Lấy ý kiến phương án kiến trúc nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Ngày 28/12, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức chương trình trưng bày và lấy ý kiến cộng đồng về các phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.
Ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng ban Quản lý dự án Nhà ga T2 NBA khẳng định, việc lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhằm tham khảo thông tin đánh giá từ nhiều thành phần, tổ chức, cá nhân, qua đó giúp nhà đầu tư xem xét, lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất để đưa vào báo cáo nghiên cứu tính khả thi của dự án.
Theo ông Đỗ Tất Bình, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC) đã tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhằm lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất, có tính khả thi cao, đáp ứng tối đa các yêu cầu về công năng sử dụng, thẩm mỹ; thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của công trình và phù hợp với quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị tư vấn hàng không có uy tín trong nước và trên thế giới. Đã có 16 đơn vị tư vấn vượt qua vòng sơ tuyển về năng lực kinh nghiệm, năng lực thực hiện các dự án tương tự… Ban tổ chức đã nhận được 9 dự án dự thi từ các đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín, có kinh nghiệm thiết kế các ga hàng không lớn trên thế giới.
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương, cơ quan truyền thông báo chí trong tỉnh chú trọng đẩy mạnh thông tin đảm bảo thu hút được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của đông đảo các tổ chức và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới nhân sĩ trí thức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng; bố trí nhân sự chuyên trách, có nghiệp vụ làm công tác thuyết minh và cung cấp thông tin cho người dân đến tham quan và góp ý kiến.
Đồng thời, kêu gọi cộng đồng và nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm với địa phương, vì việc chọn được phương án kiến trúc tốt nhất không những đảm bảo sự thành công của dự án mà còn để xây dựng một trong những biểu tượng văn hóa, kiến trúc, thương hiệu, hình ảnh và niềm tự hào của tỉnh Đồng Nai.
Ông Trần Văn Vĩnh cũng khẳng định, UBND tỉnh Đồng Nai cùng với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) sẽ tổng hợp đầy đủ kết quả lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành để báo cáo Thủ tướng Chính phủ có thêm thông tin, xem xét, lựa chọn phương án kiến trúc phù hợp nhất để đưa vào báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án.
Tại nơi trưng bày, 9 phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành trưng bày theo mô hình, bản vẽ phối cảnh cùng các thông tin chi tiết để người dân, các tổ chức liên quan nắm được thông tin, đóng góp ý kiến vào phiếu tham khảo do Ban Tổ chức phát ra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ chế đặc thù Dự án Sân bay Long Thành
19:48' - 26/12/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về cơ chế đặc thù của Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoa Kỳ tìm hiểu về dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành
17:37' - 12/12/2016
Ngày 12/12, đoàn lãnh đạo Tập đoàn Bechtel (Hoa Kỳ) đã đến tỉnh Đồng Nai tìm hiểu thực địa tại khu vực quy hoạch xây dựng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.
-
Kinh tế tổng hợp
Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
15:09' - 30/11/2016
Để phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan đang đẩy mạnh hợp tác để đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật và chuyên gia về lĩnh vực hàng không.
-
Tin ảnh
Sẽ lấy ý kiến công chúng về 3 phương án kiến trúc sân bay Long Thành
20:23' - 20/10/2016
Bộ Giao thông vận tải sẽ đưa 3 phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành đoạt giải lấy ý kiến công chúng trên cả nước để có những góp ý tốt nhất cho dự án này.
-
Kinh tế Việt Nam
Sẽ lấy ý kiến công chúng về 3 phương án kiến trúc sân bay Long Thành
20:21' - 20/10/2016
Bộ Giao thông vận tải sẽ đưa 3 phương án thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành đoạt giải lấy ý kiến công chúng trên cả nước để có những góp ý tốt nhất cho dự án này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Từ cựu thù đến đối tác chiến lược toàn diện
10:04'
Việt Nam đã chuyển mình từ một đối tác thương mại nhỏ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ vào năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ Việt - Mỹ: Kết nối doanh nghiệp – Gắn kết quốc gia
09:39'
30 năm sau khi bình thường hóa quan hệ (1995-2025), Việt Nam và Mỹ đã đi một chặng đường dài, từ cựu thù thành bạn bè và đối tác, rồi trở thành đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2023.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
07:14'
Chiều 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp, làm việc với Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng quyền tự chủ cho đại học quốc gia
21:35' - 11/07/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 201/2025/NĐ-CP ngày 11/7/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng
21:22' - 11/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực một số Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư các dự án quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra nội dung TTXVN phản ánh liên quan đến vận tải hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo
21:03' - 11/07/2025
UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý đối với các nội dung phản ánh của Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics xanh - Sức bật trong biến động và kết nối
19:26' - 11/07/2025
Việt Nam đang xây dựng nền tảng chính sách vững chắc nhằm thúc đẩy vận tải đa phương thức, chuyển dịch năng lượng xanh
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I khai mạc ngày 15/7
18:42' - 11/07/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 dự kiến diễn ra từ ngày 15-16/7/2025 tại trụ sở Bộ Công Thương - 54 Hai Bà Trưng - Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả
18:28' - 11/07/2025
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả.