1. >

Lật xe buýt làm 40 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng vào ngày 10/1 (giờ địa phương) trên đường cao tốc thuộc tỉnh cực Đông Guantanamo, Cuba đã khiến 40 người thương vọng.

Lật xe buýt làm 40 người thương vong

Chiếc xe bị lật tại hiện trường vụ tai nạn ở tỉnh cực Đông Guantanamo, Cuba ngày 10/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Báo giới Cuba ngày 11/1 đưa tin, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra vào lúc 3 giờ chiều ngày 10/1 (theo giờ địa phương) trên đường cao tốc thuộc tỉnh cực Đông Guantanamo nước này, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 33 người bị thương, trong số đó có 22 người nước ngoài mang các quốc tịch Hà Lan, Argentina, Anh, Pháp, Mexico và Canada.

Chuyển nạn nhân vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng tại tỉnh Guantanamo tới bệnh viện điều trị, ngày 10/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ, có 4 công dân nước ngoài gồm 2 người Argentina, 1 người Đức và 1 công dân Pháp, 3 người còn lại là người bản địa. Ngoài ra, 33 hành khách bị thương đã được chuyển tới bệnh viện địa phương để cấp cứu.

Chuyển nạn nhân vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng tại tỉnh Guantanamo tới bệnh viện điều trị, ngày 10/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Chiếc xe buýt gặp nạn, thuộc sở hữu của công ty vận tải du lịch Via Azul, chở 40 hành khách trên hành trình từ huyện Baracoa, tỉnh Guantanamo, tới điểm đến là thủ đô La Habana, thì bị mất lái và bị lật. Nhật báo Juventud Rebelde của Cuba dẫn lời tài xế của chiếc xe buýt khẳng định, vào thời điểm xảy ra tai nạn ông đang duy trì tốc độ chậm, và không có va chạm với bất kỳ phương tiện nào khác.

Tuy nhiên, ông cho hay nguyên nhân gây ra mất lái là do mặt đường quá trơn tại các khúc cua ở đoạn đường La Herradura, một trong những đoạn đường được cảnh báo là có tỷ lệ tai nạn cao nhất trên con đường cao tốc này.

Điều trị cho nạn nhân vụ tai nạn lật xe buýt ở tỉnh cực Đông Guantanamo, Cuba ngày 10/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Lực lượng Cảnh sát Cuba đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ cứu nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân gây tai nạn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif