Làm rõ nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Đồng Nai
Theo Sở Y tế Đồng Nai, khi bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên (sinh ngày 22/10/2015, quê Đắk Lắk, trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem khoảng 3 tiếng ở Trạm Y tế xã Thạnh Phú, cơ quan chức năng Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm tử thi; ngành y tế Đồng Nai sẽ phối hợp cùng Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tiêm chủng để làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.
Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Việc kiểm tra quy trình tiêm chủng sẽ được tiến hành đồng bộ. Ngành chức năng sẽ xem xét cả khâu dự phòng và điều trị; kiểm tra lô thuốc, quá trình bảo quản và sử dụng.
Lô vắc xin Quinvaxem tiêm cho cháu Ni Ê Hồ Mộc Tiên được ngành y tế Đồng Nai sử dụng trong toàn tỉnh, hiện đã tiêm 2.100 liều, toàn bộ số trẻ sử dụng lô vắc xin này đều bình thường. Tại xã Thạnh Phú, gần 200 trẻ đã được tiêm vắc xin Quinvaxem, riêng ngày 6/3 có hơn 90 cháu được tiêm vắc xin.
Trước đó, hơn 9 giờ ngày 6/3, gia đình đưa bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên đến Trạm Y tế xã Thạnh Phú để tiêm vắc xin Quinvaxem. Sau khi tiêm, bé được đưa về nhà và ăn, bú bình thường.
Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, bé bị tím tái, gia đình đưa bé đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Cửu. Tại đây, bé được cho thở oxy rồi lập tức được chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Bác sĩ Nguyễn Đức Hoài, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết: Khi nhập viện, bé Ni Ê Hồ Mộc Tiên đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn, hôn mê sâu, mạch và huyết áp đều bằng 0. Các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực cho bé nhưng tình trạng không cải thiện và bé đã tử vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quinvaxem và Pentaxim: Vắc xin nào an toàn hơn?
09:12' - 18/01/2016
Quinvaxem và Pentaxim là hai loại vắc xin dành cho bé từ 6 tuần tuổi đến trước 5 tuổi. Theo các chuyên gia, không có vắc xin nào tuyệt đối an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Trẻ đã tiêm vắc xin dịch vụ có thể quay lại tiêm vắc xin Quinvaxem miễn phí
11:33' - 02/01/2016
Có thể cho trẻ tiêm vắc xin Quinvaxem miễn phí trong tiêm chủng mở rộng nếu cháu chưa được tiêm đủ mũi vắc xin phối hợp 5 trong 1 dịch vụ theo lịch tiêm chủng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vắc-xin 5 trong 1: Hiệu quả miễn dịch của Quinvaxem tốt hơn vắc xin vô bào
17:00' - 29/12/2015
Cục Y tế dự phòng: Vắc xin Quinvaxem an toàn và hiệu quả. Trẻ cần được tiêm đúng thời điểm thay vì chờ vắc-xin dịch vụ để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO khẳng định Quinvaxem là vắc xin an toàn và hiệu quả
16:58' - 10/11/2015
Trước băn khoăn của nhiều gia đình có trẻ nhỏ về chất lượng của vắc xin Quinvaxem, Tổ chức Y tế thế giới vẫn khẳng định Quinvaxem là vắc xin an toàn, hiệu quả, có chất lượng tốt và chi phí hợp lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên tái định cư để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng sân bay Gia Bình
21:35'
Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bắc Ninh, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình, đã ứng chi trả tiền bồi thường, GPMB đất nông nghiệp được khoảng 2.704,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 22/12/2025
20:40'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật trong ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41'
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20'
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27'
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10'
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23'
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15'
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

Nguyên nhân trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Đồng Nai sẽ được làm rõ. Ảnh minh họa: TTXVN