Lễ sinh nhật chính thức giản dị của Nữ hoàng Anh trong dịch COVID-19

21:29' - 13/06/2020
BNEWS Lễ kỷ niệm sinh nhật chính thức lần thứ 94 của Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị năm nay được đánh dấu bằng một nghi lễ quân đội trong sân của Lâu đài Windsor ngày 13/6.

 

Trước đó, bà đã kỷ niệm sinh nhật vào ngày 21/4 và theo thông lệ, ngày sinh nhật chính thức là ngày bà đăng quang.
Nữ hoàng Elizabeth II, nhà quân chủ có tuổi thọ cao nhất và thời gian trị vì lâu nhất thế giới, thường kỷ niệm sinh nhật của mình một cách riêng tư với không nhiều hoạt động công khai, thế nhưng sự kiện này năm nay dường như còn trầm lắng hơn do dịch bệnh COVID-19.

 

Theo truyền thống, các lễ sinh nhật và kỷ niệm Hoàng gia Anh thường được đánh dấu bằng các tràng đại bác chào mừng được bắn tại nhiều địa điểm ở thủ đô London, nhưng Nữ hoàng Elizabeth II cho biết bà cảm thấy hoạt động này là không phù hợp  trong hoàn cảnh hiện tại của đất nước.

 

Năm nay, hoạt động diễu hành kỷ niệm sinh nhật chính thức của Nữ hoàng cũng bị hủy bỏ.

Hoạt động treo quốc kỳ trên các tòa nhà công quyền để đánh dấu sinh nhật của Nữ hoàng Elizabeth II cũng sẽ không diễn ra trong năm nay.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy đã có khoảng 41.480 người Anh qua đời do dịch COVID-19 trong số hơn 290.000 người mắc bệnh, khiến Anh trở thành quốc gia ghi nhận số ca tử vong do dịch cao thứ 5 thế giới.

Hiện nước Anh cũng đang trải trong giai đoạn phong tỏa với hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa hoạt động.

Trước đó, ngày 10/6, Hoàng tế Philip cũng đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 một cách bình lặng cùng Nữ hoàng Elizabeth II tại Lâu đài Winsor.

Nhân kỷ niệm sinh nhật của Công tước xứ Edinburgh, Điện Buckingham đã công bố một bức ảnh của Nữ hoàng và Hoàng tế chụp hôm 1/6 vừa qua.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh chuyển đến đây từ tháng Ba để cách ly và tiếp tục ở lại lâu đài dù Chính phủ Anh đã nới lỏng lệnh cấm người dân ra khỏi nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục