Lào Cai phát hiện, thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc
Thời gian gần đây, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu, vật tư y tế tăng cao, một số đối tượng đã lợi dụng tình hình để vận chuyển, buôn bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Thực hiện các chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), UBND tỉnh Lào Cai, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng trong Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lào Cai nhằm phát hiện, xử lý ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.
Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế PC03 - Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra tại khu vực đường Ngô Quyền kéo dài, tổ 25, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai phát hiện lô hàng thực phẩm thạch hoa quả, đóng trong 30 thùng catton, bên trong có chứa 14.400 cái thạch hoa quả, nhãn hiệu AILAYOU, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chủ lô hàng là ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1997, trú tại thôn công trường 5, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến tính hợp pháp của hàng hóa. Vì vậy, Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để xử lý theo quy định.
Cùng ngày, qua quá trình theo dõi nắm thông tin, Tổ công tác kiểm tra tại khu vực đường Lê Quảng Ba, tổ 5, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện lô hàng thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Kiểm đếm thực tế hàng hóa gồm: 9.600 viên thuốc tân dược, dạng viên nang màu xanh có in chữ nước ngoài. Chủ lô hàng là ông Nguyễn Xuân Tuyến, sinh năm 1992, trú tại tổ 5, phường Duyên Hải,thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuyến không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến tính hợp pháp của hàng hóa. Do đó, lực lượng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Hải Dương
21:15' - 24/08/2021
Lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi than đều có khối lượng than chênh lệch so với hoá đơn nhập hàng mà chủ sở hữu xuất trình khi làm việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51'
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10'
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09' - 03/07/2025
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26' - 03/07/2025
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7
08:17' - 03/07/2025
Giá dầu phiên 2/7 đã tăng vọt 3% sau khi Iran đình chỉ hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, cùng với thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại.
-
Hàng hoá
Phủ sóng hàng chính hãng để “làm sạch” thị trường
15:30' - 02/07/2025
Thời gian qua, cuộc chiến chống hàng giả, hàng kém chất lượng được kỳ vọng sẽ có thể tái thiết hệ sinh thái, bảo vệ người tiêu dùng một cách chủ động, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
-
Hàng hoá
Đồn đoán OPEC+ tăng sản lượng chi phối thị trường dầu
15:30' - 02/07/2025
Giá dầu ít biến động trong phiên 2/7 tại châu Á, khi thị trường đang xem xét tác động từ khả năng nguồn cung gia tăng trong tháng tới, sự suy yếu của đồng USD và các tín hiệu kinh tế trái chiều từ Mỹ.