LG Electronics đặt mục tiêu đạt doanh thu 100.000 tỷ won vào năm 2030
Ngày 12/7, trong một cuộc họp báo tại LG Science Park ở Seoul, Giám đốc điều hành (CEO) của LG Electronics, Cho Joo-wan, đặt mục tiêu đạt doanh thu 100.000 tỷ won (77 tỷ USD) vào năm 2030 bằng cách chuyển đổi công ty thành nhà cung cấp giải pháp cuộc sống thông minh, vượt xa hình ảnh thương hiệu hiện tại là nhà nhà sản xuất thiết bị.
Để đạt được mục tiêu đó, LG sẽ dành 25.000 tỷ won (19,25 tỷ USD) cho R&D, 17.000 tỷ won (13,09 tỷ USD) cho đầu tư cơ sở vật chất và 7.000 tỷ won (5,39 tỷ USD) cho đầu tư chiến lược trong 8 năm tới, tổng cộng hơn 50.000 tỷ won (38,5 tỷ USD) cho đến năm 2030.
Trong một cuộc họp báo tại LG Science Park ở Seoul, CEO Cho Joo-wan nói: "LG Electronics sẽ trở thành Công ty Giải pháp cuộc sống thông minh, kết nối và mở rộng trải nghiệm của khách hàng trong mọi không gian của cuộc sống, từ gia đình và không gian thương mại đến thế giới thực tế ảo như metaverse".
CEO Cho Joo-wan cho biết công ty đưa ra tầm nhìn phù hợp với những thay đổi lớn đang diễn ra trong môi trường kinh doanh toàn cầu.CEO Cho Joo-wan nói: “Cuối cùng, tất cả các câu trả lời chúng tôi đang tìm kiếm đều có thể tìm thấy ở thị trường và khách hàng. Tôi đã dành nhiều thời gian và công sức để đi đến 23 quốc gia trên thế giới kể từ khi tôi ngồi vào ghế CEO vào đầu năm ngoái và nhận thấy ba điều đáng chú ý về những thay đổi đang diễn ra như dịch vụ hóa (các sản phẩm và dịch vụ kết hợp để tạo ra giá trị mới), số hóa (điều mà nhiều công ty đang theo đuổi) và xu hướng điện khí hóa nhanh chóng của thị trường ô tô".
Để đáp ứng những thay đổi thị trường toàn cầu này, công ty đặt mục tiêu đổi mới mô hình kinh doanh của mình trong lĩnh vực phi phần cứng và phát triển trong lĩnh vực doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), chẳng hạn như kinh doanh điện tử ô tô. Các lĩnh vực kinh doanh mới mà công ty nhắm đến sẽ là chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số và sạc xe điện (EV). Ông cho biết bằng cách này, doanh nghiệp sẽ đạt được "3 con số bảy" vào năm 2030, tức là tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm hơn 7%, tỷ suất lợi nhuận hoạt động hơn 7% và tăng giá trị doanh nghiệp hơn bảy lần và tăng doanh thu lên 100.000 tỷ won từ 65.000 tỷ won năm ngoái". Công ty có kế hoạch chuyển đổi mô hình doanh thu từ bán phần cứng sang mô hình định kỳ kết hợp phần cứng, nội dung và dịch vụ. Trong lĩnh vực kinh doanh máy thu hình (TV), LG có kế hoạch đầu tư 1.000 tỷ won (770 triệu USD) trong vòng 5 năm để tăng cường khả năng cạnh tranh nội dung của LG Channels, dịch vụ phát trực tuyến miễn phí và độc quyền của công ty, nhằm cung cấp trải nghiệm khác biệt cho người dùng TV thông minh. LG Channels đã tăng từ 20 triệu người dùng ở 24 quốc gia vào năm 2022 lên 48 triệu người dùng ở 29 quốc gia trong năm nay. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường cung cấp bên thứ ba cho nền tảng webOS, hệ điều hành TV thông minh của riêng mình và cung cấp cho các nền tảng khác nhau như ô tô cũng như các nhà sản xuất TV khác./.- Từ khóa :
- LG Electronics
- doanh nghiệp hàn quốc
- hàn quốc
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
LG Electronics hợp tác với Tenstorrent phát triển chip AI
09:51' - 01/06/2023
LG Electronics Inc. và công ty khởi nghiệp về máy tính Tenstorrent của Canada cho biết họ đang hợp tác để phát triển chip thế hệ mới có khả năng cung cấp năng lượng cho sản xuất ô tô.
-
Ô tô xe máy
LG Electronics bắt đầu sản xuất hàng loạt trạm sạc xe điện
09:22' - 26/05/2023
LG Electronics Inc., (Hàn Quốc) ngày 25/5 cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt trạm sạc xe điện (EV), khi muốn thúc đẩy bộ phận kinh doanh các giải pháp sạc cho EV trong xu hướng điện hóa toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
PVNDB điều tiết, ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu trong nước
12:19'
Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn - Petrovietnam (PVNDB) linh hoạt các nhóm giải pháp điều tiết, ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu trong nước.
-
Doanh nghiệp
Masan trước cơ hội tăng tốc
09:31'
Theo Tập đoàn Masan, sức mua nội địa đang phục hồi rõ nét trong bối cảnh Chính phủ duy trì chính sách giảm thuế VAT đến hết năm 2026, đồng thời đẩy mạnh các chương trình kích thích tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Toạ đàm bàn tròn tăng cường kết nối doanh nghiệp bang Bavaria (Đức) và Việt Nam
08:22'
Bavaria là một trong những bang có nền kinh tế phát triển của Đức, với quy mô dân số và GDP ngang bằng Thuỵ Sĩ, đồng thời cũng là địa phương có nhiều doanh nghiệp đang đầu tư và hợp tác với Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
VIFC-HCMC, HDBank “bắt tay” với Sàn London mở rộng kênh tiếp cận vốn quốc tế
14:39' - 14/04/2026
HDBank phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán London (Anh quốc) và Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao, đồng thời ra mắt Fintech Hub.
-
Doanh nghiệp
SHB: Lấy công nghệ làm trụ cột tăng trưởng
11:28' - 14/04/2026
Một doanh nghiệp đầu tàu không chỉ tạo ra doanh thu cho chính họ, mà còn kéo theo đầu tư, công nghệ, việc làm và hàng nghìn doanh nghiệp vệ tinh trong chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chạy hết công suất trong tháng 4
11:12' - 14/04/2026
Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đang hoạt động công suất cao, chuẩn bị vận hành 100% công suất từ giữa tháng 4 này để cung cấp cồn Ethanol phục vụ pha chế xăng sinh học E10RON95 trên toàn quốc.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông làm gián đoạn xuất khẩu của doanh nghiệp Nhật Bản
06:30' - 14/04/2026
Xung đột Iran khiến xuất khẩu thực phẩm và hàng tiêu dùng của Nhật Bản sang Trung Đông sụt giảm, đơn hàng bị hủy, logistics gián đoạn, buộc doanh nghiệp tìm thị trường thay thế.
-
Doanh nghiệp
BSR chính thức chuyển thành Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam
16:25' - 13/04/2026
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán BSR) sẽ chính thức chuyển sang hoạt động dưới mô hình Tổng công ty với tên gọi mới là Công ty cổ phần - Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
VITM 2026: Nhiều ưu đãi hấp dẫn, đón đầu nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ
10:01' - 12/04/2026
Theo ghi nhận tại hội chợ, hoạt động kinh doanh tour trong năm nay nhìn chung vẫn duy trì ổn định, dù có những thời điểm chịu tác động từ chi phí vận hành tăng.

Gian hàng của hãng điện tử LG tại hội chợ công nghệ Hannover, Đức. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN