LG sẽ giới thiệu smartphone V5 ThinQ 5G ở Triển lãm di động toàn cầu
Mới đây, Giám đốc kinh doanh mảng điện thoại di động của hãng sản xuất đồ điện tử hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. cho biết hãng sẽ đồng thời giới thiệu hai mẫu điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp dựa trên nền tảng mạng 5G và 4G, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng và cải thiện tình hình kinh doanh của hãng.
LG cho biết kế hoạch sẽ giới thiệu mẫu điện thoại smartphone V5 ThinQ sử dụng mạng 5G, và bản mobile G8 ThinQ dùng mạng 4G, tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC 2019) - sự kiện di động lớn nhất thế giới 2019, dự kiến diễn ra từ ngày 25-28/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Trước đó, LG thường giới thiệu dòng điện thoại smartphone G vào nửa đầu năm và dòng smartphone V vào nửa cuối năm.Nhưng năm nay hãng đã thay đổi chiến lược khi cùng lúc tung ra cả hai dòng điện thoại mới này nhằm có được vị thế tốt trên một thị trường điện thoại di động thay đổi nhanh chóng như hiện nay.
Tại một cuộc họp báo tại Công viên khoa học LG ở Seoul, người đứng đầu bộ phận truyền thông di động của LG Brian Kwon cho biết LG sẽ tạo ra những thay đổi quan trọng đối với những chiếc điện thoại di động khi mang lại những giá trị khác biệt cho nhu cầu của người tiêu dùng và để tránh những cuộc đối đầu cạnh tranh về mặt thông số cấu hình chiếc điện thoại tốt nhất.Theo ông, dịch vụ truyền thông không dây dịch chuyển từ mạng 4G sang 5G mang đến cho LG Electronics cơ hội để tận dụng thế mạnh của mình trong một thị trường thay đổi.
Mẫu smatphone V50 ThinQ của LG sẽ là điện thoại 5G đầu tiên của hãng và được ra mắt đúng thời điểm mạng di động tốc độ cao 5G được thương mại hóa tại Hàn Quốc và Mỹ trong quý I/2019.Bên trong V50 ThinQ tích hợp chip Snapdragon 855, hệ thống làm mát khoang chứa và thỏi pin 4.000 mAh. Sử dụng chip cao cấp mới nhất của Qualcomm được cho là sẽ giúp LG có lợi thế về phần cứng.
Đối với G8 ThinQ, đây là chiếc smartphone chỉ hỗ trợ 4G mà không phải là 5G. Chiếc G8 ThinQ sẽ được trang bị màn hình OLED với khả năng biến toàn bộ màn hình điện thoại thành loa khuếch đại âm thanh, giúp chất lượng âm thanh được nâng cao hơn.
Hãng LG Electronics đã gặp khó khăn trên thị trường smartphone trong nhiều năm qua, khi hết sức chật vật đối đầu với Samsung Electronics và Apple ở thị trường smartphone cao cấp và bị cạnh tranh “ác liệt” từ các nhà sản xuất Trung Quốc ở phân khúc smartphone cấp thấp hơn. Bộ phận di động của LG đã thua lỗ kể từ quý II/2017. Doanh thu của bộ phận truyền thông di động của LG đạt 1.700 tỷ won (1,5 tỷ USD) vào năm ngoái, nhưng đã thua lỗ 322,2 tỷ won do doanh số bán điện thoại thông minh ảm đạm và chi phí tiếp thị tăng cao.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận ròng của LG Uplus giảm hơn một nửa
21:23' - 29/01/2019
Lợi nhuận ròng của LG Uplus đã giảm hơn nửa do doanh số bán điện thoại di động sụt giảm trong khi chi tiêu cho phát triển hạ tầng mạng 5G gia tăng.
-
Chuyển động DN
Samsung và LG dự kiến “trình làng” dòng TV sử dụng công nghệ AI
12:51' - 22/08/2018
Samsung và LG dự kiến sẽ giới thiệu các dòng máy thu hình (TV) cao cấp và sản phẩm sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) tại Triển lãm công nghệ Internationale Funkausstellung.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thêm một tập đoàn Mỹ đứng trước nguy cơ phá sản
21:59'
Tập đoàn Saks Global, chủ sở hữu Saks Fifth Avenue, đang xem xét xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 khi khoản nợ hơn 100 triệu USD sắp đáo hạn và thanh khoản ngày càng cạn kiệt.
-
Chuyển động DN
Trạm 500kV Pleiku 2 nâng công suất lên 1.800MVA, tăng cường cấp điện miền Trung - Tây Nguyên
21:58'
Ngày 23/12, EVNNPT và các đơn vị liên quan đóng điện nâng công suất máy biến áp 500kV AT2 tại trạm Pleiku 2 lên 900MVA, nâng tổng công suất trạm đạt 1.800MVA, tăng cường truyền tải điện khu vực.
-
Chuyển động DN
Ba dấu ấn định hình một năm biến động của ông chủ Tesla
19:55'
Năm 2025, cổ phiếu Tesla biến động dữ dội khi Elon Musk liên tục gây chú ý với canh bạc chính trị cùng ông Trump, gói thù lao kỷ lục và bước ngoặt giấc mơ taxi tự lái robotaxi.
-
Chuyển động DN
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140 nghìn tỷ đồng, khẳng định vị thế trụ cột của Petrovietnam
19:07'
Sáng 23/12, BSR đã tổ chức “Countdown đến mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2025” với cột mốc ấn tượng: doanh thu hợp nhất đạt 140.000 tỷ đồng, sản lượng xuất bán đạt 7.710.409 tấn.
-
Chuyển động DN
Đầu tư gần 6.700 tỷ đồng để di dời, tái định cư dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
14:35'
UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định phê duyệt dự án thành phần 1 về di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, với vốn đầu tư gần 6.700 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Úc không áp thuế chống bán phá giá với thép cốt bê tông của Hòa Phát
14:01'
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa ra quyết định chấm dứt điều tra đối với Thép Hòa Phát Hải Dương.
-
Chuyển động DN
Khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 2
12:36'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) vừa phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 2.
-
Chuyển động DN
Vinatex đạt lợi nhuận năm 2025 cao thứ 2 trong lịch sử
12:19'
Năm 2025 là một năm tiếp tục "vượt khó" thành công của ngành dệt may Việt Nam, cơ bản kiểm soát được tình hình biến động thuế quan toàn cầu, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả.
-
Chuyển động DN
Nvidia dự kiến bàn giao chip H200 cho Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026
11:15'
Tổng khối lượng giao hàng ước tính vào khoảng 5.000–10.000 mô-đun chip, tương đương khoảng 40.000–80.000 chip AI H200.
