Làm rõ thông tin bé gái 3 tuổi ở quận Long Biên, Hà Nội bị xâm hại
Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 22/3/2017, Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Ánh T (sinh năm 1984, trú tại Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) về việc cháu Đặng Lâm P (sinh năm 2013 là con gái chị T) bị chảy máu, bầm tím ở vùng kín, nghi ngờ bị xâm hại.
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận phối hợp với Công an phường Ngọc Lâm tiến hành xác minh, làm rõ.
Kết quả ban đầu xác định như sau: Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 21/3, bà Phạm Thị Năm (sinh năm 1960, trú tại Đồng Tiến, Quỳnh Phụ, Thái Bình) là người giúp việc của gia đình chị T, đưa cháu Đặng Lâm P đến học ở Trường Mầm non xe lửa Gia Lâm ( thuộc tổ 24 phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội).Đến 15 giờ 15 phút cùng ngày, bà Năm đến đón cháu P từ Trường Mầm non xe lửa Gia Lâm để đưa cháu P đến Trường dạy kỹ năng Trí Đức tại phường Ngọc Thụy, học lớp kỹ năng nói.
Trong lúc cháu P học, bà Năm ngồi đợi ở trường và xem camera quay cảnh cháu P học. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, bà Năm đưa cháu P về nhà. Sau đó, bà Năm thay quần cho cháu và phát hiện vùng kín của cháu bé chảy máu. Tối cùng ngày, gia đình phát hiện con gái bị chảy máu ở vùng kín.
Sáng 22/3, gia đình đã đưa cháu P đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả: Cháu P bị tổn thương bầm tím vùng kín kích thước 0,5 x 0,5 cm và có máu chảy. Tối cùng ngày, gia đình đưa cháu P đến Công an phường Ngọc Lâm trình báo. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành lấy lời khai của hai cô giáo Nguyễn Thị Diệu Linh và Phạm Quỳnh Trang là người trực tiếp trông nom, dạy cháu P tại Trường mầm non xe lửa Gia Lâm. Hai cô giáo đều khẳng định, trong khoảng thời gian từ 8 giờ 30 phút đến 15 giờ 15 phút ngày 21/3, cháu P không có biểu hiện gì bất thường, không giao cháu P cho bất kỳ ai trông coi. Khi bà Năm đến đón cháu, hai cô đã giao cháu cho bà Năm và cháu P lúc này không có vấn đề gì. Theo lời khai của chị Hứa Thị Đoan, giáo viên trường dạy kỹ năng Trí Đức, người trực tiếp dạy cháu P, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 21/3, chị Đoan đón cháu P do bà Năm đưa đến và đưa cháu lên lớp học, còn bà Năm ngồi xem màn hình các lớp học.Chị Đoan thấy cháu P bình thường không có vấn đề gì. Tại thời điểm này, lớp học chỉ có mình cháu P. Trong quá trình học, cháu vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường, không đi vệ sinh. Hết giờ học, chị giao lại cháu bé cho bà Năm.
Cháu P từ khi sinh ra đến nay vẫn chưa biết nói. Gia đình cho biết, cháu P bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh. Vì vậy, cơ quan điều tra không ghi được lời khai của cháu. Tối 22/3, sau khi tiếp nhận đơn trình báo và xác minh sơ bộ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đưa cháu đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương khám.
Đến 16 giờ ngày 23/3, Bệnh viện có kết quả khám cụ thể như sau: Không có tổn thương, xây xát trên người, bộ phận sinh dục bình thường, có tụ máu bên trong; không tìm thấy xác tinh trùng.
Kết quả rà soát camera trường mầm non Xe lửa Gia Lâm cho thấy, không có camera tại lớp học. Trường dạy kỹ năng Trí Đức có camera nhưng thời gian lưu dữ liệu chỉ được một ngày. Thời điểm Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp nhận vụ việc đã quá thời gian lưu giữ do đó không thu được hình ảnh cháu bé học vào chiều 21/3. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu để làm rõ vụ việc trên.>>>Trang bị cho trẻ những kĩ năng cần thiết để phòng tránh xâm hại tình dục
Tin liên quan
-
Đời sống
Trang bị cho trẻ những kĩ năng cần thiết để phòng tránh xâm hại tình dục
09:53' - 21/03/2017
Những vụ xâm hại tình dục trẻ em luôn khiến cho dư luận bức xúc và lên tiếng mạnh mẽ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, đa phần trẻ em đều chưa được trang bị kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm gì để gỡ vướng trong xử lý các vụ xâm hại trẻ em?
09:36' - 21/03/2017
Có nhiều trường hợp khi trẻ em bị xâm hại tình dục, gia đình đã lưỡng lự trong cách giải quyết dẫn đến khai báo muộn, không biết cách thu giữ vật chứng cần thiết để giao nộp cho cơ quan chức năng.
-
Đời sống
Những hành động đơn giản bảo vệ con bạn khỏi bị xâm hại
14:01' - 19/03/2017
Tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày có từ 3 đến 5 vụ xâm hại tình dục trẻ em được phát hiện.
-
Đời sống
Xâm hại tình dục trẻ em và những hậu quả đau lòng
15:57' - 17/03/2017
Thời gian qua, tại một số địa phương trong cả nước đã xảy ra không ít vụ việc liên quan "vấn nạn" xâm hại tình dục trẻ em.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử lưu động 2 vụ án đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài
15:43'
Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa tổ chức xét xử lưu động sơ thẩm hai vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Lê Duy Tính và Trần Văn Tài, cùng bị truy tố về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự người phụ nữ trộm tiền, vàng trị giá hàng tỷ đồng
10:56'
Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Bích Thùy (sinh năm 1979, cư trú phường Bùi Hữu Nghĩa, thành phố Cần Thơ) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/11/2025: Thay đổi lớn trong thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch
06:00'
Khoản 12 Điều 1 Nghị định 280/2025/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung Điều 36 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch từ 1/11/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố thêm 1 bị can trong vụ án Hoàng Hường
21:30' - 29/10/2025
Hoàng Thị Hường (Hoàng Hường) nổi tiếng từ việc livestream bán hàng trực tuyến, giới thiệu sản phẩm chữa bệnh, sở hữu nhiều fanpage, kênh mạng xã hội có hàng triệu người theo dõi.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia
18:33' - 29/10/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia là Sùng Thị Mải (tên thường gọi là Vi), sinh năm 1999, trú tại thôn Mom Đào, xã Bảo Thắng, Lào Cai.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam Hiệu trưởng trường mầm non lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ
15:00' - 29/10/2025
Ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Doãn Thị Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Bình.
-
Kinh tế và pháp luật
Điểm mới trong Luật an ninh mạng sửa đổi của Trung Quốc
12:53' - 29/10/2025
Trung Quốc đã thông qua Luật An ninh mạng sửa đổi nhằm thúc đẩy nghiên cứu công nghệ, tăng cường giám sát rủi ro và bảo đảm phát triển an toàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực từ đầu tháng 11/2025
07:00' - 29/10/2025
Mang đá quý từ 400 triệu đồng xuất nhập cảnh phải khai báo, xuất trình giấy tờ; Quy định xếp hạng tổ chức tín dụng… là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 11/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Hướng dẫn chi tiết lập hóa đơn điện tử có mã từ cơ quan thuế
07:00' - 29/10/2025
Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ có trách nhiệm gửi hóa đơn điện tử đã được cấp mã của cơ quan thuế cho người mua.
