Lào Cai: Mưa lớn gây sạt lở làm ách tắc quốc lộ 4 đoạn Bắc Hà đi Si Ma Cai

21:20' - 05/08/2018
BNEWS Do mưa lớn đêm ngày 4 và rạng sáng ngày 5/8 đã gây sạt lở tại km 255+400, quốc lộ 4, đoạn từ huyện Bắc Hà đi Si Ma Cai đã làm tuyến giao thông này bị chia cắt.
Mưa lớn gây sạt lở làm ách tắc quốc lộ 4. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch huyện Si Ma Cai cho biết, khối lượng đạt đá bị sạt lở gây ách tắc giao thông khoảng gần 300 m3..

Ngay sau khi nhận được thông tin đường bị sạt lở, ách tắc, chính quyền huyện Si Ma Cai đã huy động lực lượng phối hợp cùng Ban Quản lý bảo trì đường bộ (Sở Giao thông Vận tải – Xây dựng), tổ chức đặt các biển báo, huy động máy móc, thiết bị và nhân lực tổ chức xử lý bùn đất khu vực sạt lở.

Đến trưa ngày 5/8, lực lượng chức năng đã hoàn thành việc thông tuyến giao thông trên và các phương tiện có thể qua lại bình thường.
Ngoài ra, mưa lớn trong tối ngày 4/8 cũng làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai và làm lũ trên các sông suối vẫn ở mức cao. Mưa lũ đã gây ngập úng, làm nhiều gia đình sinh sống tại tổ dân phố Nậm Sắt 1, 3; tổ dân phố Bắc Hà 4 và 5 bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản.

Tuyến đường trung tâm thị trấn Bắc Hà – huyện Bắc Hà bị ngập sâu, gây ùn tắc giao thông cục bộ. Theo thống kê sơ bộ, thị trấn Bắc Hà có trên 60 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 10 hộ bị thiệt hại nặng do lũ làm hỏng nhà, ngập tài sản, cuốn trôi vật nuôi.

Ngay trong đêm ngày 4/8, lãnh đạo địa phương này đã trực tiếp xuống những địa điểm bị ngập trực tiếp chỉ đạo lực lượng hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, khơi thông cống thoát nước nên đến sáng ngày 5/8, tình hình ngập lụt đã cơ bản được giải quyết.
Ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch huyện Bắc Hà cho biết thêm, do tình trạng người dân phơi cây ngô để làm chất đốt sau khi đã thu hoạch cũng là một phần nguyên nhân làm ngập úng cục bộ.

Vì khi có mưa lớn, nước từ thường nguồn đổ về lớn đã cuốn các thân cây ngô xuống vùng thấp lấp kín các cống thoát nước chính trên địa bàn.Do vậy, sau khi vớt các thân cây ngô để khơi thông dòng chảy đã giải quyết nhanh được tình trang ngập lụt, hạn chế được thiệt hại cho người dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục