LG Electronics sẽ chuyển dây chuyền sản xuất TV sang Indonesia
Trong một thông cáo ngày 20/5, LG Electronics nhấn mạnh: “Trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất cắt giảm, LG lại mở rộng kinh doanh TV với mục tiêu đa dạng hóa hơn nữa sản xuất và tăng cường công suất. Thành phần quan trọng của chiến lược này sẽ là cơ sở của LG tại Cibitung (Indonesia) - nơi sẽ trở thành trung tâm sản xuất mới của LG trong khu vực”.
Cũng theo thông cáo, động thái trên là một phần trong nỗ lực tái cơ cấu chiến lược sản xuất của LG, nhằm phù hợp hơn với nhu cầu đang thay đổi. Việc nâng công suất tại nhà máy ở Indonesia sẽ cho phép công ty phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng ở châu Á và Australia. Thị trường châu Âu sẽ tiếp tục được cung cấp bởi nhà máy Mlawa ở Ba Lan, trong khi Reynosa và Mexicali ở Mexico sẽ là nguồn cung cấp TV chính cho LG ở khu vực Bắc Mỹ. Được thành lập vào năm 1995, nhà máy Cibitung sẽ tăng 50% công suất sản xuất hàng năm sau khi kế hoạch di dời nhà máy được hoàn tất. Trong quý I/2020, thu nhập hoạt động của LG Electronics Inc., đạt 326 tỷ won (250,86 triệu USD), tăng 31,7% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, năm 2019, Tổng thống Joko Widodo đã kêu gọi các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Indonesia. Trong cuộc gặp hồi năm ngoái với Tổng thống Widodo, nhà sản xuất thép POSCO đã cam kết tái đầu tư 4 tỷ USD vào Indonesia nhằm giúp quốc gia này nâng sản lượng lên 10 triệu tấn thép/năm thông qua PT Krakatau Posco - công ty liên doanh với PT Krakatau Steel có trụ sở tại Cilegon, tỉnh Tây Java. Mục tiêu trên dự kiến sẽ đạt được vào năm 2025. Theo kế hoạch, POSCO muốn sản xuất thép cuộn cán nóng (HRC) và thép cuộn cán nguội (CRC) tại nhà máy mới. POSCO có kế hoạch tung ra thị trường 750.000 tấn HRC bắt đầu từ năm tới và đang tiến hành đàm phán với các đối tác địa phương nhằm cung ứng sản phẩm CRC. Tiếp đó, trong chuyến thăm Hàn Quốc của Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang, LG Chemical đã bày tỏ quan tâm tới dự án xây dựng tổ hợp sản xuất pin với tổng số vốn cam kết lên tới 2,3 tỷ USD tại Indonesia, bao gồm một nhà máy pin, mô đun pin, và các cơ sở tái chế pin. Về phần mình, SK Group mong muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp của Indonesia. Bộ trưởng Agus gợi ý SK Group có thể phát triển ngành công nghiệp hóa dầu tại Indonesia, phục vụ cho kế hoạch cắt giảm nhập khẩu của nước này. Trong khi đó, Hyundai Motor Co., dự kiến sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD cho dự án xe điện (EV) trên khu đất rộng khoảng 600 ha tại Karawang, tỉnh Tây Java./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tại trung tâm nghiên cứu của LG Chem Ltd tại Hàn Quốc
16:31' - 19/05/2020
Đã có một công nhân thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm nghiên cứu thuộc tập đoàn LG Chem Ltd của Hàn Quốc ngày 19/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Ấn Độ: Khí độc tại nhà máy LG Polymer tiếp tục rò rỉ
10:13' - 08/05/2020
Giám đốc Lực lượng đối phó thảm họa quốc gia cho biết toàn bộ người dân sinh sống trong khu vực bán kính 3 km xung quanh nhà máy đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.
-
Chứng khoán
HOSE đưa cổ phiếu CLG vào diện kiểm soát kể từ ngày 12/5
15:32' - 06/05/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có quyết định đưa cổ phiếu CLG của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất Cotec (Cotec Land) vào diện kiểm soát kể từ ngày 12/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vingroup rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
15:04'
Tập đoàn Vingroup đã chính thức đệ trình Chính phủ công văn xin rút đăng ký đầu tư dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.
-
Chuyển động DN
Tinh hoa yến sào giữa không gian hội chợ sôi động
10:28'
Vừa qua, tại Công viên Thiếu nhi – Công viên Yến Phi (phường Nha Trang), Hội chợ Xúc tiến thương mại và Kích cầu tiêu dùng năm 2025 chính thức khai mạc, mở ra không gian mua sắm sôi động dịp cuối năm.
-
Chuyển động DN
Nvidia tuyển dụng dàn lãnh đạo chủ chốt của startup chip AI Groq
09:51'
Nvidia thu hút toàn bộ đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của startup chip AI Groq thông qua thỏa thuận công nghệ suy luận, cho thấy tham vọng củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Đóng điện trạm biến áp 220kV Lấp Vò
09:21'
Trạm biến áp 220kV Lấp Vò đóng điện, góp phần tăng cường năng lực lưới điện tỉnh Đồng Tháp, giảm tải hệ thống hiện hữu, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực.
-
Chuyển động DN
BP bán mảng kinh doanh dầu nhớt trị giá 10 tỷ USD
18:18' - 24/12/2025
BP sẽ bán 65% cổ phần trong mảng kinh doanh dầu nhớt và dầu động cơ lâu đời này cho Stonepeak nhưng vẫn giữ lại 35% cổ phần thông qua một liên doanh.
-
Chuyển động DN
Thêm một tập đoàn Mỹ đứng trước nguy cơ phá sản
21:59' - 23/12/2025
Tập đoàn Saks Global, chủ sở hữu Saks Fifth Avenue, đang xem xét xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 khi khoản nợ hơn 100 triệu USD sắp đáo hạn và thanh khoản ngày càng cạn kiệt.
-
Chuyển động DN
Trạm 500kV Pleiku 2 nâng công suất lên 1.800MVA, tăng cường cấp điện miền Trung - Tây Nguyên
21:58' - 23/12/2025
Ngày 23/12, EVNNPT và các đơn vị liên quan đóng điện nâng công suất máy biến áp 500kV AT2 tại trạm Pleiku 2 lên 900MVA, nâng tổng công suất trạm đạt 1.800MVA, tăng cường truyền tải điện khu vực.
-
Chuyển động DN
Ba dấu ấn định hình một năm biến động của ông chủ Tesla
19:55' - 23/12/2025
Năm 2025, cổ phiếu Tesla biến động dữ dội khi Elon Musk liên tục gây chú ý với canh bạc chính trị cùng ông Trump, gói thù lao kỷ lục và bước ngoặt giấc mơ taxi tự lái robotaxi.
-
Chuyển động DN
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140 nghìn tỷ đồng, khẳng định vị thế trụ cột của Petrovietnam
19:07' - 23/12/2025
Sáng 23/12, BSR đã tổ chức “Countdown đến mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2025” với cột mốc ấn tượng: doanh thu hợp nhất đạt 140.000 tỷ đồng, sản lượng xuất bán đạt 7.710.409 tấn.

LG Electronics Inc. sẽ chuyển 6 dây chuyền sản xuất TV sang Indonesia. Ảnh: Reuters