Lật xe tải chở công nhân ở Campuchia, hơn 50 người bị thương
Sáng 11/10, tại phường Prey Ongkoung, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng (giáp biên giới với tỉnh Tây Ninh của Việt Nam), đã xảy ra vụ lật xe tải chở công nhân khiến 54 người bị thương, trong đó có 7 người bị thương nặng, 47 người bị thương nhẹ. Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Bavet và bệnh viện tỉnh Svay Rieng.
Phóng viên TTXVN tại Campuchia dẫn nguồn cơ quan chức năng cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h sáng cùng ngày khi chiếc xe tải trên mang biển số Phnom Penh 3B9143, trọng tải 2,5 tấn, đi với tốc độ cao và bị lật khúc cua hướng rẽ vào chợ ở phường Prey Ongkoung, thành phố Bavet.
Ngay sau vụ tai nạn, người tài xế đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng đã tạm giữ chiếc xe tải trên để điều tra, xử lý.
Người dân địa phương đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Lãnh đạo của tỉnh Bavet và các cơ quan chức năng địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân.
Cơ sở hạ tầng giao yếu kém và phương tiện vận chuyển thô sơ, không đảm bảo an toàn chính là những nguyên nhân dẫn tới việc các vụ tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên tại Campuchia. Những chiếc xe tải chở đầy người là cảnh không hiếm gặp trên các đường phố Campuchia, đặc biệt là xe tải chở công nhân đi làm tại các khu công nghiệp.
Cùng ngày, tại Mexico, một tai nạn trực thăng quân sự đã xảy ra tại bang Tamaulipas khiến 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
Bộ Quốc phòng Mexico cho hay vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng đang bay tuần tra cách thành phố Victoria - gần biên giới với Mỹ, 8 km về phía Đông. Vào thời điểm đó, trên trực thăng chở 2 phi công và một sĩ quan quân đội. Cơ phó đã may mắn thoát chết.
Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhận vụ việc. Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, một vụ tai nạn trực thăng nghiêm trọng cũng xảy ra tại bang Michoacan khiến 5 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Nông: Xe tải va chạm xe máy gây thương vong
17:07' - 09/10/2016
Khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 9/10, tại Km 818, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn đi qua thôn 10, xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm một người tử vong.
-
Kinh tế Việt Nam
Nam Định: Băng qua đường sắt, lái xe ôm bị tàu hỏa đâm tử vong
14:34' - 09/10/2016
Khu vực ngã ba Cát Đằng, thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng làm 1 người tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tàu hỏa trật khỏi đường ray, hàng chục người bị thương
12:26' - 09/10/2016
Hàng chục người đã bị thương sau khi một tàu hỏa đang di chuyển trên tuyến đường ray Long Island (LIRR) bị trật bánh vào tối qua theo giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20'
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20'
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23'
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc đàm phán thương mại
13:06'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Trung Quốc đàm phán về vấn đề thương mại sau khi Trung Quốc được cho là đã từ chối một thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khởi động “ngoại giao Expo”
11:01'
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã gặp Tổng thống Turkmenistan Serdar Berdymukhamedov nhân dịp tham dự lễ khai trương gian hàng tại Triển lãm quốc tế Osaka Kansai 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư
11:01'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 đã ký một bản ghi nhớ về việc ngăn chặn người nhập cư trái phép và những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Đạo luật An sinh xã hội của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc
11:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc vốn đang ở mức rất cao.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm kiếm "lá bài chủ chốt" để đàm phán thuế quan với Mỹ
10:21'
Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh giá tính khả thi của dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Alaska của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Trung Quốc tăng 5,4% trong quý I
09:45'
GDP của Trung Quốc trong quý I/2025 tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy đà phục hồi đáng kể của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới dù bối cảnh toàn cầu có nhiều bất ổn.