1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 : Sẵn sàng cho giờ khai hội

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ còn hơn 12 giờ nữa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) chính thức khai hội, với những sắc màu rực rỡ và âm thanh rộn ràng của đội chủ nhà Việt Nam và đội đến từ Áo.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 : Sẵn sàng cho giờ khai hội

Lắp đặt khán đài để phục vụ người dân và du khách đến xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Gắn bó với Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đến nay đã ngót 10 năm, ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000 (nhà điều hành kỹ thuật của Chương trình) cho biết: Sự khác biệt lớn nhất là cuộc thi đã được nâng tầm lên quy mô lễ hội kéo dài suốt 2 tháng, bên cạnh cuộc thi pháo hoa như những năm trước có những sự kiện bên lề rất hấp dẫn.

Điều này đồng nghĩa với việc du khách sẽ có nhiều trải nghiệm hơn và sự kiện sẽ thu hút được nhiều khách du lịch đến với Đà Nẵng hơn.

Thứ nữa có tới 5 đêm thi đấu pháo hoa trong mùa lễ hội kéo dài tới 2 tháng, du khách dễ dàng sắp xếp được thời gian hơn, có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn trước.

"Nếu như trước đây, mọi người chỉ có 2 lựa chọn rất sát nhau vào 2 đêm duy nhất, thì giờ đây cơ hội tăng gấp nhiều lần, nhờ đó thời gian cũng linh hoạt hơn và bạn sẽ không bị lỡ mất lễ hội độc đáo mà bạn chờ đợi cả năm trời để được tham gia. Bắt đầu từ năm 2008, mỗi năm qua tiêu chuẩn càng ngày càng tăng lên. Cứ năm sau chúng tôi lại mời tới những đội thi có kinh nghiệm hơn, tuyển chọn các đội khắt khe hơn năm trước thông qua hồ sơ của họ để chắc chắn rằng qua từng năm tiêu chuẩn sẽ ngày càng được nâng cao và không thua kém tất cả các cuộc thi pháo hoa khác trên toàn thế giới"-ông Joe Ghazzal khẳng định.

Global đã sắp xếp lịch thi đấu giữa các đội cũng như trao đổi ý tưởng và duyệt kịch bản của các đội như thế nào để làm nổi bật lên được chủ đề "Tỏa sáng Ngũ hành sơn" của DIFF năm nay.

Để có thể làm được điều này, Global đã phải cân nhắc, lựa chọn và sắp xếp cẩn thận.

Mỗi đội có một phong cách trình diễn khác nhau, nhưng khi kết hợp lại phải gần như có sự tương đồng trong cách biểu diễn để thi đấu và đi theo chủ đề của DIFF năm nay.

Ví dụ, Global đã sắp xếp đêm đầu tiên là đội tuyển Áo- Việt Nam và tiếp theo là Nhật - Thuỵ Sĩ.

Đội trưởng đội pháo hoa Việt Nam- Đà Nẵng Huỳnh Ngọc Chính cho biết, đội pháo hoa Việt Nam sẽ ghi những dấu ấn bất ngờ tại DIFF 2017.

Lần đầu tiên cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà Nẵng được nâng tầm thành Lễ hội pháo hoa quốc tế- DIFF 2017, dù đội đã trải qua 9 kỳ pháo hoa từ năm 2008 đến nay.

Nhưng có thể nói DIFF 2017 là show diễn lớn nhất mà đội từng tham gia kể từ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đầu tiên.

Trong số những đội tham dự DIFF năm nay, có những đội có lịch sử gần trăm năm tuổi như đội Howard & Sons Pyrotechnics (Australia) được thành lập từ năm 1922, hay đội MARTARELLO S.R.L. (Ý) ra đời từ năm 1921.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, các lực lượng đã lên phương án và bố trí nhân lực giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy để mọi vị trí, mọi khâu trước, trong và sau DIFF 2017 đều diễn ra an toàn.

Thời gian lễ hội kéo dài sẽ gây khó khăn nhất định cho việc triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Nhưng với kinh nghiệm nhiều năm tham gia bảo vệ và bằng trách nhiệm của lực lượng nòng cốt, Công an thành phố Đà Nẵng sẽ nỗ lực, huy động, tập trung toàn bộ lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông cho thành phố nói chung; bảo đảm sinh hoạt bình thường của nhân dân trong thời gian tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động phụ trợ khác nói riêng; đã ban hành kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự cho DIFF 2017, trong đó yêu cầu các đơn vị phải xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công cán bộ, triển khai nhiệm vụ tại các địa điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif