LG Energy Solution đạt bước tiến trong kế hoạch IPO

19:39' - 30/11/2021
BNEWS Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) cho biết hãng sản xuất pin LG Energy Solution Ltd. (Hàn Quốc) đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ cho hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)

Ngày 30/11, Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) cho biết hãng sản xuất pin LG Energy Solution Ltd. (Hàn Quốc) đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ cho hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường trong nước. Động thái này sẽ giúp LG Energy Solution tiến gần hơn đến đợt ra mắt được thị trường chờ đợi.
Sự chấp thuận của KRX được đưa ra sau khi hãng sản xuất trên giải quyết vấn đề thu hồi pin với khách hàng của hãng General Motors (GM) tại Mỹ vào tháng trước.
KRX cho biết hồ sơ đăng ký IPO đã vượt qua vòng đánh giá sơ bộ về tính đủ điều kiện niêm yết.

LG Energy Solution sẽ cần nộp các tài liệu cần thiết cho Cơ quan Giám sát dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSS) vào tháng tới và thực hiện các thủ tục còn lại trước khi IPO vào cuối tháng Một.
Kế hoạch niêm yết cổ phiếu sắp tới của nhà sản xuất pin lớn thứ hai thế giới sau CATL của Trung Quốc đã thu hút nhiều sự chú ý.

Theo các nhà phân tích, IPO của LG Energy Solution sẽ là IPO lớn nhất trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc cho đến nay, với giá trị ước tính lên tới 80.000 tỷ won (67 tỷ USD).
Các nhà quan sát dự đoán LG Energy Solution có thể huy động khoảng 10.000-15.000 tỷ won thông qua IPO sắp tới.
LG Energy Solution, công ty con thuộc công ty hóa chất LG Chem Ltd., đã nộp hồ sơ IPO để được đánh giá sơ bộ vào tháng Sáu và dự kiến IPO vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị lùi lại khi hãng GM thông báo thu hồi những mẫu xe Bolt EV có pin gây ra cháy nổ và do LG Energy Solution cung cấp. Hãng sản xuất pin này đã dành 711 tỷ won để thanh toán cho GM do các triệu hồi liên quan đến lỗi pin.
Tháng trước, LG Energy Solution thông báo khởi động lại kế hoạch IPO sau khi vấn đề trên đã được giải quyết.
Đầu tháng này, LG, tập đoàn lớn thứ tư Hàn Quốc, đã thay thế Giám đốc điều hành của LG Energy Solution. Động thái được đánh giá là tín hiệu để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh pin trong đó có cả việc đẩy nhanh tiến độ IPO.
Trong quý III/2021, LG Energy Solution đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động là 372,8 tỷ won trên doanh thu 4.030 tỷ won, do việc thu hồi pin. Trước đó, trong năm 2020, hãng đạt doanh thu 13.000 tỷ won./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục