BNEWS "Chúng ta phải vận động nhân dân đồng thuận với các dự án phát triển hạ tầng, vì đây là nền tảng quan trọng để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội", Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định.
Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã nhấn mạnh: Tỉnh cần sự đồng thuận cao để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số vào năm 2025 và duy trì tốc độ này trong cả giai đoạn 2025 - 2030". Đây không chỉ là một chỉ tiêu phát triển kinh tế mà còn là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành Tuyên giáo và Dân vận.
"Chúng ta phải vận động nhân dân đồng thuận với các dự án phát triển hạ tầng, vì đây chính là nền tảng quan trọng để tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội", Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định.
Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương Bùi Thanh Nhân cho rằng, ngành Tuyên giáo và Dân vận sau khi sáp nhập cần có cách làm sáng tạo, linh hoạt để tạo sự đồng thuận trong xã hội. Theo ông Nhân: Không chỉ tuyên truyền một chiều mà phải lắng nghe dân, hiểu dân, cùng dân tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Khi người dân tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước sẽ đồng hành cùng chính quyền thực hiện các nhiệm vụ phát triển. Bên cạnh vận động nhân dân, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, dân vận cũng được đặc biệt chú trọng. "Chúng tôi xác định phải xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, luôn bám sát thực tiễn, đổi mới phương pháp làm việc, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền", ông Nhân nhấn mạnh. Bứt phá vì lợi ích chungNăm 2025 đánh dấu nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, trong đó có kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là năm Bình Dương cần tăng tốc để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.
Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi: Hơn lúc nào hết, tỉnh cần phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung. Đến năm 2030 - kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, Bình Dương phải trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, một đô thị thông minh, văn minh, giàu mạnh, nghĩa tình. Muốn hiện thực hóa khát vọng này, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, yếu tố quan trọng nhất vẫn là tạo dựng niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân. Mọi chính sách, kế hoạch phát triển phải lấy nhân dân làm trung tâm, lấy sự đồng thuận của nhân dân làm động lực. Khi người dân tin tưởng, ủng hộ sẽ huy động được sức mạnh to lớn để đạt những mục tiêu tăng trưởng cao hơn nữa thời gian tới."Ban Tuyên giáo - Dân vận Tỉnh ủy phải đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết, lấy hiệu quả làm thước đo. Với tinh thần 'Dân vận khéo - Tuyên giáo giỏi thì việc gì cũng thành công', Tỉnh ủy tin tưởng sự đồng thuận và quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân sẽ giúp Bình Dương vươn xa, đạt được những thành tựu vượt bậc. Trong đó mục tiêu đạt được tăng trưởng GRDP năm 2025 từ 10% trở lên, quy mô nền kinh tế tỉnh ước đạt trên 572.442 tỷ đồng và thu nhập bình quân đầu người đạt trên 195 triệu đồng/người", Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi tin tưởng.
Việc sáp nhập Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh dấu một bước khởi đầu quan trọng, thể hiện quyết tâm của Bình Dương trong việc tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy, đồng thời phát huy tối đa nguồn lực lãnh đạo để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng bộ tỉnh, sự đồng lòng của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và toàn hệ thống chính trị, Bình Dương đang sẵn sàng bứt phá, vươn mình trở thành một tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển bền vững và là điểm đến đáng sống trong kỷ nguyên mới.Tin liên quan
Bình Dương tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động liên tục, hiệu quả
Ngày 10/2, Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Bảo đảm mô hình quản lý hoạt động dầu khí thượng nguồn vận hành thông suốt, hiệu quả
Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 5, chiều 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt NamLuật Phát triển đô thị phải mở thêm không gian cho những cực tăng trưởng mới
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Phát triển đô thị.
-
Kinh tế Việt NamPhiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Gỡ tâm lý e ngại, khơi thông nguồn lực nhưng không để lọt vi phạm
Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính tán thành việc bổ sung trách nhiệm báo cáo định kỳ và xử lý nghiêm hành vi lợi dụng chính sách.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự khai mạc Chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu, lớp học không thể chỉ truyền đạt một chiều, càng không phải để hoàn thành thủ tục theo quy định.
-
Kinh tế Việt NamĐẩy nhanh giải ngân các dự án vùng chuyển dân sông Đà, dự án cấp bách
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong bố trí vốn, giải ngân, giải phóng mặt bằng, tái định cư và tổ chức thi công; đề xuất giải pháp tháo gỡ đối với từng dự án.
-
Kinh tế Việt NamCao tốc Cao Lãnh - An Hữu tăng tốc về đích cuối năm 2026
Với phương châm “mặt bằng có đến đâu, tổ chức thi công đến đó”, nhà thầu tiếp tục huy động máy móc, thiết bị, nhân lực và kỹ sư để tổ chức thi công cuốn chiếu, tận dụng tối đa thời gian.
-
Kinh tế Việt NamKhông biến hoạt động đại lý ngân hàng thương mại thành “giấy chứng nhận an toàn” cho trái phiếu
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng.
-
Kinh tế Việt NamVietnam Airlines tiếp tục hỗ trợ hành khách có nhu cầu điều chỉnh hành trình sau sự cố tại Đức
Trong thời gian chờ chuyến bay thay thế, hành khách được bố trí nơi lưu trú, ăn uống, đi lại cùng các hỗ trợ cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamTập trung nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất sầu riêng
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 421/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp về tình hình sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu sầu riêng.















