Lật xe buýt làm 40 người thương vong
Báo giới Cuba ngày 11/1 đưa tin, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 10/1 (theo giờ địa phương) trên đường cao tốc thuộc tỉnh cực Đông Guantanamo nước này, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 33 người bị thương, trong số đó có 22 người nước ngoài mang các quốc tịch Hà Lan, Argentina, Anh, Pháp, Mexico và Canada.
Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ, có 4 công dân nước ngoài gồm 2 người Argentina, 1 người Đức và 1 công dân Pháp, 3 người còn lại là người bản địa. Ngoài ra, 33 hành khách bị thương đã được chuyển tới bệnh viện địa phương để cấp cứu.
Chiếc xe buýt gặp nạn, thuộc sở hữu của công ty vận tải du lịch Via Azul, chở 40 hành khách trên hành trình từ huyện Baracoa, tỉnh Guantanamo, tới điểm đến là thủ đô La Habana, thì bị mất lái và bị lật. Nhật báo Juventud Rebelde của Cuba dẫn lời tài xế của chiếc xe buýt khẳng định, vào thời điểm xảy ra tai nạn ông đang duy trì tốc độ chậm, và không có va chạm với bất kỳ phương tiện nào khác.
Tuy nhiên, ông cho hay nguyên nhân gây ra mất lái là do mặt đường quá trơn tại các khúc cua ở đoạn đường La Herradura, một trong những đoạn đường được cảnh báo là có tỷ lệ tai nạn cao nhất trên con đường cao tốc này.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Lực lượng Cảnh sát Cuba đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ cứu nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân gây tai nạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lại xảy ra tai nạn trên đèo Hải Vân
12:07' - 10/01/2019
Vụ tai nạn làm hai xe bị hư hỏng và không có thiệt hại về người.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ứng bồi thường cho các nạn nhân vụ tai nạn tại Long An
19:17' - 04/01/2019
Công ty Bảo hiểm Hàng không Long An đã tạm ứng bồi thường trước với mức 10 triệu đồng đối với trường hợp tử vong và 5 triệu đồng đối với người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Ruồi lính đen – Giải pháp bền vững cho chăn nuôi gà ở Australia
16:03' - 05/08/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Queensland (Australia) đã tìm ra giải pháp thay thế bột đậu nành nhập khẩu trong thức ăn chăn nuôi gà, mở ra hướng đi bền vững hơn cho ngành nông nghiệp nước này.
-
Đời sống
Nắng nóng cực đoan, chăm sóc sức khỏe thế nào cho đúng?
15:59' - 05/08/2025
Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và người lao động, trong đó hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề sức khỏe do nắng nóng.
-
Đời sống
Xử lý nước ăn, uống trong mùa mưa lũ: Cách làm trong nước
15:50' - 05/08/2025
Trong trường hợp này, người dân có thể lấy nước từ sông, hồ... nhưng phải xử lý theo đúng quy trình trước khi sử dụng để phòng tránh dịch bệnh.
-
Đời sống
Phân biệt say nắng – say nóng để phòng tránh đúng cách
15:49' - 05/08/2025
Say nắng thường biểu hiện bệnh nặng ngay từ đầu, có thể có nhiều dấu hiệu thần kinh sớm, rất rõ tổn thương có thể hồi phục hoặc không hồi phục.
-
Đời sống
Nhật Bản tiếp tục ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục
15:34' - 05/08/2025
Ngày 5/8, Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục mới, lên tới 41,8 độ C, tại thành phố Isesaki, tỉnh Gunma, miền Đông nước này, cao hơn so với mức kỷ lục 41,2 độ C trước đó.
-
Đời sống
Kế hoạch tránh nóng của du khách bị "thiêu rụi" tại Bắc Âu
14:38' - 05/08/2025
Tháng 7 vừa qua, các quốc gia Bắc Âu tiếp tục chứng kiến các đợt nắng nóng kỷ lục, thiêu rụi giấc mơ tránh nóng của các du khách.
-
Đời sống
Xử lý nước ăn, uống trong mùa mưa lũ: Khử trùng nước bằng hóa chất
12:12' - 05/08/2025
Việc xử lý nước ăn, uống, sinh hoạt là rất quan trọng để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh trong mùa bão lũ.
-
Đời sống
Quy trình chung xử lý nước ăn uống trong mùa mưa lũ
12:09' - 05/08/2025
Mỗi khi lũ lụt xảy ra, người dân vùng ngập lũ thường không có nước sạch để sử dụng.
-
Đời sống
Tiếng chiêng Ba - mạch sống văn hóa H’rê
09:48' - 05/08/2025
Giữa đại ngàn hùng vĩ Quảng Ngãi, nơi non xanh nước biếc ôm trọn những bản làng H’rê, nhịp chiêng Ba vẫn vang vọng, như hơi thở bất diệt của văn hóa ngàn đời.