Lạng Sơn bắt vụ vận chuyển pháo nổ trái phép qua biên giới
Vào khoảng 00 giờ 20 phút ngày 10/10, tại đường mòn trên biên giới khu vực mốc 1111, thuộc khu Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), lực lượng chốt chặn, phòng chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đang làm nhiệm vụ thì phát hiện 2 đối tượng mang vác 2 bao tải đang có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Khi thấy lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối và địa hình phức tạp, các đối tượng trên đã vứt lại toàn bộ số hàng, bỏ chạy về phía bên kia biên giới. Lực lượng biên phòng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, thu giữ số hàng trên.Qua kiểm tra, bên trong 2 bao tải gồm 18 dàn pháo hoa dạng phụt nổ loại 36 lỗ, 6 dàn loại 100 lỗ, 2 bánh pháo nổ và 293 quả pháo hình lựu đạn (đều do Trung Quốc sản xuất), với tổng trọng lượng 60kg pháo các loại.
Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đã hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ô tô khách vứt gần 1.000 sản phẩm mỹ phẩm và pháo lậu rồi bỏ chạy
20:40' - 17/01/2020
Khoảng 9 giờ sáng 17/1, người dân phát hiện 1 xe khách không ghi rõ biển số bỏ nhanh 11 thùng các tông trên đường ĐT.741, đoạn qua khu phố Tân Trà 1, phường Tân Bình, Thành Phố Đồng Xoài rồi bỏ chạy.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện xe khách vận chuyển 120kg pháo lậu
10:44' - 24/11/2019
Sáng 24/11, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng cùng tang vật là 120kg pháo lậu cho Công an huyện Ea H’leo điều tra theo quy định.
-
Kinh tế & Xã hội
Liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo lậu tại Quảng Bình
20:00' - 17/11/2019
Công an tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các vụ vận chuyển pháo trái phép với tổng trọng lượng 133kg.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Có phải nộp tiền sử dụng đất cho diện tích tăng thêm?
07:30'
Bà L.N (Quảng Nam) có 200 m2 đất, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng năm 2010. Nay có nhu cầu tách thửa tặng con, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện đề nghị trích đo hiện trạng thửa đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc công ty xâm phạm nghiêm trọng tài nguyên môi trường
18:42' - 24/01/2025
Hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Chuyển hóa Nghị định 168 thành văn hóa giao thông
17:01' - 23/01/2025
Nghị định 168/2024/NĐ-CP ngày 26/12/2024 với quy các mức hình thức phạt "rất nặng" đã từng bước tạo được những chuyển biến tích cực, nhất là ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 14 bị cáo lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhà nước
15:48' - 23/01/2025
Ngày 23/1, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên án 14 bị cáo về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép hóa đơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án cấp cao London ra phán quyết có lợi cho Google
15:15' - 23/01/2025
Ngày 22/1, Tòa án cấp cao London (Anh) đã đưa ra phán quyết có lợi cho công ty Google, theo đó ngăn việc thi hành phán quyết của tòa án Nga đối với “đại gia” công nghệ này của Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến cáo người dân không dựng cây nêu, bắn pháo giấy gần lưới điện
09:26' - 23/01/2025
Người dân không được dựng cây nêu gần hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện; không bắn loại pháo giấy có dây tráng kim loại,... tại khu vực có hoặc gần đường dây, thiết bị điện và trạm điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Đà Nẵng triệt phá đường dây "rửa tiền" lên đến 30.000 tỷ đồng
19:06' - 22/01/2025
Lực lượng chức năng vừa phá chuyên án, mở rộng điều tra một đường dây rửa tiền quy mô lên đến 30.000 tỷ đồng, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Kinh nghiệm của Trung Quốc trong xử lý vi phạm quy định giao thông
13:35' - 22/01/2025
Cùng với việc nâng cấp hạ tầng giao thông, Trung Quốc đã không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật xử lý vi phạm giao thông, góp phần giảm thiểu tỷ lệ vi phạm và nâng cao ý thức của người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cháy khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt giữ 4 người liên quan
09:15' - 22/01/2025
Ngày 21/1, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ cháy khách sạn Grand Kartal trong khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Tây Bắc nước này, trong đó có chủ khách sạn.