1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lễ chào cờ đầu năm 2017 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/1, tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2017 và đón những du khách đầu tiên đến Mũi Điện (còn gọi là mũi Đại Lãnh), điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam.

Lễ chào cờ đầu năm 2017 ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc

 Du khách đến với Hải Đăng Mũi Điện trong ngày đầu năm 2017. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Tham gia sự kiện này có hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch. Dưới cờ Tổ quốc, bài Quốc ca được đồng thanh hát vang. Ca từ của bài Tiến Quân ca hòa vào tiếng sóng, tiếng gió của biển cả, của nắng ấm ban mai báo hiệu một mùa Xuân mới đang về.

Lần đầu tiên tham dự lễ chào cở đầu năm ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, bạn Huỳnh Ngọc Đoan, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chia sẻ: Bản thân mình cảm thấy rất là tự hào khi được tham dự lễ chào cờ trong một ngày rất ý nghĩa là ngày đầu năm mới. Là một đoàn viên, mình rất tự hào với cảnh sắc quê hương.

Còn chiến sĩ Võ Ngọc Hoàng, Trung tâm An dưỡng tàu ngầm - Hải quân nhân dân Việt Nam cho biết: Lần đầu tiêu được chào cờ ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, tôi rất vui. Là người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, bản thân tôi càng nhận thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoạt động chào cờ đầu năm 2017 được tỉnh Phú Yên tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào độc lập dân tộc; đ ồng thời đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đầy khởi sắc tại Phú Yên.

Cùng với lễ chào cờ, tỉnh Phú Yên còn tổ chức lễ đón những du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia Bãi Môn – Mũi Điện nổi tiếng. Tại đây, du khách trong nước và quốc tế tham quan, chiêm ngưỡng, trải nghiệm khắc đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam, thăm Hải đăng Mũi Điện có tuổi đời trên 100 năm, kỳ vĩ nhất Việt Nam…

Năm 2016 , du lịch Phú Yên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, thu hút nhiều dự án có quy mô lớn; sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, chất lượng. Lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng mạnh với 1,1 triệu lượt người./.

>>> Tour du lịch vườn Đà Lạt hút khách dịp nghỉ Tết Dương lịch

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif