Lật xe tải chở công nhân ở Campuchia, hơn 50 người bị thương
Sáng 11/10, tại phường Prey Ongkoung, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng (giáp biên giới với tỉnh Tây Ninh của Việt Nam), đã xảy ra vụ lật xe tải chở công nhân khiến 54 người bị thương, trong đó có 7 người bị thương nặng, 47 người bị thương nhẹ. Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Bavet và bệnh viện tỉnh Svay Rieng.
Phóng viên TTXVN tại Campuchia dẫn nguồn cơ quan chức năng cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h sáng cùng ngày khi chiếc xe tải trên mang biển số Phnom Penh 3B9143, trọng tải 2,5 tấn, đi với tốc độ cao và bị lật khúc cua hướng rẽ vào chợ ở phường Prey Ongkoung, thành phố Bavet.
Ngay sau vụ tai nạn, người tài xế đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng đã tạm giữ chiếc xe tải trên để điều tra, xử lý.
Người dân địa phương đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Lãnh đạo của tỉnh Bavet và các cơ quan chức năng địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân.
Cơ sở hạ tầng giao yếu kém và phương tiện vận chuyển thô sơ, không đảm bảo an toàn chính là những nguyên nhân dẫn tới việc các vụ tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên tại Campuchia. Những chiếc xe tải chở đầy người là cảnh không hiếm gặp trên các đường phố Campuchia, đặc biệt là xe tải chở công nhân đi làm tại các khu công nghiệp.
Cùng ngày, tại Mexico, một tai nạn trực thăng quân sự đã xảy ra tại bang Tamaulipas khiến 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương.
Bộ Quốc phòng Mexico cho hay vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng đang bay tuần tra cách thành phố Victoria - gần biên giới với Mỹ, 8 km về phía Đông. Vào thời điểm đó, trên trực thăng chở 2 phi công và một sĩ quan quân đội. Cơ phó đã may mắn thoát chết.
Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhận vụ việc. Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, một vụ tai nạn trực thăng nghiêm trọng cũng xảy ra tại bang Michoacan khiến 5 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Nông: Xe tải va chạm xe máy gây thương vong
17:07' - 09/10/2016
Khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 9/10, tại Km 818, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn đi qua thôn 10, xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm một người tử vong.
-
Kinh tế Việt Nam
Nam Định: Băng qua đường sắt, lái xe ôm bị tàu hỏa đâm tử vong
14:34' - 09/10/2016
Khu vực ngã ba Cát Đằng, thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng làm 1 người tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tàu hỏa trật khỏi đường ray, hàng chục người bị thương
12:26' - 09/10/2016
Hàng chục người đã bị thương sau khi một tàu hỏa đang di chuyển trên tuyến đường ray Long Island (LIRR) bị trật bánh vào tối qua theo giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và các nước BRICS tăng trưởng mạnh
14:05'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/9, Trung Quốc lần đầu tiên công bố “chỉ số thương mại” giữa nước này và các nước thành viên khác trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ 2 Mỹ Latinh điều chỉnh mục tiêu tài khóa năm 2025
13:54'
Mexico phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025, cũng như điều chỉnh mục tiêu củng cố tài khóa của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Giá tiêu dùng giảm, sản xuất và thương mại điện tử khởi sắc
13:53'
Tháng 8/2025, chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc tiếp tục giảm, trong khi sản xuất công nghiệp và logistics thương mại điện tử ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng đề nghị gia hạn ngân sách liên bang nhằm tránh đóng cửa chính phủ
13:24'
Nhà Trắng đang tìm kiếm một dự luật tạm thời nhằm duy trì nguồn tài trợ liên bang đến ngày 31/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng gặp trở ngại pháp lý ban đầu trong nỗ lực sa thải Thống đốc Fed
13:24'
Một thẩm phán liên bang của Mỹ ngày 9/9 đã ra phán quyết tạm ngăn Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Thống đốc Lisa Cook của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico áp thuế nhập khẩu tới 50% để bảo vệ sản xuất nội địa
11:54'
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum trình dự thảo luật mới, đề xuất thuế nhập khẩu tối đa 50% với nhiều mặt hàng như ô tô, dệt may, thép, nhôm… nhằm bảo vệ sản xuất trong nước và giảm phụ thuộc.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan khôi phục chương trình “Khon La Khrueng” để kích cầu kinh tế
09:57'
Chính phủ Thái Lan dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Anutin Charnvirakul dự kiến khôi phục chương trình trợ cấp mua sắm “Khon La Khrueng”, nhằm kích thích tiêu dùng và hỗ trợ kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp có Thủ tướng mới
08:12'
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 9/9 đã chỉ định Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu làm Thủ tướng mới của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đầu tư 18,63 tỷ USD vào các đặc khu kinh tế
21:39' - 09/09/2025
Hiện Indonesia có 25 SEZ, trong đó có 18 SEZ ở ngoài Java với 13 SEZ thuộc lĩnh vực công nghiệp và 12 SEZ thuộc lĩnh vực dịch vụ. Các khu có mức thu hút đầu tư cao là Kendal, Gresik và Galang Batang.