1. >

Làm đường nối trung tâm logicstic của cụm cảng Cái Mép-Thị Vải với Quốc lộ 51

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 24/5, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi công xây dựng tuyến đường 991B nối Trung tâm dịch vụ hậu cần sau cảng (logistics) của cụm cảng Cái Mép-Thị Vải thông với Quốc lộ 51.

Làm đường nối trung tâm logicstic của cụm cảng Cái Mép-Thị Vải với Quốc lộ 51

 Đây là dự án có quy mô lớn (nhóm A) với tổng mức đầu tư dự án hơn 3.950 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng là 2.870 tỷ đồng.

Tuyến đường có tổng chiều dài 9,73km, mặt cắt ngang 35m với 4 làn xe có điểm đầu là tuyến giao thông với đường Hội Bài-Tóc Tiên (trên Quốc lộ 51) và điểm cuối giao với đường 965. Trên tuyến có 4 cầu gồm: cầu vượt Quốc lộ 51 dài hơn 660m, cầu rạch Tre dài gần 84m, cầu rạch Ông dài hơn 390m và cầu Mỏ Nhát dài hơn 766m.

Tuyến đường được xây dựng trên nền đất yếu, địa chất phức tạp. Đơn vị thi công đường 991B là Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi-Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Miền Trung và Tổng Công ty Xây dựng Hàng không ACC.

Đường 991B sau khi hoàn thành sẽ là trục giao thông vận tải quan trọng phục vụ thi công và khai thác khu dịch vụ logistics Cái Mép hạ, vận chuyển hàng hóa cho cụm cảng biển cửa ngõ quốc tế Cái Mép-Thị Vải và các khu công nghiệp dọc tuyến đường gồm: Cái Mép hạ, Phú Mỹ 3, Long Sơn ra Quốc lộ 51 và tuyến đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu.

Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải có 35 dự án cảng biển; trong đó, hiện đã đưa vào khai thác 21 dự án cảng với tổng vốn đã triển khai khoảng 2 tỷ USD, công suất đạt tới 113 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, năm 2017, lượng hàng hóa thông qua cụm cảng mới đạt khoảng 62 triệu tấn và nguyên nhân quan trọng là do giao thông kết nối chưa đồng bộ.

Đến nay, Trung ương mới đầu tư tuyến đường 965 và tuyến đường liên cảng Cái Mép-Thị Vải. Để hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối nhằm phát huy tốt hiệu quả cụm cảng Cái Mép-Thị Vải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tích cực kiến nghị Trung ương đầu tư xây dựng 2 dự án giao thông thiết yếu còn lại là cầu Phước An (nối sang tỉnh Đồng Nai) và tuyến đường 991B trên./.

>>> Thành lập thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif