, đại diện các ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Y tế, UBND thành phố Đà Lạt cùng Công ty cổ phần du lịch Đà Lạt và 7 đơn vị tham gia khai thác tuyến du lịch này đã kiểm tra khu vực đón khách; trang thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách; trang thiết bị và hoạt động tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ; quy trình hoạt động và đảm bảo an toàn cho du khách; hoạt động đưa đón, hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe trước khi đưa du khách tham gia tour du lịch mạo hiểm.
Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra từng lộ trình như đi máng trượt xuống khu vực thác, trượt thác, luồn rừng, trượt cáp (Zipline), nhảy từ đỉnh thác… để kiểm tra hệ thống dây neo, tay vịn, cấp độ an toàn đảm bảo cho du khách trên toàn bộ hành trình.Đồng thời kiểm tra hệ thống trang thiết bị, các điểm phục vụ bảo vệ, cứu hộ cứu nạn và sơ cấp cứu cho du khách trên từng cung đường qua 7 ngọn thác.
Tham gia cùng đoàn kiểm tra, phóng viên TTXVN nhận thấy tour du lịch mạo hiểm này đảm bảo an toàn, nếu du khách có đủ sức khỏe khi tham gia vào các nội dung mạo hiểm, được hướng dẫn và làm đúng theo hướng dẫn của nhân viên.
Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã thống nhất một số nội dung với đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla (Dalat Touris) và các đơn vị tham gia khai thác tuyến du lịch này.Đoàn đề nghị bỏ nấc nhảy từ độ cao 11 m từ đỉnh thác xuống chân thác số 5, chỉ cho phép du khách nhảy từ độ cao 7 m; yêu cầu đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla ký kết hợp đồng với các nhân viên y tế, cơ sở y tế đảm bảo trực từ 8h đến 17h hàng ngày tại các điểm trực trên lộ trình du lịch mạo hiểm; kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với nhân viên quản lý, hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch, chỉ cho phép người có đủ sức khỏe tham gia vào các nội dung mạo hiểm; tổ chức ký hợp đồng bảo hiểm cho khách du lịch tham gia tour du lịch mạo hiểm; tổ chức tập huấn và diễn tập công tác cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu cho du khách khi xảy ra sự cố…
Đoàn công tác cũng đề nghị đơn vị quản lý Khu du lịch bố trí phòng thay đồ cho du khách, nghiêm cấm các đơn vị tham gia dẫn khách để khách thay đồ trên đường hoặc ở nơi không đúng quy định, gây phản cảm cho khách du lịch…
Công ty Cổ phần du lịch Đà Lạt chịu trách nhiệm lập hồ sơ cứu hộ cứu nạn, hoàn thành báo cáo quy trình khai thác du lịch đảm bảo an toàn lên các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng trước ngày 13/10.
Như TTXVN đã đưa, tại Khu du lịch thác Datanla trong những năm qua đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc, khi du khách tham gia du lịch mạo hiểm. Điển hình trong đó là vụ 3 du khách người Anh trượt chân ngã xuống dẫn đến tử vong tại thác Datanla ngày 26/2/2015.Mới đây nhất là vụ một du khách người Hàn Quốc tử vong khi nhảy từ độ cao 11 m từ đỉnh thác số 5 xuống chân thác. Nguyên nhân ban đầu được xác định là du khách này đã nhảy sai kỹ thuật, bị dập phổi do để phần ngực tiếp nước dẫn đến bất tỉnh và tử vong dù đã được lực lượng cứu hộ sơ cứu tại chỗ./.
- Từ khóa :
- đà lạt
- Khu du lịch thác Datanla
- du lịch
- du lịch đà lạt
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Giá hoa hồng Đà Lạt bất ngờ tăng cao 2-3 lần
11:04' - 08/10/2018
Thời gian gần đây, giá hoa hồng tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bất ngờ tăng cao từ 2 – 3 lần so với bình thường. Nguyên nhân bởi lượng hoa hồng giảm do gặp nhiều sâu bệnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Sửa chữa tuyến đường đi Suối Vàng Đà Lạt
13:46' - 28/09/2018
Ngày 28/9, Công ty Cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt đã huy động phương tiện cơ giới đến sửa chữa tuyến đường Cam Ly (qua khu Măng Lin, phường 7, Đà Lạt) vừa bị sạt lở nghiêm trọng vào ngày 27/9.
-
Kinh tế xã hội
Thêm một du khách nước ngoài tử nạn ở thác Datanla Đà Lạt
18:11' - 22/09/2018
Anh J. W. S. cùng nhóm 10 du khách nước ngoài tham gia tour du lịch mạo hiểm do Công ty trách nhiệm hữu hạn Thử thách Việt, có trụ sở tại phường 1, thành phố Đà Lạt được cấp phép tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Lạt cấm xe tải trên 3,5 tấn lưu thông từ ngày 21/8
11:37' - 22/08/2018
Từ ngày 21/8, thành phố Đà Lạt bắt đầu tổ chức cắm biển báo, cấm tất cả các xe vận tải trên 3,5 tấn ra, vào một số tuyến đường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
600 đại biểu dự Đại hội toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
08:48'
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 7-8/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
-
Kinh tế xã hội
Vĩnh Long thay đổi tư duy sản xuất từ mã số vùng trồng
08:47'
Trong bối cảnh các thị trường nhập khẩu ngày càng siết chặt yêu cầu về truy xuất nguồn gốc, việc xây dựng và quản lý mã số vùng trồng đang trở thành yêu cầu bắt buộc đối với sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế xã hội
Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2026: Danh mục vật dụng được mang vào phòng thi
08:47'
Theo quy định, khi dự thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh chỉ được mang một số vật dụng cần thiết. Dưới đây là vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi.
-
Kinh tế xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/6/2026
08:31'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/6, sáng mai 8/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội
Lão nông hơn 3 thập kỷ trồng cây, mở rộng vườn cho chim về trú ngụ
20:51' - 06/06/2026
Về ấp Bình Hổ, xã Vĩnh Phước, tỉnh Cà Mau, hỏi tên cựu chiến binh Nguyễn Văn Thiệt (73 tuổi) ai cũng biết và kính trọng.
-
Kinh tế xã hội
Nguy cơ biến đổi hệ sinh thái tại rừng tràm U Minh Hạ
20:29' - 06/06/2026
Phó Giám đốc Vườn quốc gia U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau) Lê Thanh Dũng cho biết, dù chưa có con số thống kê đầy đủ, nhưng hiện tại đã xuất hiện hiện tượng suy giảm rừng nghiêm trọng.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ mở rộng chiến dịch trừng phạt kinh tế nhằm vào Iran
20:08' - 06/06/2026
Các biện pháp mới nhắm vào nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tàu vận tải có liên quan đến hoạt động xuất khẩu LPG của Iran trị giá hàng trăm triệu USD.
-
Kinh tế xã hội
Hải Phòng xử lý 681/757 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp
20:07' - 06/06/2026
Về bố trí trụ sở làm việc, đến nay toàn bộ 114/114 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố đã được bố trí, đảm bảo trụ sở làm việc, về cơ bản diện tích làm việc đã đảm bảo đủ theo quy định.
-
Kinh tế xã hội
Bé gái 13 tuổi “hồi sinh” nhờ quả tim hiến tặng của một người đàn ông chết não
20:06' - 06/06/2026
Ngày 6/6, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vừa thực hiện ca ghép tim thứ 12 từ nguồn tạng hiến tặng của một người đàn ông 32 tuổi cho một bé gái 13 tuổi mắc bệnh cơ tim giãn.

Du khách tham gia tour du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác tại Khu du lịch Datanla Đà Lạt. Ảnh: TTXVN phát