Làng hoa Sa Đéc hút khách tham quan dịp Tết
Vào thời điểm này, nhiều khu vườn tại làng hoa Sa Đéc đều mở cửa để du khách tới tham quan, ngoài việc tìm hiểu cách thức chăm sóc hoa, mua hoa, du khách còn có thể tự do chụp ảnh lưu niệm.
Bạn Huỳnh Huy Bình, sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Năm trước mình có đến làng hoa Sa Đéc nhưng không đúng dịp hoa nở nên chưa cảm nhận được vẻ đẹp của các loài hoa nơi đây. Năm nay, mình chọn đến đây thời điểm trước Tết để được ngắm hoa và chụp hình lưu niệm.
Đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao cũng được các nhà vườn trang trí rất sinh động, du khách cảm thấy thích thú khi được chiêm ngưỡng các loài hoa. Bên cạnh đó, du khách còn được học hỏi cách trồng hoa và tự tay chọn cho mình chậu hoa đẹp mắt.
Đặc biệt, Câu lạc bộ hướng dẫn viên trẻ của đoàn phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc cũng đồng loạt ra quân tình nguyện làm hướng dẫn viên cho du khách tham quan và mua sắm tại làng hoa.
Bạn Lê Thành Trung, thành viên câu lạc bộ hướng dẫn viên trẻ tại làng hoa cho biết: Các thành viên trong câu lạc bộ rất phấn khởi vì đã góp phần quảng bá hình ảnh làng hoa đến với du khách. Trong thời gian tới, các thành viên trong câu lạc bộ tiếp tục nâng cao trình độ, ngoại ngữ để nâng tầm chuyên nghiệp hơn nhằm hướng tới mục tiêu quảng bá tới du khách trong nước và quốc tế về làng hoa.
Ngoài các giống hoa truyền thống của địa phương, nhiều giống hoa mới cũng được người dân sưu tầm giới thiệu cho du khách đến tham quan.
Ông Trần Văn Tiếp, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết: Khi chính quyền đầu tư xây dựng làng hoa trở thành thành phố hoa trong tương lai, người dân tại làng hoa cũng đầu tư hơn cho việc quảng bá các sản phẩm hoa như trang trí nhà cửa, sắp xếp các luống hoa để du khách tiện tham quan.
Ngoài ra, người trồng hoa luôn tìm kiếm những giống hoa mới gây ấn tượng cho du khách. Ngoài hiệu quả kinh tế, khách đến tham quan sẽ là kênh quảng bá tốt nhất về các giống hoa của Sa Đéc tới du khách trong nước và quốc tế.
Đại diện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp khẳng định làng hoa Sa Đéc mở cửa đón khách tham quan dịp Tết sẽ góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch địa phương phát triển./.
- Từ khóa :
- Làng hoa Sa Đéc
- thành phố Sa Đéc
- hoa Tết
Tin liên quan
-
Thị trường
Xoài cát Hòa Lộc thu hoạch sớm giá cao
17:12' - 25/01/2016
Nhà vườn trồng xoài cát Hòa Lộc ở Tiền Giang đang bước vào vụ thu hoạch sớm với giá bán cao do khan hiếm hàng. Đây là cây trồng đặc sản mang lại nguồn thu nhập cao cho người trồng.
-
Thị trường
Cung ứng hơn 10.000 gốc mai Phú Hưng cho thị trường Tết
15:59' - 22/01/2016
Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, làng mai Phú Hưng ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang dự kiến cung ứng hơn 10.000 gốc mai cho thị trường Tết.
-
Thị trường
"Người tiêu dùng có quyền yêu cầu 100% an toàn thực phẩm"
19:55' - 18/01/2016
Trách nhiệm chính về vấn đề an toàn thực phẩm vẫn là cơ quan chức năng, người sản xuất và đơn vị kinh doanh phải chịu trách nhiệm cuối cùng về sản phẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Chi tiết mức chiết khấu xăng dầu của doanh nghiệp đầu mối
20:07' - 01/07/2025
Bộ Công Thương cho biết: Từ những tín hiệu tích cực trong đàm phán Trung Đông, nguy cơ thiếu hụt nguồn cung xăng dầu giảm, do vậy mức chiết khấu của doanh nghiệp đầu mối tăng trở lại.
-
Thị trường
Kiên Giang mở lối tiêu thụ OCOP: Đa kênh, đa thị trường
21:01' - 30/06/2025
Kiên Giang hỗ trợ các chủ thể sản xuất OCOP tham gia các hội chợ, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hướng dẫn và khuyến khích các chủ thể OCOP đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.
-
Thị trường
6 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước tăng trên 14%
15:35' - 30/06/2025
Các nhóm mặt hàng tiếp tục đà tăng trưởng là cà phê, cao su, hạt tiêu, hạt điều, chăn nuôi, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ.
-
Thị trường
“Lá chắn kép” cho an toàn thực phẩm
10:12' - 30/06/2025
Một con tem QR nhỏ trên miếng thịt trong siêu thị ở Tokyo hay Seoul có thể dẫn người tiêu dùng lần ngược lại hành trình từ trang trại, cơ sở giết mổ, đến kết quả kiểm nghiệm vi sinh và hóa chất.
-
Thị trường
Giá lúa tăng nhẹ khi giao dịch trầm lắng, nguồn cung cao
10:49' - 29/06/2025
Trong tuần qua, giá một số loại lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long nhích nhẹ. Trong khi đó, hoạt động giao dịch vẫn trầm lắng và nguồn cung cao vẫn là sức ép với gạo Việt Nam.
-
Thị trường
Thuế cao không cản nổi cơn khát gạo của Nhật Bản
07:30' - 29/06/2025
Theo dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản, để ứng phó với giá gạo trong nước leo thang, lượng gạo nhập khẩu vào Nhật Bản trong tháng 5/2025 đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 tấn.
-
Thị trường
Triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung Hà Nội năm 2025
14:31' - 27/06/2025
Ngày 27/6, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2025.
-
Thị trường
Cơ hội tiếp cận thị trường Halal toàn cầu
18:18' - 26/06/2025
Chỉ kết nối và kết nối sâu hơn nữa mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, phát triển và thâm nhập thị trường Halal toàn cầu.
-
Thị trường
Nỗ lực bình ổn giá gạo tại Nhật Bản: Tin vui xen lẫn nỗi lo
17:22' - 26/06/2025
Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho thấy giá trung bình của một túi gạo 5kg đã giảm xuống 3.920 yen (khoảng 27,03 USD) trong tuần kết thúc vào ngày 15/6.