Lần đầu tiên có hội chợ cá tra ở Hà Nội
Hội chọ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).
Đây là hội chợ chuyên ngành hàng thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, thương hiệu các sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực;trong đó chú trọng đến thị trường Trung Quốc.
Hội chợ thu hút gần 100 gian hàng có sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến; trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, chế biến xuất khẩu cá tra, cá ngừ, tôm… Tại hội chợ nhiều sản phẩm cá tra và các mặt hàng chế biến giá trị gia tăng từ cá tra, các sản phẩm tôm, cá ngừ đại dương, hải sản…. được giới thiệu tới khách tham quan và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn có Khu ẩm thực cá tra. Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giới thiệu chất lượng, dinh dưỡng của sản phẩm cá tra đối với sức khỏe con người và trình diễn khoảng 20 món ăn được chế biến từ cá tra. Khách tham quan và người tiêu dùng phía Bắc sẽ lần đầu được thưởng thức các thực đơn cá tra hấp dẫn, cách thức nấu các món ăn từ cá tra ngay tại hội chợ.Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám, với kim ngạch xuất khẩu trên 7 tỷ USD, tôm nước lợ và cá tra là hai đối tượng nuôi và xuất khẩu chủ lực, chiếm tỷ trọng hơn 67% tổng kim ngạch xuất thủy sản năm 2016. Cá tra có nhiều lợi thế phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long, chỉ với 5.000 ha có thể cho trên 1,2 triệu tấn cá với kim ngạch xuất khẩu gần 2 tỷ USD. Nếu thị trường mở rộng, có thể sản xuất trên 8.000 ha, sản lượng đạt trên 2 triệu tấn và hơn thế nữa.
Tại thị trường nội địa, các sản phẩm tôm và mặt hàng thủy sản truyền thống đã trở thành sản phẩm quen thuộc với mọi đối tượng người tiêu dùng trong nước.Hơn 20 năm qua, mặc dù sản phẩm cá tra của Việt Nam bị bôi nhọ và đối xử không công bằng ở một số thị trường lớn nhưng với chất lượng và uy tín của cá tra Việt Nam nên sản phẩm này vẫn trụ vững và càng tỏ ra có sức cạnh tranh. Tuy nhiên, thị trường trong nước, đặc biệt thị trường các tỉnh phía Bắc ít được biết đến và tiếp cận với sản phẩm cá tra.
“Đây là sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến cá tra và các sản phẩm thủy sản chủ lực khác quảng bá, giới thiệu cũng như thúc đẩy xúc tiến thương mại để mở rộng và khai thác thị trường trong nước”, Thứ trưởng Vũ Văn Tám nhấn mạnh. Hội chợ diễn ra từ ngày 6 – 8/10/2017./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Người tiên phong đưa công nghệ nuôi trồng thủy sản ra nước ngoài
10:11' - 28/09/2017
Công ty cổ phần MTT Việt Nam là doanh nghiệp tiên phong của tỉnh Bắc Ninh đưa công nghệ nuôi trồng thủy sản và sản phẩm nông nghiệp ra nước ngoài.
-
Kinh tế & Xã hội
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 9 tháng đạt gần 27 tỷ USD
18:42' - 26/09/2017
Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 9 ước đạt 3,04 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 9 tháng năm 2017 đạt gần 27 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2016.
-
Kinh tế & Xã hội
Lấy ý kiến sửa đổi Luật Thủy sản
17:54' - 25/09/2017
Ngày 25/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật Thủy sản (sửa đổi).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không được phép quên quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân
15:28'
Chiều 9/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc thúc đẩy đầu tư công năm 2025 và năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Vượt khó thi công, đưa dự án nâng cấp Quốc lộ 32 về đích trước Tết
15:06'
Ghi nhận của phóng viên tại công trường cho thấy, dù điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các mũi thi công vẫn được tổ chức khoa học, bám sát phương án bảo đảm giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Lộ diện nhà đầu tư cho ba dự án điện gió nghìn tỷ ở Gia Lai
14:21'
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã ký duyệt kết quả mời quan tâm của nhà đầu tư tham gia đăng ký thực hiện dự án Nhà máy điện gió Vân Canh 1, Vân Canh 2 và điện gió Vĩnh Thuận.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo "thần tốc hơn nữa" để dân có Tết trong nhà mới
10:57'
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương..., quyết tâm hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” theo kế hoạch, hoàn thành việc xây dựng lại nhà ở cho Nhân dân trước ngày 15/01/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai năm liên tiếp, Tây Ninh trong nhóm địa phương hấp dẫn doanh nghiệp lớn
10:13'
Năm 2025, kinh tế Tây Ninh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,52%, xếp thứ 8/34 tỉnh, thành phố; quy mô kinh tế đứng thứ 9 cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 8/1/2026
20:41' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại các tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị tổ chức Hội chợ Quốc gia mùa Xuân vào tháng 2/2026
20:14' - 08/01/2026
Theo Đề án, Hội chợ dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 4-8/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), tại Đông Anh (Hà Nội), với chủ đề “Kết nối thịnh vượng-Mùa Xuân huy hoàng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh tra góp phần để quản trị tốt hơn, phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa
20:11' - 08/01/2026
Chiều 8/1, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu ở mức trên 23 tỷ USD
20:11' - 08/01/2026
Chiều 8/1, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2025 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh:Bích Hồng/BNEWS/TTXVN
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám tham quan gian hàng cá tra của một doanh nghiệp. Ảnh:Bích Hồng/BNEWS/TTXVN