1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lễ chào cờ đầu năm 2017 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/1, tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2017 và đón những du khách đầu tiên đến Mũi Điện (còn gọi là mũi Đại Lãnh), điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam.

Lễ chào cờ đầu năm 2017 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

 Du khách đến với Hải Đăng Mũi Điện trong ngày đầu năm 2017. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Tham gia sự kiện này có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch. Dưới cờ Tổ quốc, bài Quốc ca được đồng thanh hát vang. Ca từ của bài Tiến Quân ca hòa vào tiếng sóng, tiếng gió của biển cả, của nắng ấm ban mai báo hiệu một mùa Xuân mới đang về.

Lần đầu tiên tham dự lễ chào cở đầu năm ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, bạn Huỳnh Ngọc Đoan, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chia sẻ: Bản thân mình cảm thấy rất là tự hào khi được tham dự lễ chào cờ trong một ngày rất ý nghĩa là ngày đầu năm mới. Là một đoàn viên, mình rất tự hào với cảnh sắc quê hương.

Còn chiến sĩ Võ Ngọc Hoàng, Trung tâm An dưỡng tàu ngầm - Hải quân nhân dân Việt Nam cho biết: Lần đầu tiêu được chào cờ ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, tôi rất vui. Là người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, bản thân tôi càng nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoạt động chào cờ đầu năm 2017 được tỉnh Phú Yên tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc; đ ồng thời đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đầy khởi sắc tại Phú Yên.

Cùng với lễ chào cờ, tỉnh Phú Yên còn tổ chức lễ đón những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn – Mũi Điện nổi tiếng. Tại đây, du khách trong nước và quốc tế tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm Hải đăng Mũi Điện có tuổi đời trên 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam…

Năm 2016 , du lịch Phú Yên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, thu hút nhiều dự án có quy mô lớn; sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, chất lượng. Lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng mạnh với 1,1 triệu lượt người./.

>>> Tour du lịch vườn Đà Lạt hút khách dịp nghỉ Tết Dương lịch

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif