BNEWS Số ca mắc mới COVID-19 và số ca thăm khám bác sĩ đã giảm hẳn sau kỳ nghỉ mùa Thu của học sinh tại Đức.
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn báo cáo thống kê hằng tuần của Viện Robert Koch (RKI) cho biết tình trạng lây nhiễm COVID-19 trên toàn quốc đang giảm dần.
Theo ước tính của RKI, trong tuần qua tại Đức có khoảng 700.000 đến 1,6 triệu ca mắc COVID-19 và có các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp, giảm nhiều so với con số từ 1,1 - 2,2 triệu ca trong tuần trước.
Cũng trong tuần qua có 350.000 ca phải đi khám bác sĩ do có các triệu chứng liên quan đến COVID-19, con số này ít hơn khoảng 100.000 trường hợp so với tuần trước.
Báo cáo của RKI cũng cho biết tỷ lệ mắc COVID-19 trong 7 ngày giảm khoảng 16% so với 3 tuần trước đó, dấu hiệu cho thấy đợt dịch mùa Thu có thể đã qua đỉnh và xu hướng này được ghi nhận ở hầu hết các bang cũng như ở mọi nhóm tuổi.
Theo số liệu của RKI, tỷ lệ mắc bệnh trong 7 ngày trên toàn quốc hiện là 464,1/100.000 người. Bang ghi nhận có tỷ lệ mắc trong 7 ngày thấp nhất là Hamburg, với 285,8 ca/100.000 người.
Tỷ lệ mắc cao nhất là 683,7 được ghi nhận ở bang Saarland, tiếp theo là 600,7 ở bang Mecklenburg-Vorpommern.
Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết hiện rất khó dự đoán liệu sự sụt giảm này có tiếp tục trong những tuần tới hay không, bởi trong vài tuần qua, các trường học ở nhiều bang đều đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ mùa Thu.
Trong những tháng qua, biến thể phụ BA.5 của Omicron gây ra đa số các ca mắc COVID-19 tại Đức. Hiện tại, biến thể này gần như thay thế hoàn toàn các biến thể khác, gây ra tới 96% tổng số ca mắc mới.
Kể từ tháng 9 vừa qua, Đức bắt đầu tung ra 2 loại vaccine mới có hiệu quả với Omicron, trong đó có vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech thích ứng với nhóm biến thể BA.4 và BA.5.
Các loại vaccine đã được hiệu chỉnh này cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn chống lại Omicron và hiện được khuyên dùng cho tất cả các mũi tiêm nhắc lại./.
- Từ khóa:
- Đức
- COVID 19
- dịch COVID 19
Tin liên quan
World Cup 2022: Qatar bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 âm tính với du khách
Chính phủ Qatar cho biết sẽ bãi bỏ quy định yêu cầu khách du lịch phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính khi đến nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiĐường Nguyễn Tuân gần hoàn thành, mở rộng dư địa kinh tế phía Tây Nam Hà Nội
Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân, vốn gần 400 tỷ đồng, đạt 99% khối lượng, kỳ vọng giảm ùn tắc, tăng kết nối và tạo động lực phát triển thương mại, dịch vụ.
-
Kinh tế xã hộiKhẩn trương xây dựng “lá chắn” bảo vệ bờ biển Thuận An
Những ngày đầu tháng Tám, dọc bờ biển Thuận An, tiếng động cơ máy đào, xe ben cùng tiếng sóng biển tạo nên nhịp lao động khẩn trương.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội siết quảng cáo, kinh doanh bút tiêm giảm cân online
Hà Nội tăng kiểm tra, xử lý hoạt động quảng cáo, kinh doanh bút tiêm giảm cân không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.
-
Kinh tế xã hộiVụ cháy nhà dân lúc rạng sáng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Hai người tử vong
Trưa 6/8, cơ quan chức năng xác nhận hai nạn nhân trong vụ cháy nhà dân xảy ra rạng sáng cùng ngày trên đường Nguyễn Văn Đậu (phường Bình Lợi Trung, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tử vong tại bệnh viện.
-
Kinh tế xã hộiChuyển dịch xanh từ năng lượng tái tạo hiện đại
Tỉnh Vĩnh Long đang tập trung tối đa nhiều nguồn lực để bứt phá trong lĩnh vực năng lượng tái tạo từ việc quy hoạch các dự án điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối.
-
Kinh tế xã hộiCảnh báo lừa đảo đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc
Ngày 6/8, Công an thành phố Cần Thơ phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm có thu nhập cao của người dân để môi giới đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc trái quy định.
-
Kinh tế xã hộiĐà Nẵng hướng tới không còn xã, thôn đặc biệt khó khăn
Đà Nẵng đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, phát triển sinh kế và chuỗi giá trị nông lâm sản, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 cơ bản không còn xã, thôn đặc biệt khó khăn.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng cho cán bộ hành chính công
Từ 1/8/2026, cán bộ, công chức, viên chức làm việc ở trung tâm phục vụ hành chính công cấp xã và cấp tỉnh ở Tây Ninh được hỗ trợ 3 triệu đồng/người/tháng theo Nghị quyết của HĐND tỉnh ngày 17/7/2026.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long trao sinh kế, giúp đồng bào Khmer vươn lên thoát nghèo
Tỉnh Vĩnh Long có tổng dân số hơn 3,38 triệu người; trong đó hơn 373.640 người là đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm 11,03% dân số, riêng đồng bào Khmer hơn 353.000 người.










